Xây nhà 4 tầng với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng

(21/04/2018 | 10:47)
Chia sẻ  Facebook

Gia đình tôi có mảnh đất kích thước 7,8x20m, mặt tiền 7,8m. Phía trước mặt nhà là đường quốc lộ rộng khoảng 10m, phía sau nhà là ruộng. Hai bên là nhà dân. Tôi muốn nhờ KTS tư vấn giúp tôi xây ngôi nhà 4 tầng với kinh phí xây dựng khoảng 1 tỷ đồng.

Xây nhà 4 tầng với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng
Xây nhà 4 tầng với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng

Yêu cầu:

  • Tầng 1: Phòng khách, bếp, phòng ăn, gara (lưu ý gara để riêng)
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ
  • Tầng 3: 1 phòng ngủ, 1 phòng karaoke
  • Tầng 4: 1 phòng thờ, khu vực phơi quần áo, sân thượng

Ngoài ra tôi muốn để lại phia trước nhà khoảng sân nhỏ, và phía sau nhà là sân vườn 5m để trồng rau.

Trả lời:

Với yêu cầu của bạn Trung tâm tư vấn thiết kế Kiến trúc Nhà ở và cảnh quan sân vườn – Công ty CP Hyland tư vấn cho bạn như sau:

Giải pháp thiết kế bố trí không gian tầng 1 sẽ được mô phỏng như bản vẽ thiết kế Mặt bằng tầng 1 của gia đình anh chị như dưới đây:

xay nha 4 tang voi kinh phi khoang 1 ty dong

Do phía trước nhà và sau nhà nhất thiết phải có sân vườn như đã trao đổi qua điện thoại với anh chị, vì thế chúng tôi gợi ý để chừa khoảng sân trước 2,5m, sân sau 5m cố định, phần còn lại sẽ bố trí phòng khách và phòng ăn + bếp. Từ bếp có thể view ra không gian phía sau vườn. Do đặc thù của gara nằm phía bên trái cổng vào chính vì thế ta sẽ bố trí một cầu thang bộ phía ngoài kết nối từ vườn sau lên sân thượng phía trên gara, khu vực này sẽ làm giàn hoa, khu nghỉ ngơi uống nước, tiếp khách.

Mặt bằng Tầng 2: Chiều dài nhà là 12,5m đủ để bố trí hai phòng ngủ vừa phải, không quá rộng, có 1 wc cho phòng ngủ chính phía trước, 1 wc chung cho cả tầng. Sảnh hành lang tầng 2 có lối ra sân trên nóc gara và đi xuống sân vườn phía sau được dễ dàng.

xay nha 4 tang voi kinh phi khoang 1 ty dong

Mặt bằng Tầng 3: Tương tự bố trí 2 phòng như tầng 2 chỉ có điều, phòng karaoke sẽ không có wc riêng mà chung vào wc tầng 3. Tạo không gian rộng rãi cho phòng hát gia đình.

xay nha 4 tang voi kinh phi khoang 1 ty dong

Mặt bằng tầng 4: Bố trí phòng thờ phía sau nhà, khu vực sân thượng phía trước vừa tạo cảnh quan cho mặt tiền nhà vừa là nơi gia chủ có thể trồng cây xanh, hóng gió…

xay nha 4 tang voi kinh phi khoang 1 ty dong

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy