Tổng hợp những cách săn nhà giá rẻ

(19/07/2018 | 10:11)
Chia sẻ  Facebook

Để mua được một ngôi nhà có vị trí đẹp, hợp phong thủy, giá hợp lý .. là điều ai cũng mong muốn. Dưới đây là những cách săn nhà giá rẻ dành cho những người quan tâm.

tong-hop-cach-san-nha-gia-re-2
Tổng hợp những cách săn nhà giá rẻ

Chọn mua nhà cũ và xấu

Cách săn nhà giá rẻ của những chuyên gia đầu tư bất động sản là chấp nhận chọn nhà xấu nhưng có đường đẹp cùng với hạ tầng tốt. Ngược lại, nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện, … thì cũng không thuận tiện

Đối với những người mua nhà để ở, bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực và vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

Những người buôn bán bất động sản thường mua những ngôi nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Chỉ với một khoản tiền nhỏ chỉnh trang lại ngôi nhà họ đã có thể làm cho giá trị căn nhà thay đổi hoàn toàn. Do đó, cách săn nhà giá rẻ tốt nhất là không nên vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang bởi lẽ tất cả những chi phí xây sửa trước đó đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà.

Thay vào đó bạn hãy chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán và bạn tha hồ sửa chữa theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Ngoài ra, bạn còn có thể yên tâm về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống nước thải...

tong hop nhung cach san nha gia re

Khảo sát giá nhà kỹ càng là một cách săn nhà giá rẻ

Trước khi mua, bạn phải đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó. Đồng thời, bạn nên so sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Một cách săn nhà giá rẻ khác là bạn có thể đi xem nhiều căn nhà cùng với 1 giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất.

Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp

Đây là cách săn nhà giá rẻ tốt nhất. Bạn có thể mua nhà của những người nợ ngân hàng đã đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hoặc người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác. Họ là những đối tượng rất quan tâm đến việc làm sao bán được nhà nhanh nhất để có thể để kịp giải quyết nợ nần. Chính vì vậy, cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi và mua được nhà giá rẻ sẽ cao hơn rất nhiều.

tong hop nhung cach san nha gia re

Nắm bắt tâm lý tốt là kỹ năng quan trọng trong cách săn nhà giá rẻ

Việc nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán nhằm đưa ra những quyết định nhanh và dứt khoát cũng là nhân tố vô cùng quan trọng giúp bạn mua nhà nhanh giá hời. Khi bạn đã ưng ý với ngôi nhà và có thiện chí muốn mua thì việc đàm phán giá cả là khâu quan trọng nhất. Các chuyên gia buôn bán bất động sản khuyên rằng, muốn mặc cả được nhà giá tốt thì bạn cần có những kiến thức am hiểu nhất định về vị trí ngôi nhà.

Trong việc thương lượng giá cả, người mua cũng nên để ý đến tâm lý chủ nhà. Với những chủ nhà đang cần bán gấp thì nên áp dụng mẹo "lửng lơ con cá vàng" tức là tỏ thái độ không mặn mà, không cần trả giá vội vàng, mà nên lấp lửng...như thế người bán sẽ càng sốt ruột, tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán, nếu họ đang cần tiền.

Còn trường hợp người bán không cần bán gấp, thì phải tìm ra điểm yếu của ngôi nhà, rồi từ đó "chê" khéo, khiến họ chột dạ, nản lòng, và sẽ phải hạ giá bán xuống. Bạn cũng cần tỏ rõ thiện chí mua thật, nếu bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, khi họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật thì họ sẽ giảm về mức giá mà 2 bên cung – cầu gặp nhau.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy