Vì sao người trẻ lại thích bon chen mua đất Sài Gòn?

(09/01/2020 | 10:07)
Chia sẻ  Facebook

Ở quê đất rẻ, nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn muốn mua được nhà ở Sài Gòn dù khổ sở với cuộc sống chật vật đất hẹp, người đông.

Vì sao người trẻ lại thích bon chen mua đất Sài Gòn?
Vì sao người trẻ lại thích bon chen mua đất Sài Gòn?

TP.HCM được xem là trung tâm sầm uất, nơi đầu tàu kinh tế của cả nước, chính vì thế, đây là điểm thu hút người lao động lớn nhất so với các tỉnh khác. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho thấy, hiện tại TP.HCM có khoảng gần 9 triệu người dân đang thường trú, bao gồm cả người có đăng ký tạm trú trên 6 tháng.

Trong vòng 10 năm qua, dân số tập trung tại khu vực TP.HCM đã tăng 1.830.218 người, trung bình mỗi năm tăng hơn 180 nghìn người. Chưa kể đến, dân cư người nước ngoài thường trú tại Việt Nam cũng đã tăng lên đáng kể. Vì thế, HoREA đề nghị TP.HCM cần có cơ chế, chính sách thực hiện các mô hình phát triển nhà ở để đáp ứng tình trạng gia tăng dân số khoảng 1 triệu người trong mỗi 5 năm.

vi sao nguoi tre lai thich bon chen mua dat sai gon

Đối với người lao động, đặc biệt là công nhân, tình trạng thiếu nơi ở đang ngày càng gia tăng. Riêng những người lao động có mức thu nhập bình quân 20 triệu/ tháng thì hoàn toàn có thể đủ chi phí sinh hoạt, con cái học hành, mua sắm trong thời buổi hiện tại. Còn vấn đề mua được nhà là một điều vô cùng khó khăn đối với họ.

Trong khi đó, đất ở các vùng quê lại dư dả, giá nhà đất khá rẻ, một cặp vợ chồng tích góp khoảng 4-7 năm đều có thể sở hữu một căn nhà nhỏ để ở. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế, một nhiều gia đình cho con cái học tập và làm việc tại TP.HCM để mưu sinh, kiếm tiền. Mặc cho giá nhà ở TP.HCM mỗi năm cứ tăng theo cấp số nhân, nhưng đa phần các cặp vợ chồng đều cố gắng tích cóp, chi tiêu tiết kiệm để có thể sở hữu một căn nhà. Nhiều người tích góp mỗi tháng khoảng 3 - 4 triệu với hy vọng 1 0- 15 năm sau sẽ mua được nhà ở TP.HCM.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, hiện nay, xu thế người già lại muốn về những miền quê, để sinh sống vì ở đó có khí hậu trong lành. Trong khi người trẻ lại muốn trụ lại TP để làm việc, kiếm tiền, và họ thích cuộc sống nhộn nhịp nơi phồn thị hơn. Bên cạnh đó, TP.HCM lại là nơi có những trường học tiêu chuẩn, điều kiện tốt nhất cho con trẻ học tập. Do đó, cho dù việc mua nhà ở khó khăn, nhưng họ vẫn quyết tâm gom góp với hy vọng sở hữu một căn nhà nhỏ tại TP.HCM.

Phỏng vấn anh Trần Văn Lưu cho biết, 2 vợ chồng anh quê tại Thanh Hoá vào TP.HCM đi học Đại Học. Sau khi kết hôn anh, chị quyết định ở lại đây và không có ý định về quê, mặc dù hai vợ chồng vẫn phải sinh sống trong phòng trọ vì số tiền tích cóp không đủ để mua nhà, đất.

Theo chị Lê Thị Ánh Linh, một nữ nhân viên văn phòng độc thân cho biết, nếu có lập gia đình, chị cũng sẽ không về quê. Qua tìm hiểu thì được biết cuộc sống, bạn bè và công việc ở đây sôi nổi, giúp chị có nhiều mối quan hệ. Nếu về quê, chị chỉ quanh quẩn trong xóm làng, rất chán. Mơ ước của chị là lấy chồng và cùng chồng tích góp mua cho bằng được một căn nhà hoặc chí ít là căn hộ ở TP.HCM.

Việc mua nhà là mơ ước của cả một đời người, tuy nhiên, dân số ở TP.HCM cứ tăng đều mỗi năm nhanh chóng như vậy thì việc “thừa người, thiếu nhà” sẽ ngày càng tăng lên. Vấn đề giải quyết chỗ ở cho người lao động vẫn là một bài toán khó.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy