Tán gia bại sản vì lơ là phong thủy cửa nhà

(12/09/2019 | 10:39)
Chia sẻ  Facebook

Một số đồ vật tưởng chừng như vô hại, nhưng lại là mối hiểm họa không ngờ. Nếu nhận thấy gia đình liên tiếp gặp xui xẻo, tiền kiếm bao nhiêu cũng không có dư, bạn cần phải kiểm tra ngay phong thủy cửa nhà của mình.

phong thủy cửa nhà
Tán gia bại sản vì lơ là phong thủy cửa nhà

Cửa chính hay cửa ra vào đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, là nơi lưu thông khí và kết nối sự riêng tư của gia đình với thế giới bên ngoài. Vậy nên, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến cách bố trí phong thủy cửa nhà của mình. Một số vật linh tinh mà chúng ta thường quen đặt trước cửa chính có thể mang lại vận khí xấu cho cả ngôi nhà. Dưới đây 4 sai lầm phổ biến mà các gia đình thường mắc phải.

1. Cẩn trọng phong thủy cửa nhà: Để rác ngay trước lối ra vào

Theo phong thủy cửa nhà ở, cửa chính là nơi thông khí, thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Rác thải của gia đình nếu đặt ngay cửa ra vào sẽ cản trở sự lưu thông khí giữa bên trong và bên ngoài.

tan gia bai san vi lo la phong thuy cua nha

Hơn thế, rác rưởi còn làm ô uế vận khí của cả ngôi nhà, đem đến điều xui xẻo, chặn thần tài vào nhà. Vì vậy, tất cả rác thải sinh hoạt cần phải được vứt ngay, không được chất đống đặt trước lối ra vào để tránh phạm phải cấm kỵ phong thủy cửa nhà.

2. Trải thảm bẩn ở ngay cửa chính

Ngày nay, hầu hết các gia đình hiện đại đều đặt thêm thảm trải sàn ở ngay cửa ra vào, vừa để trang trí nhà ở, vừa có tác dụng bảo vệ nền nhà không bị bẩn khi thay giày dép ra ngoài.

tan gia bai san vi lo la phong thuy cua nha

Trong phong thuỷ cửa nhà, thảm trải sàn đặt ở lối ra vào có khả năng ngăn chặn vận xui rủi từ bên ngoài, cũng như đẩy luồng khí xấu trong nhà đi ra. Vậy nên, thảm cửa ra vào cần được giặt sạch sẽ thường xuyên, vì nó vừa đại diện một phần cho “bộ mặt” ngôi nhà, vừa ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy nhà ở.

3. Tránh để vật nhọn chiếu thẳng vào cửa chính

Theo nguyên lý phong thủy cửa nhà ở, mọi luồng khí đều sẽ đi qua cửa chính. Việc nhà bạn có góc tường hoặc vật nhọn chiếu thẳng vào khu vực này là đại kỵ, tạo ra sát khí và vận xui nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

tan gia bai san vi lo la phong thuy cua nha

Để hóa giải, bạn có thể treo thêm kính cầu lồi ở ngay cửa chính, đồng thời bố trí thêm cây xanh bên cạnh. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng nếu ngôi nhà đã được bố trí cẩn thận phong thủy nhà ở, có trường khí tốt lưu thông. Ngược lại, nếu nhà có trường khí kém, bạn chỉ có thể đập sửa lại góc tường để hóa giải vận xui.

4. Đặt gương soi ở ngay cửa chính

Nhiều gia đình thích đặt gương soi ngay ở cửa ra vào để tiện chỉnh trang lại trang phục, đầu tóc trước khi ra ngoài, hoặc đơn giản là để làm đẹp thêm cho không gia sống. Tuy nhiên, điều này lại phạm phải nguyên tắc cơ bản của phong thủy nhà ở nói chung, và phong thủy cửa nhà nói riêng.

tan gia bai san vi lo la phong thuy cua nha

Tuy theo phong thủy, gương là đồ vật có tính phản chiếu và hóa giải, nhưng nó không thể tự lựa chọn hóa xung hay hóa cát mà phụ thuộc vào kiến thức của người bố trí phong thủy. Nhiều trường hợp, việc đặt gương ở vị trí sát cửa chính sẽ tăng thêm sát khí trong nhà, kéo về toàn điềm xui rủi. Vì vậy, tốt nhất là không nên đặt gương ở cửa chính để tránh hao tổn tài lộc.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy