Sóng săn đất nền dồn về các khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

(21/10/2021 | 08:28)
Chia sẻ  Facebook

Trước những dự báo bất động sản công nghiệp sẽ tăng trưởng mạnh, thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào săn mua đất nền khu vực gần khu công nghiệp mới mọc lên ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bỏ ra gần 5 tỷ đồng đầu tư 2 nền đất tại huyện Châu Đức, ông Nguyễn Văn Thanh một nhà đầu tư ngụ tại quận 7, TP.HCM cho biết, ông thích nhắm đến các sản phẩm đất nền triển khai gần những KCN lớn. Bên cạnh yếu tố tiềm năng gia tăng giá trị đất, việc đầu tư kinh doanh hay mua đi bán lại các lô đất sau này cũng dễ dàng hơn vì nguồn khách hàng có nhu cầu an cư tại các KCN là rất lớn.

Theo ông Thanh, ông đã đầu tư phân khúc BĐS này hơn 2 năm nay và phần lớn đều tập trung ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước đây ông chủ yếu đầu tư đất thổ cư trong dân nhưng từ năm 2019, khi làn sóng KCN Vũng Tàu bùng nổ, nhu cầu nhà ở ven khu công nghiệp tại đây tăng trưởng, ông dồn vốn đầu tư tập trung vào thị trường này. Được biết sản phẩm nhà đầu tư này ưa chuộng là các dự án cách khu công nghiệp lớn tại Châu Đức và Phú Mỹ. Ông Thanh cho biết, nhiều nhà đầu tư đi trước ông đã chốt thành công giao dịch đất nền, mang về tỷ suất sinh lời từ 15-20% sau 1- 2 năm.


Nhà đầu tư chuộng tìm kiếm các sản phẩm đất nền tại gần những thủ phủ công nghiệp lớn để đón đầu cơ hội. Ảnh minh họa

 

Làn sóng săn mua đất nền gần các khu công nghiệp đang nở rộ tại Bà Rịa - Vũng Tàu  thời gian gần đây. Dữ liệu lớn của NhaDatNhanh.vn cho thấy, trong thời điểm tháng 8-9/2021, mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng tăng hơn 20%. Riêng trong tháng 9 vừa qua, lượng tìm mua nhà đất tại tỉnh này cũng tăng mạnh 30% và là một trong các tỉnh thành có dấu hiệu phục hồi giao dịch nhà đất tốt nhất thị trường phía Nam. Xu hướng tìm mua BĐS tại Bà Rịa - Vũng Tàu phần lớn hướng về phân khúc đất nền và tập trung quanh khu vực có BĐS khu công nghiệp phát triển mạnh là Châu Đức và Phú Mỹ.

Theo ghi nhận từ Batdongsan.com.vn, nếu trong cơn sốt đất đầu năm, sức mua của thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung vào Phú Mỹ thì các tháng gần đây, Châu Đức là địa phương dẫn đầu về nhu cầu tìm mua đất nền. Tìm hiểu một số doanh nghiệp đang có dự án đất nền triển khai tại khu vực Châu Đức, phần lớn đều ghi nhận sức mua tăng sau giãn cách. Cụ thể như  dự án là The Fusion của Hưng Vượng Holdings, dự án này có quy mô 400 sản phẩm, mới chào bán ra thị trường đầu quý 4 nhưng ghi nhận nhu cầu mua cao, vượt dự kiến ban đầu. Sở dĩ khu biệt thự cao cấp dành cho chuyên gia này trở thành tâm điểm đầu tư của thị trường Châu Đức là nhờ sở hữu lợi thế nằm gần kề khu công nghiệp lớn nhất tỉnh là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha).

Theo ông Phạm Việt Anh, TGĐ Hưng Vượng Holdings, KCN Sonadezi Châu Đức hiện thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… theo dự kiến đến năm 2022, riêng khu công nghiệp này sẽ có khoảng 80.000 - 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%. Ước tính tổng số chuyên gia, lao động khu vực này sau khi lấp đầy sẽ lên đến hàng triệu. Châu Đức cũng vừa đề xuất thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha. Với kế hoạch trên, địa phương này sẽ tăng tổng diện tích khu công nghiệp gấp 2,8 lần hiện tại. Tốc độ phát triển khu công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở tăng vọt, điều này khiến các dự án nhà ở, nhất là nhà ở dành cho đối tượng chuyên gia, lao động tại đây tất yếu được săn đón tìm mua.

"Nếu nhìn lại cơn sốt đất nền xảy ra những tháng đầu năm 2021, thì rất nhiều điểm nóng từ Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu… đều ăn theo quy hoạch các khu công nghiệp lớn. Điều này là xu hướng tất yếu, bởi mỗi khu công nghiệp lớn tập trung hàng chục ngàn người lao động, kéo theo nhu cầu ở, thương mại dịch vụ tăng lên. Bất động sản phát triển đáp ứng nhu cầu này tạo nên sự phát triển bền vững chứ không phải sốt ảo", ông Phạm Việt Anh nhìn nhận.


Làn sóng đầu tư khu công nghiệp tại Bà Rịa - Vùng Tàu đang kéo nhu cầu săn đất nền tại thị trường này gia tăng trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa

Lý giải làn sóng săn đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian qua, ông Nguyễn Lộc Hạnh, TGĐ Ngọc Á Châu nhận định, nguyên tắc đầu tư BĐS sinh lời cao nằm ở vị trí tiềm năng và thời điểm tham gia thị trường. Phát triển công nghiệp được xác định là thế mạnh của Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh cũng là một trong số ít các địa phương phía Nam ghi nhận làn sóng đầu tư vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp dịch bệnh hoành hành. Trong 8 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầuvào Vũng Tàu là 945 triệu USD, đạt hơn 150% kế hoạch năm, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020. Theo lộ trình sắp tới, huyện Châu Đức sẽ là điểm nóng về tăng trưởng diện tích các khu công nghiệp mới của Vũng Tàu. Loạt thông tin như Thủ tướng phê duyệt chủ trương làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đề xuất thêm 5.700ha đất khu công nghiệp ở Châu Đức, hay mới đây Tập đoàn Quantum (Mỹ) ngỏ ý đầu tư 5 tỷ USD vào Long Sơn cho thấy tiềm năng công nghiệp tại khu vực này vẫn còn rất lớn. 

"Kinh nghiệm từ các thủ phủ công nghiệp lớn trên cả nước cho thấy, giá đất ven các KCN luôn tăng cùng với tiến độ triển khai và lấp đầy các dự án. Do đó, những nhà đầu tư nhanh nhạy, nắm bắt thông tin và đầu tư sớm sẽ có biên độ lợi nhuận tốt nhất. Đây là yếu tố tất yếu dẫn đến thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và Châu Đức nói riêng thời gian qua thu hút được giới đầu tư BĐS đổ về săn đất", ông Hạnh chia sẻ. 

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy