Xem nhà mùa mưa: Những điều cần nhớ

(24/05/2019 | 10:10)
Chia sẻ  Facebook

Các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là TP.HCM đã bước vào mùa mưa. Xem nhà mùa mưa cũng là cơ hội để người mua “test” vị trí trước khi quyết định xuống tiền.

xem nha mua mua
Xem nhà mùa mưa: Những điều cần nhớ

Mùa mưa, việc đi xem nhà, có thể gặp nhiều cản trở, nhưng đối với nhiều nhà đầu tư, đây lại là cơ hội để nhìn nhận lại vị trí, ưu điểm, khuyết điểm của bất động sản cần mua, những vấn để mà vào các ngày nắng ráo sẽ khó phát hiện ra như khu vực có ngập nước hay không, hệ thống thoát nước của ngôi nhà, độ chống thấm, chống ẩm… Vì vậy, xem nhà mùa mưa cũng là một bí kíp cần “bỏ túi” để chọn được bất động sản ưng ý.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân đã chia sẻ 5 lưu ý cho khách hàng khi xem nhà mùa mưa trước khi quyết định mua.

1. Nhà đất có nằm trong tuyến đường ngập không?

Trong mùa mưa, người có nhu cầu mua nhà nên lưu ý các thông tin về những tuyến đường ngập nước, khu vực dễ bị ngập… Trong bảng tiêu chí khi xem nhà mùa mưa, đây chính là tiêu chí bắt buộc cần quan tâm. Có những đoạn đường vào mùa nắng rất khô ráo, thuận tiện, nhưng đến mùa mưa lại thoát nước không tốt, dễ ngập, vì vậy, để ý sớm để không phải “hối hận” sau khi mua nhà.

2. Tận mắt xem nhà sau khi mưa hoặc lúc triều cường

Tận mắt chứng kiến bất động sản mua có bị ngập hay không giúp người mua an tâm hơn, đây cũng là cái hay của việc xem nhà mùa mưa. Nếu nhà đất nằm trong khu vực ngập, người mua cũng có thể cân nhắc về tình hình ngập nước, độ thoát nước nhanh hay chậm, có bị ngập sâu vào nhà hay không đề nghiên cứu có nên mua hay không. Thật ra, không phải bất động sản nào trong khu vực dễ bị ngập nước cũng bị ngập, vì vậy, nếu nhà bạn định mua vẫn trong khu vực dễ thoát nước, điều này cũng có thể chấp nhận được.

xem nha mua mua nhung dieu can nho

Có những khu vực chỉ lộ ra “khuyết điểm” ngập nước khi vào mùa mưa

3. Hỏi thăm người dân xung quanh

Ngay cả khi đi xem nhà vào lúc trời khô ráo, cũng cần hỏi thăm hàng xóm, người xung quanh tham khảo xem căn nhà có bị ngập vào mùa mưa hay không. Những đánh giá và cảm nhận thực sự của người dân sống tại khu vực đó là nguồn thông tin đáng tin cậy để ra quyết định.

4. Quan sát mức nước trên chân tường các nhà ở khu vực đó

Khi xem nhà mùa mưa, nên chú ý quan sát xem có dấu vết của mực nước trên chân tường các ngôi nhà trong khu vực hay không. Thường tại những khu vực có ngập kéo dài, chân tường của các căn nhà xung quanh sẽ đóng rêu hình thành một vệt rất khó có thể che giấu. Quan sát kỹ một chút sẽ giúp người mua tránh được nhiều rắc rối về sau.

5. Chú ý cốt nền nhà

Khi xem nhà mùa mưa, nếu nhiều căn nhà kế cận có chiều cao nền nhà cao thấp khác nhau, nhiều khả năng khu vực đó thường xuyên bị ngập. Cần hết sức lưu ý khi đi khảo sát.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm các vấn đề bên trong ngôi nhà khi xem nhà mùa mưa: nhà có bị ẩm mốc hay không, tường có bị thấm nước, hệ thống thoát nước có hoạt động tốt không để có định giá cụ thể về sản phẩm này.

Trên đây là 5 lưu ý hết sức quan trọng khi đi xem nhà mùa mưa dành cho người mua nhà, giúp bạn chọn được căn nhà ưng ý.


NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy