Trang trí tượng Long Quy đúng cách, tài lộc sẽ về bên gia chủ

(11/11/2018 | 03:06)
Chia sẻ  Facebook

Long Quy có nguồn gốc từ nền văn học và văn hóa dân gian của Trung Quốc. Đây là sinh vật huyền bí gắn với nhiều giai thoại kỳ lạ. Còn theo phong thủy, trang trí tượng Long Quy trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Trang trí tượng Long Quy đúng cách, tài lộc sẽ về bên gia chủ
Trang trí tượng Long Quy đúng cách, tài lộc sẽ về bên gia chủ

Long Quy là gì?

Tương truyền, Long Quy do là loài được kết hợp bởi hai linh vật trong bộ Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng) nên vô cùng linh thiêng. Tượng Long Quy thường mang hình dáng của một sinh vật khổng lồ có thân rùa, đầu rồng, miệng ngậm một đồng tiền và đứng trên những thỏi vàng. Nhiều người quan niệm rằng, những bức tượng Long Quy thường được chế tác bằng kim loại hoặc bằng ngọc để tăng thêm tính linh nghiệm, vật liệu càng quý thì sẽ càng có hiệu quả cao.

trang tri tuong long quy dung cach, tai loc se ve ben gia chu

Trang trí tượng Long Quy có ý nghĩa gì?

Việc trang trí tượng Long Quy trong nhà mang ý nghĩa chiêu tài gọi lộc, giúp cho con đường công danh và sự nghiệp của chủ nhân thêm rạng rỡ, sức khỏe dồi dào, gia tăng tuổi thọ. Ngoài ra, tượng Long Quy cũng có tác dụng hóa giải những hiềm khích, tranh cãi thị phi trong các mối quan hệ của gia chủ. Đặc biệt hơn, trang trí tượng Long Quy sẽ giúp các nữ chủ nhân còn độc thân của căn nhà sớm tìm được người chồng như ý, hôn nhân viên mãn.

trang tri tuong long quy dung cach, tai loc se ve ben gia chu

Trang trí tượng Long Quy như thế nào cho phù hợp?

Tuy nhiên, khi trang trí tượng Long Quy trong nhà, các chủ nhân cần lưu ý những vị trí sau đây để mọi sự được thuận lợi hơn:

  • Hướng Bắc hoặc Tây Bắc trong căn phòng làm việc.
  • Đặt trong phòng của người cao tuổi trong gia đình
  • Đặt ở đầu giường của các nữ chủ nhân còn độc thân
 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy