Tiền luôn đầy ví nhờ phong thủy cắm hoa

(30/11/2018 | 09:49)
Chia sẻ  Facebook

Không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian sống, hoa còn giúp gia chủ chiêu tài, nạp phúc và rước bình an vào nhà. Bỏ túi ngay những mẹo chọn lựa hoa phù hợp, cách cắm và vị trí bố trí hợp phong thủy trong nhà.

phong thủy cắm hoa
Tiền luôn “cộm” ví nhờ phong thủy cắm hoa

Ba loại hoa thông dụng được các gia chủ dùng để trang trí nhà cửa là hoa giả, hoa khô và hoa tươi. Trong phong thủy cắm hoa chiêu tài, hoa giả được đánh giá thấp về hiệu quả tăng tài khí cho gia đình. Ở nhiều trường hợp đặc biệt, hoa giả còn có thể khiến cho chủ nhân bị lâm vào cảnh sa sút tiền bạc, nguồn tài chính bị vô cớ giảm sút trầm trọng.

Đối với gia chủ là người làm kinh tế, dù dày dặn kinh nghiệm kinh doanh đến đâu, nếu phạm phải tối kỵ chọn hoa giả làm vật trang trí, sẽ khiến nguồn kinh tế gia đình bị chặn đứng mà không có lý do chính đáng. Vì vậy, cách tốt nhất là nên sử dụng hoa tươi, hoặc có thể bài trí xen kẽ giữa hai loại, để vừa có hiệu ứng mỹ thuật tốt, vừa không phạm lỗi phong thủy cắm hoa.

Tương tự với hoa giả, hoa khô cũng không được khuyên dùng trong trang trí nhà cửa. Phong thủy cắm hoa lý giải, hoa khô không có sức sống, sẽ tạo nên bầu không khí ảm đạm, thiếu sinh khí cho ngôi nhà và các thành viên sống trong đó.

tien luon com vi nho phong thuy cam hoa

Gia chủ cũng cần lưu ý hoa dùng để cắm phải hợp mệnh với mình. Theo phong thủy cắm hoa, những gia chủ có mệnh Mộc sẽ thích hợp với những loại hoa có gam màu xanh nước biển và màu xanh lục. Mệnh Hỏa thì thích hợp với hoa có sắc đỏ hay xanh lục. Mệnh Thổ nên trưng bày, trang trí các loại hoa màu vàng, màu đỏ. Mệnh Kim cần lựa chọn những loài hoa màu trắng, màu vàng chủ đạo. Mệnh Thủy sẽ thích hợp với hoa trang trí có màu trắng và xanh dương.

Về số lượng hoa cắm trong một bình, các chuyên gia phong thủy cắm hoa khuyên rằng, những gia chủ có tuổi Hợi, Mão, Mùi nên có 6 bông hoa trong một bình. Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì phải cắm 9 bông hoa ở mỗi bình. Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất ghi nhớ cắm 2 bông hoa chính trong một bình. Còn đối với tuổi Thân, Tí, Thìn thì luôn phải đặt bình hoa có đủ 7 bông. Những con số này sẽ đem đến nhiều may mắn và thuận lợi cho công việc kinh doanh của gia chủ.

tien luon com vi nho phong thuy cam hoa

Đặc biệt, trong phong thủy cắm hoa, có một số loại hoa được đánh giá là có ý nghĩa lớn trong việc hút tiền tài vào nhà. Gia chủ nên ưu tiên lựa trang trí nhà cửa bằng những loại hoa này để chiêu thêm tài lộc, tăng thêm may mắn cho gia đình mình:

  • Hoa phong lan: Đây là loài hoa có nét đẹp tinh tế và trang nhã, biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý. Hoa phong lan sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều tài khí;
  • Hoa thủy tiên: Được xem là loài hoa tạo cảm giác ấm áp lại có khả năng trừ tà, hoa thủy tiên tạo thêm những luồng từ trường cát tường và khí tài lộc cho cả gia đình;
  • Hoa sen: Biểu trưng của sự hoàn hảo và thanh khiết, hoa sen khi được sử dụng trang trí nhà ở, sẽ mang đến cho sức khỏe dồi dào, tiền làm luôn có dư, tạo lập được thế cân bằng cho mọi vấn đề cuộc sống của cả gia đình.

tien luon com vi nho phong thuy cam hoa

Cũng theo phong thủy cắm hoa, gia cũng còn phải chú ý đến từng khu vực bài trí bình hoa. Nếu đặt ở phòng khách, gia chủ có thể dùng hoa loa kèn, hoa ly, hoa cẩm chướng để tạo sự rộng mở và không gây nhàm chán. Ngược lại, phòng ăn là nơi riêng tư để gia đình quây quần, bạn nên trưng bày các loại hoa lá có nét vui tươi và hương thơm nhẹ nhàng như hoa hồng, hoa lan hay hoa cúc dại.

Lưu ý, không nên sử dụng những loại hoa mang ý nghĩa buồn chán, hoặc có màu sắc ảm đạm như hoa sầu đông, hoa violet... trong phòng ăn để tránh gây chứng khó tiêu, biếng ăn và mang đến không khí gia đình tẻ nhạt. Còn khu vực phòng ngủ, bạn nên chọn cắm hoa lan để không khí luôn được lưu thông tốt, giúp gia tăng thêm tình cảm vợ chồng. Những loại hoa tươi tắn, đầy sức sống như hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, hoa giò phong lan sẽ rất thích hợp cho phòng học trẻ em, phòng làm việc của gia đình.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy