Tp.HCM công bố các dự án chung cư cao cấp đang thế chấp ngân hàng

(15/08/2018 | 10:06)
Chia sẻ  Facebook

Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin về các dự án bất động sản đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn thành phố. Trong tháng 7/2018, Sở Xây dựng đã thông tin về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 7 dự án.

Còn từ đầu tháng 8/2018 đến nay, Sở Xây dựng tiếp tục công bố thêm các dự án đang được thế chấp tại ngân hàng. Cụ thể, thứ nhất là dự án Khu căn hộ trung tâm thương mại dịch vụ Đông Dương (tên thương mại là Kingdom 101) tại số 334 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10 do Công ty CP Phát triển Đô Thị Đông Dương làm chủ đầu tư.

Dự  án Kingdom 101 được xây dựng trên khu đất rộng 11.400m2, gồm 986 căn hộ. Theo văn bản ngày 1/8, Công ty CP Phát triển Đô Thị Đông Dương đã thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này tại Ngân hàng Vietbank chi nhánh Tp.HCM.

Dự án thế chấp ngân hàng
Sở Xây dựng Tp.HCM tiếp tục công bố thêm các dự án đang thế chấp tại ngân hàng

Thứ hai là dự án khu nhà ở cao tầng tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân (tên thương mại Everville) do liên danh Công ty Quản lý nợ và Khai thác Tài sản Ngân hàng Quân đội và Công ty CP Đầu tư Xây dựng địa ốc Trường Thịnh Phát làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 5 block chung cư với 1.600 căn hộ. Hiện dự án đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Ba Tháng Hai.

Theo đó, chủ đầu tư được bán, cho thuê, cho thuê mua các căn hộ tại dự án mà không phải giải chấp với điều kiện, toàn bộ nguồn thu từ bán căn hộ phải chuyển về tài khoản mở tại BIDV chi nhánh Ba Tháng Hai. Nguồn thu này sẽ được BIDV Ba Tháng Hai thu nợ tương ứng. Bên cạnh đó, căn hộ chỉ được giải chấp khi bên mua đã thanh toán hoặc đảm bảo nguồn thanh toán chắc chắn 100% giá trị hợp đồng mua bán.

Thứ ba là dự án Khu dân cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô BC (tên thương mại là Saigon Avenue) tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô 858 căn hộ, đang được thế chấp tại Ngân hàng Agribank chi nhánh 9. Theo đó, Agribank chi nhánh 9 chỉ cho phép chủ đầu tư bán căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án trên với điều kiện tiền thu từ bán căn hộ được ghi vào tài khoản của công ty mở tại chi nhánh ngân hàng. Bản chính Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên đang được lưu giữ tại Agribank chi nhánh 9.

Trước đó, Sở Xây dựng Tp.HCM cũng đã công bố 30 dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó có nhiều dự án đang thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai.

Theo quy định, chủ đầu tư trước khi bán căn hộ hình thành trong tương lai đã thế chấp ngân hàng phải thực hiện giải chấp hoặc được ngân hàng nhận thế chấp có văn bản chấp thuận cho bán. Nhưng trên thực tế có không ít chủ đầu tư bán dự án đã cầm cố cho khách hàng, dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện về sau.

NhaDatNhanh (Theo Nhịp sống kinh tế)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy