Thị trường căn hộ Hà Nội, TP.HCM vụt sáng trong tháng Ngâu

(26/08/2018 | 10:04)
Chia sẻ  Facebook

Trái ngược với những năm trước, nay thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM đã không còn kiêng dè tháng “cô hồn”.

Thị trường căn hộ Hà Nội, TP.HCM “vụt sáng” trong tháng Ngâu
Thị trường căn hộ Hà Nội, TP.HCM “vụt sáng” trong tháng Ngâu

Thị trường căn hộ Hà Nội, TP.HCM thay đổi nhờ tâm lý khách hàng

Theo quan niệm của dân gian, tháng 07 m lịch hay còn gọi là tháng Ngâu, tháng cô hồn. Nhiều người cho rằng, đây là tháng kiêng kỵ để làm các việc lớn như khởi công, động thổ, xây cất, sửa nhà, hoặc làm các sự việc quan trọng khác như mua nhà, mua tài sản có giá trị lớn, làm đám cưới, bắt đầu công việc mới. Tuy nhiên, theo thời gian, quan niệm này cũng dần có sự thay đổi. và dường như, tác động của nó đến thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM cũng không còn quá lớn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, những năm gần đây, tâm lý tránh mua bán, giao dịch vào tháng 7 m lịch trên thị trường bất động sản đã có sự thay đổi đáng kể. Khách hàng không còn quá đặt nặng chuyện đó. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra sự trầm lắng nhất định cho thị trường và nhu cầu sẽ tăng mạnh vào thời điểm sau đó.

Theo các số liệu thống kê về diễn biến thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM trong 4 năm gần đây cũng phản ánh khá rõ điều này khi lượng mở bán và thanh khoản cơ bản tăng theo các năm.

Cụ thể, tại thị trường TP.HCM, trong quý III/2014 (quý có tháng 7 m lịch), lượng mở bán đạt 3.300 căn, gấp đôi mức trung bình năm 2013. Quý III/2015, lượng mở bán mới đạt 6.800 căn, tăng gấp hơn 2 lần so với quý III/2014. Quý III/2016, lượng mở bán mới đạt 8.438 căn, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm 2015. Quý III/2017, lượng mở bán đạt 11.744 căn, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2016.

Tương tự, thị trường căn hộ Hà Nội có lượng mở bán trong quý III các năm 2014 - 2017 đạt lần lượt là 3.550 căn, 7.500 căn, 7.854 căn và 6.000 căn.

thi truong can ho ha noi, tp.hcm vut sang trong thang ngau

Giới đầu tư thích mua nhà tháng Ngâu

Chính tâm lý ngại mua nhà tháng Ngâu khiến các chủ đầu tư tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để không chỉ duy trì sức nóng cho dự án, mặt khác, mà còn xóa nhòa đi sự e ngại của khách hàng.

Một dự án chung cư cao cấp ở đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho đợt mở bán như thanh toán sớm 95% được hưởng chiết khấu 5% và gói nội thất nhà bếp cao cấp trị giá 30 triệu đồng, hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ lãi suất 0% trong vòng 11 tháng, bốc thăm trúng 1 voucher phòng nghỉ tại Phú Quốc 4 ngày, 1 cây vàng và tiền mặt...

Một dự án khác trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội), chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn cho tháng Ngâu này như bốc thăm may mắn xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu đồng, xe SH. Đặc biệt, các khách hàng sẽ được miễn 10 năm phí dịch vụ căn hộ với giá trị hàng trăm triệu đồng khi mua nhà trong giai đoạn này.

Chính những điều này đã khiến cho các nhà đầu tư thứ cấp, người mua nhà “tranh thủ” giai đoạn này để thực hiện giao dịch để có được mức giá tốt.

Theo ông Trần Huy Tưởng, Tổng giám đốc Phục Hưng Holding, hiện tâm lý e ngại tháng Ngâu vẫn còn, nhưng không nhiều như trước đây. Tháng Ngâu cũng là thời điểm khách hàng có nhiều thời gian để xem nhà mẫu, dự án, nên chốt giao dịch khá thuận lợi. Thông thường, các khách hàng sẽ thực hiện đặt cọc ngay trong tháng Ngâu để nhận quyền lợi khuyến mãi, việc ký hợp đồng mua bán, đóng tiền tiến độ sẽ thực hiện vào các tháng tiếp theo.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy