Tạm dừng phân lô tách thửa tại Lâm Đồng

(03/06/2021 | 08:52)
Chia sẻ  Facebook

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các địa phương tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa trên địa bàn tỉnh, trừ trường hợp tách thửa do tặng - cho trong gia đình.

Đất Lâm Đồng
Lâm Đồng vừa yêu cầu tạm dừng phân lô tách thửa. Ảnh: Zing

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, xử lý tạm đình chỉ công tác công chức, viên chức của Sở liên quan đến giải quyết tách thửa đất trái quy định, có dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý đất đai, xây dựng... trên địa bàn TP. Bảo Lộc.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các Văn phòng đăng ký đất đai rà soát toàn bộ hồ sơ tách thửa đã tiếp nhận và đang tồn đọng do vướng mắc về yêu cầu hình thành đường giao thông. 

Với những hồ sơ tách, hợp thửa đất có hình thành đường giao thông mới đã tiếp nhận trước ngày 6/4/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, trường hợp đường giao thông được cho phép và nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng thì giải quyết theo quy định về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa. 

Với những hồ sơ còn lại, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương tiếp tục thực hiện theo quy định về diện tích tối thiểu tách thửa và hướng dẫn về trường hợp hình thành đường giao thông mới để đủ điều kiện xem xét tách thửa. 

Chỉ đạo này xuất phát từ việc trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt tại TP. Bảo Lộc xuất hiện ngày càng nhiều tình trạng nhiều khu đất phân lô bán nền nhưng được "gắn mác" dự án biệt thự nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó là tình trạng các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tự nguyện hiến đất làm đường đi chung để thuận lợi cho việc sử dụng đất của gia đình và phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp... Tuy nhiên, mục đích đằng sau của việc này là phục vụ cho việc phân lô tách thửa rồi “khoác áo” dự án đất nền rao bán tràn lan.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy