Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ hay

(19/06/2018 | 10:22)
Chia sẻ  Facebook

Cho thuê nhà trọ là loại hình kinh doanh bất động sản được nhiều người lựa chọn vì nhờ các ưu điểm như tiềm năng lớn, doanh thu ổn định và an toàn. Tuy nhiên, việc quản lý nhà trọ không đơn giản với nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh. Dưới đây là những kinh nghiệm quản lý nhà trọ hiệu quả bạn cần nhớ

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ hay
Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ hay

Chọn lọc đối tượng thuê

Kinh nghiệm quản lý nhà trọ đầu tiên là bạn cần xác định đối tượng thuê. Thông thường sẽ có 4 nhóm người thuê trọ phổ biến là:

- Nhà trọ cho sinh viên

- Nhà trọ cho công nhân

- Nhà trọ cho hộ gia đình

- Nhà trọ hỗn hợp

Nếu không có kinh nghiệm quản lý nhà trọ thì bạn nên chọn lọc và cho sinh viên hoặc hộ gia đình thuê. Đây là những người tuân thủ theo quy định chung của khu trọ và ít có sự cố phát sinh. Tuy nhiên, nếu dãy trọ của bạn nằm ở gần khu công nghiệp hoặc các nhà máy, xưởng sản xuất thì bạn cần xác định là xây dựng để cho tất cả các đối tượng đều có thể thuê.

tong hop kinh nghiem quan ly nha tro hay

Xây dựng nguyên tắc khi quản lý nhà trọ

Một kinh nghiệm quản lý nhà trọ quý báu khác là nên tạo ra các nguyên tắc cho người đi thuê để tránh những trường hợp đánh nhau, nhậu nhẹt hoặc nợ tiền phòng liên tục... Nguy hiểm nhất là những đối tượng phạm pháp như trộm cướp, dùng ma túy, che dấu tội phạm. Dưới đây là một số nguyên tắc và bí quyết mà bạn có thể sử dụng như:

- Yêu cầu người thuê cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân và bất cứ ai vào phòng ngủ qua đêm cũng phải báo cáo

- Lắp đặt camera quan sát: Chủ cho thuê không thể quản lý được tất cả việc ra vào và khách đến chơi của người thuê nhà. Do đó, camera là công cụ hỗ trợ tốt nhất để tránh được tình trạng trộm cắp và bảo đảm được an ninh cho cả gia đình chủ trọ cùng những người thuê trọ.

- Xây cổng và phát chìa khóa cho từng phòng nhằm tách bạch tự do cá nhân của các phòng, đồng thời, đảm bảo việc quản lý nhà trọ tối hơn.

- Cổng – cửa chắc chắn, có dán quy định chung của khu trọ trước cửa nhà. Chủ kinh doanh phòng trọ cũng nên thường xuyên thay đổi khoá mới sau khoảng từ 3 – 6 tháng, để tránh những người rời khỏi khu trọ vẫn có thể tự do đi ra, đi vào.

- Hợp đồng cho thuê giữa chủ nhà trọ và khách hàng phải thật chặt chẽ để tránh làm mất tính ổn định dòng tiền lợi nhuận của khu nhà.

tong hop kinh nghiem quan ly nha tro hay

Thuê người quản lý khu trọ

Hầu hết các người chủ có kinh nghiệm quản lý nhà trọ lâu năm đều có người quản lý hỗ trợ. Giải pháp này có thể kéo theo một khoán tiền lương hàng tháng từ 3 – 5 triệu để trả phí cho người quản lý. Tuy nhiên, khi bạn tìm được một người giám sát trực tiếp đồng thời giải quyết nhanh một số công việc lặt vặt như: sửa điện, ống nước, sơn tường, thay bóng đèn khi hỏng, dọn dẹp,… Đây là phương án vô cùng hữu dụng trong trường hợp chủ nhà trọ quá bận rộn và có nhiều việc phải lo.

NhaDatNhanh theo MBND

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy