Việt Nam nằm top 3 thế giới về thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng mới nổi

(13/06/2019 | 10:34)
Chia sẻ  Facebook

Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách các thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) hấp dẫn, có giá trung bình trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 USD).

Thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng 2
Việt Nam nằm top 3 thế giới về thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng mới nổi

Mới đây, tờ Telegraph (Anh) đã liệt kê danh sách 20 thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng mới nổi, là những quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển phân khúc này, dựa trên nhiều nghiên cứu và đánh giá uy tín. Trong đó, Việt Nam được đánh giá cao nhờ sở hữu hệ thống tài nguyên thiên nhiên đa dạng, bên cạnh dịch vụ nghỉ dưỡng - giải trí đang phát triển rất nhanh và phong phú.

Theo Telegraph, đa phần các second home dành cho người nước ngoài tại Việt Nam, tập trung vào loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (khoảng 1,3 triệu USD), nhà đầu tư có thể mua một biệt thự biển nhỏ, thiết kế và nội thất sang trọng, có tầm nhìn ra biển Đông, gần cảng Hội An.

Hoặc với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu USD), người nước ngoài có thể sở hữu một biệt thự bên bờ biển ở Côn Đảo - cách TP.HCM khoảng 45 phút đường bay. Với mức giá này, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách các thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng hấp dẫn, có giá trung bình trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 USD), sau Kenya và Slovenia.

viet nam nam top 3 the gioi ve thi truong ngoi nha nghi duong moi noi

Việt Nam hiện nằm trong số 10 quốc gia có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất. Điển hình trong năm nay, lượng khách nước ngoài đến tham quan Việt Nam đã chạm mốc 15 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo ý kiến của các chuyên gia, du lịch phát triển đã tạo đòn bẩy cho bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ theo. Cùng với cú hích từ hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ theo cấp số nhân hàng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong dài hạn tại Việt Nam. Năm 2019, BĐS du lịch tiếp tục giữ vị trí là kênh đầu tư hấp dẫn, đầy cũng là thời điểm tốt để đầu tư ngôi nhà nghỉ dưỡng tại nhiều quốc gia.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Savills miền Bắc và Miền Trung, cho hay BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam bắt đầu phát triển vào khoảng năm 2006, khi các tập đoàn nước ngoài kêu gọi vốn ngoại đầu tư các dự án quy mô lớn đầu tiên tại khu vực duyên hải miền Trung.

Từ sau hội nghị Apec (tổ chức tại Đà Nẵng năm 2017), Việt Nam đã chứng kiến làn sóng các nhà đầu tư cá nhân, không chỉ đến từ các nước trong khu vực mà còn từ Tây u, Mỹ, Úc... đến tìm cơ hội kinh doanh. Thị trường bắt đầu xuất hiện những nhà đầu tư tổ chức từ nước ngoài đứng ra gom lượng lớn BĐS nghỉ dưỡng tại đây, rồi phân phối lại cho khách hàng trong nước của họ.

viet nam nam top 3 the gioi ve thi truong ngoi nha nghi duong moi noi

Điển hình là ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định tập trung phát triển 4 loại hình du lịch, gồm du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch hội nghị hội thảo (MICE), du lịch sinh thái chất lượng cao và du lịch lịch sử tâm linh. Địa phương này ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có thương hiệu, đẳng cấp quốc tế, và thu hút các sản phẩm du lịch mới để đầu tư các dự án du lịch phục vụ dòng khách cao cấp.

Song song đó, Bình Thuận cũng đang chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch chủ đạo, như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái biển và thể thao biển. Phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo số liệu của Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), trong quý I/2019, thị trường Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài khoảng 1,7 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng lĩnh vực BĐS trong 3 năm trở lại đây luôn đứng thứ 2, trong đó có BĐS nghỉ dưỡng với tỷ lệ hấp thụ hơn 92%.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy