Thiết kế nhà phố ngập tràn nắng gió ở TPHCM

(06/06/2018 | 09:13)
Chia sẻ  Facebook

Từ một ngôi nhà bị giới hạn bởi sự cũ kỹ, qua bàn tay tài hoa của các nghệ sỹ thiết kế, gia chủ đã có một tổ ấm xinh xắn tại quận Bình Thạnh. Thay vì những kiến trúc nhàm chán, thiết kế nhà phố này được “mạnh dạn” gỡ bỏ những điểm không cần thiết, mang đến thật nhiều ánh sáng và dư vị bình yên của cuộc sống ngập tràn thiên nhiên xanh mát.

thiet-ke-nha-pho-ngap-tran-nang-gio-o-TPHCM
Thiết kế nhà phố ngập tràn nắng gió ở TPHCM

 

Thiết kế nhà phố - bài toán khó không dễ chinh phục

Trước khi cải tạo, căn nhà phố được nhắc đến tọa lạc trong một khu dân cư có diện tích 4x18m, quy mô 4 tầng được xây dựng cách đây hơn 15 năm theo kiểu kiến trúc cũ. Không gian bên trong vốn bị giới hạn bởi những bức tường ngăn cách ánh sáng và nắng gió thiên nhiên bên ngoài đã khiến căn nhà trở nên chật chội, bức bí.

thiet ke nha pho ngap tran nang gio o tphcm

Chủ nhân mới của ngôi nhà mong muốn cải tạo ngôi nhà với những nhược điểm này để để có một cuộc sống tốt hơn. Mục tiêu là biến không gian đã cũ nhưng vẫn đủ tạo nên sự thoải mái và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Từ một ngôi nhà có 1 sân trước, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 sân thượng làm sân phơi, “ngôi nhà mới” được thay đổi thành 1 sân trước, 1 garage, 1 studio, 1 bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 khu giặt phơi và một phòng tập gym.

Giải pháp của kiến trúc sư

Dựa vào yêu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư đã đề nghị một giải pháp cải tạo thiết kế nhà phố nhẹ nhàng và kinh tế nhất. Đó là vẫn giữ lại vị trí thang cũ nhưng sẽ xóa hết các bức tường, thay vào đó là những khung họa tiết bằng sắt để kết nối không gian trước sau. Các ô cửa mặt tiền nhà được mở rộng tối đa để kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Khối không gian phía sau cầu thang cũng được gắn liền với ánh sáng bên trên qua việc tổ chức thêm một khoảng thông tầng. Từ đó xuất hiện một khoảng sân vườn nhỏ trong nhà là nơi kết nối tất cả các không gian lại với nhau thành một.

thiet ke nha pho ngap tran nang gio o tphcm

thiet ke nha pho ngap tran nang gio o tphcm

Các kiến trúc sư tận dụng triệt để không gian xanh tươi bên ngoài để tạo nên một cuộc sống thảnh thơi, thoải mái, gần hơn với thiên nhiên trong khoảng nhà phố hạn chế về diện tích. Bên cạnh đó, màu trắng được chọn làm gam màu chủ đạo giúp mọi khoảng không diện tích đều như được nhân đôi khi ngắm nhìn. Những tay vịn cầu thang được phá bỏ, thay vào đó là những thanh kim loại được sơn trắng để mỗi khoảng diện tích đều trở nên thanh thoát và rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thực.

thiet ke nha pho ngap tran nang gio o tphcm

thiet ke nha pho ngap tran nang gio o tphcm

Thành công của ngôi nhà phố không chỉ bởi cách thiết kế các công năng của các tầng mà còn bởi sự sắp đặt khéo léo của ánh sáng từ các khoảng thông tầng. Điểm nhấn từ cây xanh cho không gian bên trong kết nối thật gần với thiên nhiên và nắng gió bên ngoài.

NhaDatNhanh theo Thời Báo Kinh Doanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy