TP.HCM: Những khu vực từng sốt đất giờ ra sao?

(02/12/2017 | 11:02)
Chia sẻ  Facebook

Từ cuối năm 2016, ăn theo những thông tin quy hoạch, xây cầu đường liên tục được công bố, cơn sốt đất nền tại TP.HCM bắt đầu xuất hiện tại quận 9, sau đó lan rộng tới huyện Bình Chánh, Nhà Bè, thậm chí cả huyện đảo Cần Giờ… Nhưng hiện nay, liệu thị trường bất động sản tại những khu vực này có còn “sốt nóng” như trước?

Những khu vực sốt đất tại TPHCM giờ ra sao?
TP.HCM: Những khu vực từng sốt đất giờ ra sao?

Khảo sát tại quận 9, nơi được cho là tâm điểm của cơn sốt đất, mặc dù là những tháng cuối năm, thời điểm được cho là mùa kinh doanh sôi động nhất của thị trường bất động sản, nhưng khu vực vẫn im hơi lặng tiếng. Chẳng hạn, trên đường Nguyên Xiển chỉ còn những thông tin bán đất và số điện thoại viết bằng sơn lên tường đã bị mờ đi. Các nền đất từng được mua qua bán lại của giới đầu tư, giờ vẫn để trống, cỏ mọc um tùm, người dân làm nơi chăn thả gia súc.

Còn nhớ, những tháng đầu năm 2017, dọc con đường này tấp nập dân môi giới đứng ra chào bán đất, nhưng hiện đã trở lại với cảnh thanh bình, vắng lặng. Một số công ty bất động sản từng làm mưa làm gió tại đây, giờ cũng không còn. Một người dân cho biết, những công ty này thuê nhà của dân làm trụ sở, từ tháng 7 tới nay, họ bắt đầu trả mặt bằng và rút đi.

Một giám đốc sàn bất động sản hiếm hoi còn trụ lại trên đường Nguyễn Xiển cho biết, giá đất quận 9 hiện đã giảm xuống 17 – 19 triệu/m2, thấp hơn hẳn so với mức giá 26 triệu/m2 hồi tháng 5. Cũng theo vị này, công ty ông hiện có khá nhiều đất nền mà người dân gửi bán, nhưng cả tháng nay mới bán được 2 nền. Lý do là bởi khách hàng giờ chuyển qua mua những dự án phân lô bán nền có cơ sở pháp lý rõ ràng, không chọn chỗ này nữa.

tp.hcm nhung khu vuc tung sot dat gio ra sao

Tại Hóc Môn, khung cảnh còn đìu hiu hơn. Những tuyến đường như Xuân Thới Thượng, hay Tân Thới Nhất... từng sôi động nhất về đất nền, nay không còn bất cứ cảnh mua bán nào. Hay tại huyện Củ Chi, hiện cũng chỉ có người chào bán mà không có người mua. Tương tự, huyện Bình Chánh, Cần Giờ cũng đã hoàn toàn yên ắng trở lại. Giá đất đi xuống nhanh, chỉ còn dưới 10 triệu đồng/m2, thay vì giá 20 – 30 triệu đồng/m2 như 6 tháng đầu năm.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản nóng sốt chỉ ở phân khúc đất nền cho thấy có chiêu trò của giới đầu cơ. Một phần cũng do tâm lý thích nhà đất của người Việt. Kết quả là chỉ người dân chịu thiệt, quy hoạch bị phá vỡ.

“Cơn sốt ảo đất nền nửa đầu năm 2017 tại một số quận, huyện ngoại thành của TP.HCM đã được hạ nhiệt kịp thời nhờ có những biện pháp chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Thành phố và sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành chức năng. Các biện pháp quyết liệt và việc minh bạch thông tin về quy hoạch, về chính sách tách thửa đất ở của TP.HCM được người dân đồng tình, hoan nghênh. Tuy nhiên, hiện nay, do khan hiếm nguồn cung, nên đang có dấu hiệu sốt giá đất nền quay trở lại ở khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè…”, ông Châu đánh giá.

NhaDatNhanh theo MBND

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy