Thị trường BĐS 2019: Nhiều đợt sóng mới

(06/01/2019 | 05:19)
Chia sẻ  Facebook

Nhờ vào tiền đề vững chắc từ nền kinh tế, thị trường BĐS 2019 được dự báo sẽ tăng trưởng ổn định. Nhiều đợt “sóng” mới sẽ xuất hiện từ Nam ra Bắc.

thi truong bds 2019
Thị trường BĐS 2019: Nhiều đợt “sóng” mới

Đón sóng mới

Ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 sẽ tác động rõ ràng hơn lên thị trường BĐS 2019. Công nghệ xanh, công nghệ thông minh sẽ được các chủ đầu tư áp dụng rộng rãi và ngày càng áp đảo trong các loại hình BĐS. Ngoài ra, làn sóng Bắc tiến của nhiều chủ đầu tư trong Nam sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn trong năm 2019. Điều này khá trái ngược so với mọi năm là xu hướng Nam tiến của nhiều chủ đầu tư phía Bắc. Những tỉnh, thành phố có tốc độ đô thị hóa cao như Hà Nội, Bắc Ninh sẽ là tâm điểm của cuộc Bắc tiến này. Bên cạnh đó, các tỉnh vệ tinh, ven Hà Nội đang tập trung nhiều khu công nghiệp như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển do xu hướng dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc. “Như vậy, bên cạnh sức nóng nội tại, rất có thể BĐS phía Bắc sẽ đón thêm 1 làn sóng mới nữa trong năm 2019. Những thị trường vệ tinh này có thể sẽ rất sôi động” - ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Ngoài ra, các tỉnh lân cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng sẽ có những bước phát triển mới trên thị trường BĐS 2019 do quỹ đất của TP.HCM hiện không còn nhiều. Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hải Phát Land cho rằng, năm 2019 sẽ là năm mà các chủ đầu tư sẽ trọng tâm hơn trong việc hướng tới đối tượng có nhu cầu thực. Trong đó, nhu cầu ở đây bao gồm cả nhu cầu đầu tư thực và nhu cầu ở thực. Với nhu cầu đầu tư thực, người mua sẽ cần những sản phẩm mang giá trị thực và tiềm năng tăng trưởng thật sự. Theo đó, sản phẩm phải đặc sắc và được đánh giá trên nhiều tiêu chí rõ ràng chứ không thông qua các cam kết không thực tế. Họ sẽ có sự đối chiếu và so sánh trên các tiêu chí này.

thi truong bds 2019 nhieu dot song moi

Thị trường BĐS 2019 sẽ đón nhiều đợt “sóng” mới

Nhu cầu ở thực tăng cao

Còn với nhu cầu ở thực, đây là nhóm sản phẩm bắt buộc các doanh nghiệp phải quan tâm khi chiếm tới 70 – 80% nhu cầu ở thực hiện nay. Nhóm nhu cầu ở thực bao gồm một lượng lớn những người trẻ tuổi với vốn tích lũy tài chính ban đầu không nhiều nhưng có tiềm năng sẵn sàng vay nợ và trả dài hạn trong tương lai. Quan trọng là sản phẩm có phù hợp với họ hay không. Với người ở thực, sản phẩm không chỉ phù hợp về bài toán tài chính, mà còn phải đáp ứng được tiêu chí về không gian sống, môi trường sống, tiện ích sống và chất lượng dịch vụ. Do đó, ông Huy cho rằng xu hướng chủ đạo của thị trường BĐS 2019 sẽ có cuộc cách mạng về hình thái sản phẩm trong các phân khúc. Trong tương lai, những mô hình độc, lạ sẽ sớm phổ biến trên thị trường.

Nhận định về thị trường BĐS 2019, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền và phân khúc nhà ở trung cấp vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, phát triển bền vững và có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường. Phân khúc nhà ở cao cấp đang có dấu hiệu thừa cung, phải đối diện với nhiều thách thức trong thị trường BĐS 2019. Do vậy, các chủ đầu tư cần phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường. Sự cạnh tranh ở phân khúc căn hộ cao cấp sẽ rất khốc liệt. Ưu thế thuộc về các dự án có vị trí đắc địa, phát triển theo hướng BĐS xanh, thông minh, tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp đồng bộ nhiều tiện ích, dịch vụ, an toàn.

Trong đó, riêng các dự án căn hộ cao cấp tại khu trung tâm TP.HCM lại được hưởng lợi thế "độc quyền" vì thành phố này đã quyết định không chấp thuận thêm dự án chung cư cao tầng từ nay đến năm 2020 theo kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016-2020. Cũng theo ông Châu, trong năm 2019, giá cả của phân khúc đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép sẽ trở về giá trị thực và các khu vực bị phân lô trái phép sẽ được rà soát, chấn chỉnh theo quy định của pháp luật.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy