Sổ đỏ các tầng sai phạm ở 'chung cư ông Thản' được giao dịch trở lại

(26/07/2019 | 08:44)
Chia sẻ  Facebook

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có văn bản báo cáo tại Hội nghị giao ban báo chí về việc thu hồi sổ hồng tại các tầng sai phạm dự án tổ hợp căn hộ – thương mại Bemes (CT6), khu nhà ở Xa La và tòa trung tâm thương mại CT5.

chung cư Lê Thanh Thản
Sổ đỏ các tầng sai phạm ở 'chung cư ông Thản' được giao dịch trở lại

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã trình bày về quyết định thu hồi Giấy chứng nhận tại 3 dự án trên, Sở rút kinh nghiệm vì chưa kịp thời trao đổi và cung cấp thông tin với các cơ quan truyền thông. Trong thời gian các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật đối với Tập đoàn Mường Thanh, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thực hiện rà soát và thu hồi giấy chứng nhận là chưa phù hợp.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ngừng việc thu hồi giấy chứng nhận, triển khai công tác khôi phục lại tình trạng pháp lý ban đầu cho các trường hợp đã bị thu hồi giấy chứng nhận. Sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền, Sở sẽ xem xét cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp còn lại theo quy định.

so do cac tang sai pham o

Sổ đỏ cấp cho tầng sai phạm được giao dịch trở lại.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ra quyết định thu hồi nhiều sổ hồng đã cấp cho hộ dân tại một số dự án nhà ở do các dự án này bị chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch. Cụ thể, tại Dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông), một số căn hộ tại tầng 4 - CT6A cũng nhận được thông báo tương tự khi mang giấy tờ đi công chứng quyền sở hữu nhà ở và tài sản.

so do cac tang sai pham o

Tòa nhà CT6 do công ty ông Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư không có trong quy hoạch được duyệt - Ảnh: NAM TRẦN.

Đây không phải trường hợp duy nhất nhận quyết định thu hồi giấy chứng nhận, hàng trăm sổ đỏ thuộc các tầng 2, 3, 4, 5, 31 thuộc tòa nhà CT5B; các tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31 thuộc tòa nhà CT5A cũng nhận quyết định thu hồi tương tự với lý do “chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch”.

Căn hộ 526 - CT5B tại dự án Khu hỗn hợp nhà ở và Trung tâm thương mại CT5 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) đã nhận quyết định thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo thông tin ghi nhận được, nhiều hộ dân sống tại các chung cư có sổ đỏ bị thu hồi như trên đã tỏ ra vô cùng ngỡ ngàng và bức xúc khi căn hộ mình đang ở bỗng nhiên bị thu hồi sổ đỏ.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy