TP. Thủ Đức chính thức cấp giấy phép xây dựng trực tuyến

(07/07/2021 | 10:28)
Chia sẻ  Facebook

Thông tin từ UBND TP. Thủ Đức cho biết, bắt đầu từ ngày 5/7/2021, thành phố chính thức áp dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng trên địa bàn.

Được biết việc TP. Thủ Đức áp dụng hình thức cấp giấy phép xây dựng trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu cấp phép xây dựng của người dân đồng thời đảm bảo công tác chống dịch Covid-19. 

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng trên địa bàn thành phố có thể nộp hồ sơ qua website: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

Hồ sơ đăng ký xây dựng được thực hiện theo Thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng. Lưu ý, người dân cần thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng trên khổ giấy A3 có thể scan thành file PDF và thực hiện đính kèm hồ sơ trên phần mềm.

Trụ sở UBND TP. Thủ Đức
UBND TP. Thủ Đức hướng tới mục tiêu đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện). Ảnh: Trụ sở UBND TP. Thủ Đức, nguồn: Báo Thanh niên

Cũng theo thông báo của UBND TP. Thủ Đức, hồ sơ xin cấp phép xây dựng trực tuyến gồm 7 bước:

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

- Bước 2: Bấm chọn chức năng Nộp hồ sơ trên trang chủ để nộp hồ sơ trực truyến.

- Bước 3: Bấm chọn Loại hồ sơ theo nhu cầu của người nộp.

- Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu (chủ đầu tư; thông tin về thửa đất và công trình đề nghị cấp phép xây dựng; thông tin về đơn vị thiết kế...), những trường đánh dấu sao đỏ là thông tin bắt buộc phải nhập.

- Bước 5: Tải lên hồ sơ đính kèm.

- Bước 6: Người nộp hồ sơ chọn một trong hai hình thức nhận kết quả (bưu điện hoặc trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ).

- Bước 7: Bấm Gửi hồ sơ để hoàn thành và nhận mã số để tra cứu hồ sơ.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước nộp hồ sơ nói trên, người dân sẽ được cấp mã số để tra cứu tình trạng của hồ sơ (tìm chức năng tra cứu hồ sơ trên trang chủ). Kết quả hồ sơ (phê duyệt giấy phép xây dựng) sẽ được gửi cho người dân qua tin nhắn qua điện thoại và thư điện tử kèm đường dẫn. Người dân sẽ truy cập vào đường dẫn này để tiến hành thanh toán lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. Sau khi thanh toán thành công, hồ sơ sẽ được trả cho người dân qua bưu điện hoặc đến nhận trực tiếp (tùy theo lựa chọn mà người dân đã thực hiện trong các bước nộp hồ sơ trực tuyến).

Mục tiêu của việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng trực tuyến của TP. Thủ Đức là nhằm hướng đạt 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện) trên địa bàn thành phố.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy