Sau cơn sốt, có nên mua đất thời điểm này?

(23/06/2018 | 10:42)
Chia sẻ  Facebook

Cơn sốt đất nền vùng ven TP.HCM đang dần hạ nhiệt, tuy vậy mức giá tại các điểm nóng chỉ chững lại chứ không hạ nhiệt. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư bất động sản đặt ra câu hỏi : có nên mua đất thời điểm này? Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn đầu tư đất nền không mất tiền “oan”.

Sau cơn “sốt”, có nên mua đất thời điểm này?
Sau cơn “sốt”, có nên mua đất thời điểm này?

Vị trí đầu tư bất động sản

Thay vì suy nghĩ có nên mua đất nền hay không thì bạn hãy nghĩ mình nên đầu tư vị trí nào. Đây là yếu tố quan trọng, tạo nên giá trị và cơ sở để xác định khả năng sinh lời khi đầu tư bất động sản. Kinh nghiệm mua đất nền là chọn các khu vực có quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông thuận tiện, giá trị của bạn sẽ theo đó tăng cao.

Nên mua đất nền ở những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc, tuyệt đối không nên ham rẻ mà đầu tư bất động sản những nơi hoang vắng. Nhiều người không biết có nên mua đất thuộc các dự án hay không thì câu trả lời là:tìm hiểu dự án có được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện hay chưa?; tiện ích khu vực có hiện hữu đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cho chủ nhân tương lai.

sau con sot , co nen mua dat thoi diem nay

Lựa chọn người bán đáng tin cậy

Nhiều trường hợp đã phải ôm “quả đắng” chỉ vì chọn sai người để xuống tiền đầu tư bất động sản. Nếu mua đất từ cá nhân, bạn nhớ tham khảo những người xung quanh, hoặc có thể nhờ các cơ quan môi giới uy tín. Còn với đất dự án, chủ đầu tư càng uy tín thì việc đầu tư bất động sản của bạn càng được đảm bảo cả về tiến độ cũng như giấy tờ bàn giao.

Cẩn trọng với pháp lý đất nền

Kinh nghiệm mua đất nền không kém phần quan trọng đó là xác định pháp lý, tính minh bạch của mảnh đất. Bạn nhớ chỉ xuống tiền khi tìm hiểu rõ ràng pháp lý của khu vực muốn mua, đã được cấp sổ đỏ hay chưa, có vướng quy hoạch không, giấy phép xây dựng đã hoàn chỉnh? Người bán phải chứng minh đầy đủ các điểm trên thì việc đầu tư bất động sản của bạn mới có thể an toàn.

Thẩm định giá trị khu đất

Sau khi đã chọn dược mảnh đất ưng ý, người mua cần tiến hành khảo sát mức giá của mặt bằng chung, cũng như những bất động sản tương tự cùng khu vực. Nhà đầu tư bất động sản thông minh chỉ nên mua khi giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Lưu ý đến tính thanh khoản của nền đất cũng như tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không, tránh rơi vào “bẫy” sốt ảo.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy