Vì sao phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư vàng năm 2019?

(03/04/2019 | 08:47)
Chia sẻ  Facebook

Bước sang đầu năm 2019, phân khúc đất nền tiếp tục trở thành dòng sản phẩm khuấy động thị trường, thu hút các nhà đầu tư bỏ vốn vào một số khu vực hấp dẫn.

mua bán đất nền
Vì sao phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư vàng năm 2019?

Mua bán đất nền “nóng” trở lại

Những tháng đầu năm 2019, thị trường nhìn thấy phân khúc đất nền hoạt động sôi nổi hơn hẳn. Nếu như đầu năm 2018, dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, biệt thự biển được nhiều nhà đầu tư quan tâm thì năm 2019, thị trường bất động sản gần như sẽ xoay quanh câu chuyện mua bán đất nền.

Ở một số nơi tỉnh lẻ như Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Bình Thuận… thị trường ghi nhận mức giá đất nền tăng, lượng giao dịch gia tăng. Tính thanh khoản của dòng sản phẩm này diễn ra nhanh và linh hoạt. Đây cũng là phân khúc hấp dẫn phần lớn các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường nhờ nhiều lợi thế vốn có. Tại một số khu vực “điểm nóng” so với cuối năm ngoái, giới đầu tư ghi nhận mức giá tăng dao động từ 10-40%. Trong cơn sốt đất, giá của các lô đất có vị trí đẹp có thể tăng đến 100%.

vi sao phan khuc dat nen van la kenh dau tu vang nam 2019

Nhiều dự án khu đô thị tại các vùng tỉnh lẻ đang bắt đầu xây dựng hạ tầng.

Với sự phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, bất động sản Vân Đồn, Hạ Long đang trở thành “điểm nóng” của thị trường, khi nơi đây đang ghi nhận lượng giao dịch tăng cao với giá đất có biến động mạnh, nhà đầu tư đổ mạnh về đây. Không chỉ có Vân Đồn, thị trường bất động sản tại Móng Cái, Bắc Ninh... cũng đang nằm trong danh mục điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

Vì sao mua bán đất nền vẫn hấp dẫn nhà đầu tư?

Được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, có đặc tính dễ mua - dễ bán và dễ cho thuê, đất nền vẫn tiếp tục nằm trong hạng mục bỏ vốn hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản.

Nếu so sánh với các phân khúc khác như nhà liền kề, biệt thự, nhà phố thì đất nền đang là sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của giới đầu tư. Với mức giá có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có vốn nhỏ hoặc mới bắt đầu tham gia thị trường đều có thể rót vốn. Cũng vì mức vốn bỏ ra không bắt buộc nhiều như các dòng sản phẩm còn lại, bên cạnh có tính thanh khoản nhanh, khả năng lướt sóng tốt… nên đất nền vẫn là kênh đầu tư yêu thích của nhiều người.

vi sao phan khuc dat nen van la kenh dau tu vang nam 2019

Mua bán đất nền vẫn là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư bởi đặc tính an toàn và dòng vốn thấp.

Trong khi đó, nhà liền kề, biệt thự hay nhà phố là những dòng sản phẩm gắn liền với đất, có tính sở hữu lâu dài song giá trị mặt hàng cao. Chưa kể, với việc hình thành sẵn tài sản trên đất, phân khúc này còn kén nhà đầu tư, tính thanh khoản thiếu linh hoạt. Mặt khác, biên độ lợi nhuận của đất nền có thể kéo dãn linh hoạt. Với đặc tính này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng lướt sóng kiếm lời khi đây là mặt hàng mua nhanh, bán dễ.

Ở góc nhìn khác, lý giải về hoạt động mua bán đất nền luôn sôi động, GS Đặng Hùng Võ cho rằng, bên cạnh những đặc tính trên, dòng sản phẩm này có nguồn cung tại các thị trường tỉnh lẻ đang đa dạng, vẫn còn có thể tạo ra nguồn hàng phong phú cho các nhà đầu tư lựa chọn rót vốn. “Rõ ràng việc xuất hiện các dự án đất nền sẽ thu hút hơn là đầu tư một căn biệt thự. Bởi, khoản đầu tư ban đầu của sản phẩm này khá thấp mà khả năng sinh lời được dự đoán cao hơn”, GS Đặng Hùng Võ khẳng định.


MuaBanNhaDat

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy