Thêm xung lực cho thị trường bất động sản TP.HCM

(04/04/2022 | 05:03)
Chia sẻ  Facebook

Gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế lớn nhất từ trước đến nay với quy mô 350.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 4/2022.

Trong đó, giới chuyên gia nhận định 15.000 tỷ đồng cho nhà ở sẽ không gây sốt giá thị trường bất động sản mà ngược lại còn tạo điều kiện cho người thu nhập thấp mua được đất, nhà ở các thành phố lớn như TP.HCM.

Gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế lớn nhất từ trước đến nay

Mới đây, tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 3/3, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết Gói đầu tư công thuộc Chương trình 350.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 4/2022.

Báo cáo tình hình công tác của bộ, ngành, địa phương có liên quan cho thấy, so với yêu cầu, tiến độ của Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ thì cơ bản các bộ, ngành, địa phương đáp ứng được yêu cầu về tiến độ. 

Đây là chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội được Chính phủ ban hành với tổng quy mô là 350.000 tỷ đồng, trong đó khoảng 1/3 - tương đương 114.000 tỷ đồng - sẽ chi cho phát triển kết cấu hạ tầng. Đây cũng được xem là gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế lớn nhất từ trước đến nay.

BĐS Tây Nam TP.HCM khan nguồn cung, người mua trông chờ dự án mới chào sân - 2
Gói kích thích tăng trưởng kinh tế 350.000 tỷ đồng hướng đến đẩy mạnh đầu tư công, phát triển hạ tầng sẽ có lợi thế cho thị trường bất động sản.

Mặt khác, gói hỗ trợ chung 40.000 tỷ đồng và 15.000 tỷ đồng cho nhà ở sẽ không gây sốt giá thị trường bất động sản mà thậm chí tạo điều kiện cho người thu nhập thấp mua được đất, nhà ở các thành phố lớn như TP.HCM.

Dự án đáp ứng nhu cầu ở thực tạo điểm sáng thị trường

Báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong năm 2021, dù thị trường gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ Covid-19, tuy nhiên nhiều dự án vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ lên đến 90%.

Theo DKRA, trong hai tháng đầu năm 2022, TP HCM chỉ có khoảng 7 dự án, trong đó có một dự án mới và sáu dự án triển khai giai đoạn tiếp theo. Trong đó, nguồn cung mới tập trung ở phân khúc căn hộ hạng A khu vực TP. Thủ Đức và khu Tây thành phố, các khu vực còn lại khan hiếm nguồn cung mở bán mới.

A picture containing nature, ravineDescription automatically generated
Hạ tầng phát triển là một trong những yếu tố giúp BĐS phía tây nam TP.HCM khởi sắc.

Bên cạnh đó, thị trường căn hộ chung cư sẽ được khích lệ nhiều hơn bên cạnh với xu hướng điều chỉnh giá sơ cấp đang ngày càng tiệm cận với nhu cầu người ở, gia tăng các chính sách khuyến mãi, phương thức thanh toán, kích cầu người mua ngày càng đa dạng và hấp dẫn.

Đơn cử với dự án D-Aqua được DHA Corp giới thiệu ra thị trường vào quý IV/2020 tại Bến Bình Đông, quận 8, TP HCM sở hữu nhiều tiện ích độc đáo nhưng vẫn có mức giá tốt và phương thức thanh toán linh hoạt, phù hợp với tài chính của khách hàng, đặc biệt là các gia đình trẻ.

A high angle view of a buildingDescription automatically generated with low confidence
D-Aqua là một trong những dự án mới hiếm hoi “chào sân” tại địa bàn Tây Nam TP.HCM đi cùng với hệ tiện ích hiện đại bậc nhất khu vực

Nhà phát triển dự án DHA Corp cho biết, mức giá dự kiến của D-Aqua ở khoảng 3,2 tỷ đồng một căn hộ hai phòng ngủ rộng thoáng. Đặc biệt, trong phương thức thanh toán dự kiến, khách hàng chỉ phải thanh toán 1-2% một tháng. Đây là con số "dễ thở" cho các gia đình trẻ đang ấp ủ giấc mơ an cư.

D-Aqua tọa lạc trên mặt tiền Bến Bình Đông, được đầu tư chuẩn chỉnh các tiện nội khu hiện đại trong khuôn viên hơn 8.000 m2. Cụ thể như suối cảnh quan, hồ bơi sợi quang học không Clo, thư viện mở, rạp chiếu phim ngoài trời, điểm ngắm hoàng hôn Sunset Serenity, VIP Lounge, vườn thiền trên không, đường dạo bộ chân mây... Đây được xem là dự án sở hữu số tiện ích lớn hàng đầu tại quận 8.

A high angle view of a buildingDescription automatically generated with low confidence
Điểm nhấn của dự án D-Aqua là đại lộ shop thương mại lấy cảm hứng từ bến phố giải trí Asiatique tại bến Bình Đông với sự tham gia của hơn 30 thương hiệu hàng đầu

Không chỉ vậy, D-Aqua còn sở hữu tuyến phố thương mại mở giữa thiên nhiên, tạo điểm nhấn độc đáo mang tính bản sắc cho khu căn hộ. Quy hoạch tuyến phố được bố trí dọc theo suối cảnh quan giữa lòng dự án.

Bên cạnh đó, nhà phát triển dự án DHA Corp đã ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược gồm tổng thầu xây dựng Hòa Bình, ngân hàng đồng hành Sacombank và đơn vị quản lý vận hành Nhật Bản - Tokyu PM VietNam. Việc nhà phát triển chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín và giàu kinh nghiệm trên thị trường nhằm mang đến những sản phẩm căn hộ đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư của khách hàng.

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy