Thị trường bất động sản gọi tên điểm nóng mới

(31/08/2021 | 09:53)
Chia sẻ  Facebook

Từ năm 2020 đến nay, Lâm Đồng là một trong những địa điểm đón mạnh làn sóng đầu tư bất động sản. Nhiều ông lớn với các dự án quy mô khủng xuất hiện tại đây khiến thị trường phố núi trở nên sôi động. Sức hút của bất động sản Lâm Đồng tập trung ở 2 khu vực là thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc.

Thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc đang là tâm điểm hút vốn đầu tư tại Lâm Đồng. Đây đều là 2 thành phố có lợi thế lớn về du lịch với cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu miền núi ôn hòa. Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, với độ cao 1.500 m so với mực nước biển nên khí hậu dịu mát quanh năm. Đà Lạt được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh hình thành cảnh quan đặc sắc và sở hữu nhiều di sản kiến trúc giá trị nên trở thành thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Trong khi đó, Bảo Lộc là một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng với địa hình đa dạng gồm núi cao, đồi dốc và thung lũng. Nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng do ở độ cao trên 800m và chịu tác động của địa hình nên khí hậu Bảo Lộc giống với Đà Lạt ở sự ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Bảo Lộc cũng được trời phú cho hệ sinh thái thiên nhiên hùng vĩ với những cánh rừng, những đồi chè, những thác nước đẹp.

hình ảnh bất động sản Lâm Đồng
Sức hút của bất động sản Lâm Đồng tập trung ở 2 khu vực là thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc

Đà Lạt và Bảo Lộc đều có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch và bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, trở thành điểm đến của các ông lớn bất động sản. Từ 2020 đến nay, hàng loạt dự án lớn đã đổ về 2 thành phố này.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Văn bản số 5310 lựa chọn Công ty Cổ phần địa ốc Đại Quang Minh là đơn vị nghiên cứu khảo sát, lập ý tưởng thiết kế quy hoạch khu vực đô thị phía Đông thành phố Đà Lạt với quy mô khoảng 530ha. Được biết, phạm vi nghiên cứu ý tưởng quy hoạch gồm một phần phường 9 (quy hoạch phân khu A9, B3), phường 11 (quy hoạch phân khu Ca, C2, C3) và phường 12 (khu vực hồ Than Thở). Hai ông lớn Vingroup và Novaland cũng có các kế hoạch cụ thể tại Đà Lạt. Vingroup đang xây dựng kế hoạch triển khai dự án Vinpearl Đà Lạt bên hồ Tuyền Lâm. Đây sẽ là khu nghỉ dưỡng quy mô lớn bậc nhất tại Đà Lạt theo tiêu chuẩn khu nghỉ dưỡng 5 sao. Trong năm nay, Novaland cũng tiến hành triển khai dự án Novaworld Đà Lạt với quy mô hơn 650ha và 183ha diện tích mặt hồ. Novaworld Đà Lạt là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái đa chức năng với các dòng sản phẩm như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse, căn hộ, khách sạn… và nhiều tiện ích, dịch vụ đi kèm.

Không kém cạnh Đà Lạt, Bảo Lộc cũng chào đón nhiều “ông lớn” bất động sản với các dự án quy mô khủng. Đơn cử, Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest đang xem xét các dự án như khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương; nghiên cứu phát triển dự án sân bay Lộc Phát; quy hoạch xây dựng khu phố shophouse đi bộ dịch vụ thương mại, chợ đêm tại khu chợ cũ Bảo Lộc…

Ông lớn Ecopark cũng đang tìm hiểu đầu tư 2 dự án là Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung và Khu đô thị, dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2. Trong khi đó, Công ty CP Tập đoàn Him Lam hướng tới nhiều dự án như khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình), nghiên cứu dự án khu đô thị du lịch “Thiên đường mắc ca” có tổng diện tích hơn 187 ha thuộc các phường B’Lao, Lộc Sơn, Lộc Nga - nằm ở khu vực phía Nam TP.Bảo Lộc và xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm)… Ngoài ra, TTC, T&T cũng đang có động thái tìm hiểu Bảo Lộc để đầu tư. Hiện Bảo Lộc đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư để xây dựng thành phố sinh thái và dịch vụ, nghỉ dưỡng. 

Đi theo làn sóng của các ông lớn, một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đổ về đây mua đất đầu tư ngôi nhà thứ hai cho khách du lịch thuê với nhà vườn, biệt thự nghỉ dưỡng, homestay. Tình trạng phân lô bán nền cũng sôi động tại Đà Lạt, Bảo Lộc thời gian qua. Sau Tết, thị trường bất động sản ở 2 khu vực này cũng lên cơn sốt buộc Sở Xây dựng Lâm Đồng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm hành chính về trật tự xây dựng, đất đai. Cùng với tác động của Covid-19, thị trường Đà Lạt, Bảo Lộc hiện đang bình ổn.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hoà thì biến cố đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hành vi, thói quen của con người. Những bất động sản ở các vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, có lợi thế cảnh quan càng tăng sức hút trong bối cảnh dịch bệnh. Theo ông Quang, các nhà đầu tư rót tiền vào các vùng đất như Đà Lạt, Bảo Lộc nên đầu tư với tâm thế dài hạn. Một điều quan trọng trước khi xuống tiền là cần đi thăm quan, trải nghiệm nhiều ngày để đánh giá được thị trường khu vực.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy