Sẽ nâng hạn mức cho vay mua nhà lên 600 triệu đồng?

(11/09/2018 | 10:54)
Chia sẻ  Facebook

Công chức hưởng lương từ ngân sách, có hộ khẩu TP.HCM sẽ được xem xét nâng hạn mức cho vay mua nhà lên 600 triệu đồng để mua nhà ở theo diện nhà ở cho người thu nhập thấp.

han muc cho vay mua nha
Sẽ nâng hạn mức cho vay mua nhà lên 600 triệu đồng?

Xem xét nâng hạn mức cho vay mua nhà với công viên chức

Sở Tài chính TP.HCM cho biết, đang lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan về việc nâng hạn mức cho vay mua nhà đối với cán bộ công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách thành phố để trình UBND TP.HCM xem xét.

Theo đó, sẽ nâng hạn mức cho vay mua nhà ở đối với người thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách thành phố từ 500 triệu đồng lên 600 triệu đồng/trường hợp khi vay vốn ưu đãi tại Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM.

se nang han muc cho vay mua nha len 600 trieu dong

Đối tượng và điều kiện được cho vay

Đối tượng được hỗ trợ trong chương trình cho vay:

Chương trình dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách thành phố gồmCán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện; lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ thuộc thành phố; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Điều kiện cho vay:

Điều kiện là người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM; có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn hộ; chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

Theo quy định, hiện tại mỗi cá nhân chỉ được vay tối đa 500 triệu đồng nhưng không quá 70% giá trị căn hộ. Thời hạn cho vay tối đa 15 năm. Lãi suất cho vay 4,7%/năm (lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần). Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay là ngôi nhà dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

NhaDatNhanh
 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy