Thị trường bất động sản cuối năm có gì mới?

(03/09/2017 | 10:47)
Chia sẻ  Facebook

Về thị trường bất động sản cuối năm 2017, lượng hàng bung ra không nhiều, chủ yếu trong tay những chủ đầu tư cũ, đã ấp ủ dự án từ lâu. Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án cũng phải cạnh tranh khốc liệt hơn bởi khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn.

Thị trường bất động sản cuối năm 2017
Thị trường bất động sản cuối năm có gì mới?

Cuộc cạnh tranh của những ông lớn

Thực tế, nhiều dự án đã được thị trường biết tới từ những năm trước như Booyoung Vina, Petrowaco Láng Hạ, Mỹ Đình Pearl hay chung cư 16 – Phạm Hùng (Nam Từ Liêm). Điểm chung các dự án này đều đã triển khai từ nhiều năm nhưng qua nhiều thăng trầm, thậm chí bất động cả chục năm thì phải đến chính thức quý III mới mở bán. Điển hình phải kể đến Khu chung cư quốc tế Booyoung (Booyoung Vina) do Cty TNHH Booyoung Vin làm chủ đầu tư, với vốn đăng 171 triệu USD, dự kiến được tung ra thị trường trong quý III/2017.

Mỹ Đình Pearl (số 1 Châu Văn Liêm) và Sunshine Center (số 16 Phạm Hùng) trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng là hai dự án đã từng “bất động” trong nhiều năm trước khi được các nhà đầu tư mới là SSG và Sunshine Group mua lại vào cuối năm 2016. Cả hai được tái khởi động ngay sau khi về tay các chủ đầu tư mới và dự kiến chính thức mở bán trong quý III/2017.

Về triển vọng thị trường căn hộ Hà Nội những tháng cuối năm 2017, bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh mạnh mẽ của các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư có uy tín.

Sự sôi động sẽ là dấu ấn chủ đạo trên thị trường, với sự ra mắt của những dự án quy mô lớn như: Mỹ Đình Pearl, Minh Khai Plaza, Booyoung Vina, Vinhomes Smart City, Vinhomes Garllery Giảng Võ, Petrowaco Láng Hạ, Sunshine Center và Vincity. Trong khi đó, thống kê của Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa cho biết, tính tới cuối tháng 07/2017, giá giao dịch bất động sản không có nhiều biến động so với quý I/2017.

thi truong bat dong san cuoi nam co gi moi

Giá căn hộ giảm nhẹ

Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư giảm nhẹ khoảng 0,3% so với quý đầu tiên của năm 2017. Trong số này, phân khúc căn hộ cao cấp giảm giá khoảng 0,9% và giá căn hộ bình dân giảm khoảng 1,3%. Đối với phân khúc căn hộ trung cấp, giá tăng khoảng 0,3%.

Cùng quan điểm, trong báo cáo thị trường bất động sản quý II/2017, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) cũng ghi nhận có rất ít sự thay đổi về mức giá bán căn hộ trung bình, cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Thậm chí, giá bán có xu hướng giảm nhẹ tại một số dự án do các chủ đầu tư mạnh tay khuyến mãi các hiện vật có giá trị lớn như ôtô, vàng miếng, các gói nội thất trị giá hàng trăm triệu đồng được chiết khấu thẳng vào giá bán. Tổng giao dịch chung cư quý II/2017 tại thị trường Hà Nội đạt 5.417 căn hộ, tương đương 406.240m2, đạt giá trị 11.375,2 tỉ đồng.

NhaDatNhanh theo Lao động

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy