Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m

(11/08/2018 | 11:22)
Chia sẻ  Facebook

KTS Đỗ Duy Biên tư vấn về mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m. Nhà gồm 2 phòng ngủ, thích hợp cho gia đình 3-4 người.

thiet ke nha ong hai tang 4x15m
Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m

Anh Đào Duy Anh (sinh năm 1978), hiện đã lập gia đình và có 1 cô con gái nhờ KTS tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15 với yêu cầu như sau:

  • Tầng 1: Khu để xe, 1 phòng khách, không gian đệm, phòng bếp và khu vực ăn uống.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 WC, 1 phòng sinh hoạt chung.

Tổng quan thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m

Việc đầu tiên là xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi với gia chủ sinh năm 1978 (Mậu Ngọ). Gia chủ là Nam sẽ có cung mệnh Tốn:

  • Năm sinh dương lịch: 1978
  • Năm âm lịch: Mậu Ngọ
  • Ngũ hành (bản mệnh): Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên Trời
  • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc
  • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

KTS Đỗ Duy Biên đã lên phương án thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15. Cụ thể, phòng khách S=17m2, phòng bếp S=17m2, 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, khu để xe S=10m2, 3 phòng vệ sinh và các không gian đệm (hành lang+cầu thang) của tầng 1 S=16m2 và tầng 2 S=10m2.

Cùng với đó là hệ thống cửa đi chính, cửa sổ ban công, cửa sổ sau nhà đều được bố trí nằm tại các vị trí hợp lý, có diện tích rộng và sử dụng chất liệu kính để tăng tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên. Kết hợp thêm cùng hệ thống cửa là cầu thang và giếng trời làm tăng thêm sự thông thoáng, rộng rãi cho ngôi nhà.

tu van thiet ke nha ong 2 tang 4x15m

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 gồm có 4 không gian chính được bố trí theo thứ tự từ hướng cửa vào như sau: Khu để xe S=10m2, Phòng khách S=17m2, Không gian đệm (hành lang-cầu thang-vệ sinh) S=16m2, Phòng bếp và khu vực ăn uống S=17m2.

Với địa thế đất chia lô, những công trình nhà phố 2 tầng được phân bổ công năng theo cấu trúc như trên là rất hợp lý. Điều này sẽ mang lại sự thuận lợi trong việc sinh hoạt và đi lại của gia đình. Trong mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m này, cửa chính ra vào có diện tích rộng với cửa 2 lớp (1 lớp cửa sắt mỹ thuật bên ngoài và 1 lớp cửa kính bên trong), sẽ giúp ổn định ánh sáng cũng như không khí lưu thông vào trong nhà được tốt hơn.

Phía cuối nhà được tăng cường thêm 1 cửa sổ hướng ra phía sau, kết hợp cùng với cửa trước và hệ thống cầu thang, giếng trời tạo thành 1 hệ thống liên hoàn hỗ trợ lẫn nhau tạo ra sự ổn định cho yếu tố thông thủy của công trình. Việc kết hợp này giúp tạo môi trường trong lành, dễ chịu, tốt cho tinh thần và sức khỏe của của cả gia đình.

Mặt bằng tầng 2

Tầng này gồm 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, 1 phòng sinh hoạt chung S=11m2, 2 phòng vệ sinh và 1 giếng trời giúp thông tầng.

Khác với không gian tầng 1 được sử dụng vào các sinh hoạt chung của gia đình, mục đích sử dụng chính của tầng 2 là để dành cho không gian nghỉ ngơi, học tập và làm việc. Cùng với đó là 2 phòng vệ sinh riêng để phục vụ cho mỗi phòng ngủ, được thiết kế với diện tích hợp lý với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Bên cạnh đó, KTS còn thiết kế thêm 1 phòng sinh hoạt chung để phục vụ những buổi tối cùng nhau xem phim, hát karaoke, mang lại sự gần gũi, gắn bó giữa các thành viên.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy