Tổng hợp các mẫu bể cá trong nhà đẹp

(02/09/2018 | 10:28)
Chia sẻ  Facebook

Ngày nay, xu hướng nuôi cá trong bể trở nên phổ biến vì giúp nhà bạn trở nên gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Tùy thuộc vào không gian và sở thích, gia chủ có thể chọn cho mình loại bể phù hợp. Dưới đây là các mẫu bể cá trong nhà đẹp mà bạn có thể tham khảo.

mau be ca trong nha dep
Tổng hợp các mẫu bể cá trong nhà đẹp

Mẫu bể cá trong nhà đẹp treo tường

Bể cá treo tường được đánh giá như một bức tranh thiên nhiên giúp gia chủ giải tỏa mệt mỏi và mang lại cảm giác thư thái sau những giờ lao động vất vả. Hiện nay, bể cá treo tường là mẫu bể cá trong nhà đẹp được ưa thích nhất vì vừa giúp tiết kiệm tối đa việc thiết kế cũng như thi công lắp đặt, lại vừa có tác dụng phong thủy vô cùng đặc biệt. Khi đặt bể cá treo tường đúng hướng, bạn có thể đem đến tài lộc, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình nhờ yếu tố nước (Thủy) trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng điều hòa âm dương, mang lại tiền bạc dồi dào, sung túc.

tong hop cac mau be ca trong nha dep

Bên cạnh đó, bể cá treo tường với nhiều gia đình không chỉ là một thú vui chơi tao nhã mà còn là món đồ nội thất hiện đại và sang trọng. Bể cá có thể được kết hợp độc đáo để tạo nên điểm nhấn cho không gian xanh trong ngôi nhà của bạn.

Bể thủy sinh

Bể thủy sinh là một trong những mẫu bể cá trong nhà đẹp thường xuất hiện ở các gia đình và công ty. Bởi đây chính là một hệ sinh thái thu nhỏ dưới nước hết sức độc đáo và ấn tượng. Bể thủy sinh được xem là môi trường sống toàn diện cho các loại sinh vật dưới nước bao gồm: cá, tôm, cua rong, rêu, đất cát, phân bón, cây dưới nước… Những yếu tố này tác động qua lại lẫn nhau, hỗ trợ hoặc tiêu diệt nhau để trở thành một hệ sinh thái cân bằng và ổn định.

Điểm đặc biệt nhất của bể thủy sinh chính là khả năng có thể tạo ra môi trường sống trong lành và mát mẻ cho ngôi nhà của bạn. Bởi bể thủy sinh cung cấp độ ẩm trong không khí, hòa tan chất bụi bẩn. Đồng thời, hệ thống thủy sinh với màu xanh tươi mát đã góp phần không nhỏ vào việc giải nhiệt cuộc sống của bạn. Ngoài ra, bể cá còn cung cấp oxi khiến cho không gian trong gia đình hoặc văn phòng làm việc luôn thoải mái, dễ chịu.

tong hop cac mau be ca trong nha dep

Bể thủy sinh còn có tác dụng trừ muỗi vì khi bạn nuôi cá trong hồ, loăng quăng sẽ là nguồn thức ăn của cá. Từ đó, bạn có thể giảm thiểu được một số lượng muỗi đáng kể trong gia đình của mình, đồng thời, nâng cao sức khỏe của các thành viên. Bể thủy sinh có nhiều kích thước nên phù hợp với đa dạng diện tích không gian từ lớn đến bé.

Mẫu bể cá để bàn trong nhà

Việc có một hồ cá để trên bàn làm việc sẽ giúp không gian học tập, làm việc của bạn trở nên sống động và gần gũi với thiên nhiên hơn. Bể cá để bàn có ưu điểm không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian chăm sóc. Với cách bài trí và sắp xếp thông minh, bạn sẽ có được một bể cá cảnh sinh động và nhiều màu sắc.

tong hop cac mau be ca trong nha dep

Khi đặt bể cá trên bàn sẽ giúp bạn có tâm trí tỉnh táo và cảm thấy vui vẻ cùngnhiều hứng thú, động lực hơn khi làm việc. Còn theo phong thủy, bể cá giúp không gian nhận thêm nhiều sinh khí nên công việc của bạn sẽ ngày càng thuận lợi, thăng tiến.

Bể cá trên bàn có nhiều hình dạng khác nhau nên bạn cũng nên chú ý đến mạng của mình để chọn loại thích hợp. Cuối cùng, để bể cá mang nhiều may mắn hơn, bạn có thể đặt nó ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc Đông Nam.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy