Tài lộc ngập nhà nhờ kê giường ngủ đúng phong thủy

(23/11/2018 | 10:12)
Chia sẻ  Facebook

Theo phong thủy nhà ở, hướng kê giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Vì thế, chủ nhà cần lưu ý những vị trí sau đây để tránh bị tiêu tán tài lộc của gia đình.

Tài lộc ngập nhà nhờ kê giường ngủ đúng phong thủy
Tài lộc ngập nhà nhờ kê giường ngủ đúng phong thủy

Các hướng kê giường ngủ cần tránh

1. Giường ngủ ở giữa phòng hoặc đầu giường không sát tường: Giường ngủ ở vị trí này sẽ bị coi là “lộ không”, khiến chủ nhân căn phòng không có chỗ dựa dẫm, che chở trên đường đời. Nếu nằm ở vị trí này lâu ngày, chủ sở hữu phòng ngủ sẽ dễ gặp những điều “lành ít dữ nhiều”.

2. Hướng kê giường ở đối diện với cửa ra vào: Giường ngủ nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào được coi là vị trí cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Nguyên dân là do nó sẽ dẫn những sát khí xông thẳng vào người khi nằm ngủ,dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như vận mệnh của họ.

3. Xung quanh giường ngủ có quá nhiều đồ đạc: Các góc giường ngủ vốn là nơi tụ khí cho chủ nhân. Do đó, không gian xung quanh giường phải luôn thông thoáng, không đặt quá nhiều vật dụng lộn xộn xung quanh để tránh cản trở khí lưu thông, gây hại cho gia chủ.

4. Giường ngủ nằm ngay dưới cửa sổ: Đây cũng là một trong những hướng kê giường ngủ mà các gia chủ cần tránh. Việc kê giường ngủ dưới cửa sổ rất dễ khiến năng lượng tích cực “bốc hơi” qua cửa sổ, đồng thời, vị trí này còn khiến gia chủ không nhận được sự phù hộ, bảo vệ, khiến họ kém may mắn trong cuộc sống.

tai loc ngap nha nho ke giuong ngu dung phong thuy

Hướng kê giường ngủ nào sẽ hợp phong thủy?

Vận số của mỗi người đều dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành. Trong đó, mỗi hành sẽ phối với một hướng để mang về tài lộc, tránh tai ương cho bản mệnh. Người có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa sẽ hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Còn mệnh Kim và Thổ sẽ được tương trợ tốt nhất khi chọn kê giường ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Trong trường hợp các gia chủ buộc phải kê giường theo những hướng bị cấm, bạn cần xoay đầu giường sang hướng khác, hoặc phải treo một tấm rèm bằng loại vải dày lên cửa ra vào và cửa sổ. Hãy nhớ luôn đóng cửa và rèm vào ban đêm để ngăn chặn khí xấu tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân căn phòng.

Ngoài ra, chủ phòng có thể đặt thêm một số vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa “chứa đựng tài lộc” trong phòng ngủ để giúp cải thiện giấc ngủ, hứng trọn vận may cho mình. Các loại chén được khảm hoa văn phong thủy, bình hoa, tiền cổ hoặc hộp trang sức đựng đá phong thủy hợp với mệnh của gia chủ vừa thích hợp để trang trí, vừa có tác dụng phong thủy tốt.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy