Vị trí xấu khiến gia chủ mua bán nhà trầy trật

(30/09/2019 | 10:40)
Chia sẻ  Facebook

Những tưởng mua được ngôi nhà tốt, giá phải chăng, nhưng chính sự tác động từ môi trường xung quanh đã khiến gia đình anh Thiện phải hai phen chuyển nhà, mà lần nào cũng bán khó, bán lỗ.

mua bán nhà
Nỗi khổ mua bán nhà trầy trật vì trót chọn vị trí xấu

Dưới đây là câu chuyện mua bán nhà ở vị trí bất lợi do anh Thiện (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ:

Dở khóc dở cười chuyện mua bán nhà: Nhà sát nhà nghỉ, căng đầu vì thị phi

Đi làm bao năm mới tích góp đủ để ra ở riêng, nên trước khi quyết định mua ngôi nhà này, vợ chồng tôi đã tìm hiểu đủ mọi thông tin, thậm chí là nghiên cứu thị trường rất kỹ.

Ngôi nhà đầy đủ giấy tờ pháp lý, hàng xóm xung quanh thân thiện, vị trí cũng rất thuận tiện để đi làm, đi học… Mọi thứ gần như hoàn hảo cho đến khi khu đất kế bên nhà tôi được sang tên, đổi chủ. Chỗ bọn trẻ thường ngày túm năm tụm ba vui chơi thì nay xây lên một nhà nghỉ 4 tầng, sang trọng và tiện nghi.

Dù không phải là mô hình mới lạ gì, nhưng đối với nhiều người thì nhà nghỉ vẫn là vấn đề tế nhị. Kinh doanh nhà nghỉ được cho phép, nhưng còn các hoạt động bên trong đó thì chưa chắc là hợp pháp.

Nếu trước đây, cứ chiều tối là mọi người vui vẻ tụ tập ở khu nhà tôi để hóng mát, trẻ con trong xóm chơi đùa với nhau thì nay thưa vắng dần. Và thay vào đó là cảnh những cặp đôi lần lượt ra vào nhà nghỉ. Người lớn như tôi nhìn vào thấy không thoải mái, nên hàng xóm không cho trẻ con qua lại cũng là điều dễ hiểu.

noi kho mua ban nha tray trat vi trot chon vi tri xau

(Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm của thị phi là nhiều bà vợ còn rình mò ngay trước cửa nhà tôi, thậm chí đã xảy ra mấy lần đánh ghen ầm ĩ. Phiền phức là một chuyện, vấn đề lớn là chúng tôi lo con nhỏ bị ảnh hưởng xấu. Một thời gian ngắn sau, vợ chồng tôi quyết định chuyển đi.

Hiểu rõ lý do vì sao chúng tôi quyết định bán nhà, cư dân xung quanh không ai muốn mua hay giới thiệu người mua nhà. Cuối cùng, vì cần tiền gấp để mua nhà mới, vợ chồng tôi đành bán rẻ cho chủ khách sạn kế bên. Anh ta xem như lợi cả đôi đường, vừa mua được nhà giá hời, vừa thuận lợi mở rộng kinh doanh.

Nhà cuối ngõ: Lợi ích nhỏ, thiệt thòi to

Rút kinh nghiệm từ chuyện mua bán nhà lần trước, vợ chồng tôi quyết định mua một căn nhà cuối ngõ, mừng thầm vì nghĩ vị trí này sẽ “miễn nhiễm” với mọi ồn ào, bụi bặm và phiền phức xung quanh.

Thế nhưng, niềm vui của cả nhà không kéo dài được bao lâu. Từ khi dọn về nơi ở mới, vợ chồng tôi hàng ngày đều phải luồn lách đủ kiểu để có thể vào được đến nhà của mình. Ngõ nhỏ hẹp nhưng ai cũng “trưng dụng” để đồ đạc, đỗ xe, đun nấu vô tội vạ. Đó là chưa kể mỗi khi có giỗ chạp, ma chay, cưới hỏi…, chuyện ra vào nhà trở thành chuyện “không tưởng”. Con ngõ luôn trong tình trạng tắc nghẽn, rác thải tồn ứ, hàng xóm tranh cãi là việc thường tình.

noi kho mua ban nha tray trat vi trot chon vi tri xau

(Ảnh minh họa)

Mới tháng trước, vợ chồng tôi sửa nhà. Chi phí dù đã được tính toán cẩn thận, nhưng cuối cùng vẫn bị thiếu hụt đáng kể. Nguyên nhân là do nhà tôi ở cuối ngõ, chỉ có một lối duy nhất để đi vào, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, vừa tốn thời gian lại tốn phí nhân công.

Đó là chưa kể đến trường hợp xấu hơn (mà vợ chồng tôi lúc đó sơ ý bỏ qua): Nếu xảy ra hỏa hoạn và bắt nguồn từ những căn nhà phía ngoài, thì nhà tôi xem như “không lối thoát”. Vợ chồng tôi hiện đang rất đắn đo muốn chuyển đi, nhưng lần mua bán nhà này cũng gặp khó khăn không kém lần trước, vì bản thân ngôi nhà có nhiều yếu điểm để người mua chèn ép giá.

Vậy nên, tôi muốn chia sẻ thật lòng, rằng nếu ai muốn mua bán nhà thì hãy tìm hiểu thật cẩn thận, đừng nôn nóng mà khảo sát kỹ lưỡng một thời gian về mọi yếu tố xung quanh ngôi nhà để không phải hối hận.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy