Saigon One Tower hồi sinh sau gần 10 năm im ắng?

(29/05/2017 | 09:17)
Chia sẻ 

Sau gần 10 năm “đắp chiếu”, dự án Saigon One Tower – một trong ba tòa tháp cao nhất TP.HCM đang có động thái khởi động trở lại với sự tham gia của nhà đầu tư mới.

Dự án Saigon One Tower có dấu hiệu
Saigon One Tower “hồi sinh” sau gần 10 năm im ắng?

 

10 năm “án binh bất động”

Saigon One Tower được khởi công từ năm 2007, dự kiến sau khi hoàn thành năm 2009 sẽ là tòa nhà cao thứ 3 tại TP.HCM (trên 195m). Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 256 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ đồng) và được thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC, do nhà thầu Bouygues Batiment International thi công.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Địa ốc Sài Gòn M&C – công ty này ban đầu do các cổ đông khá đình đám sáng lập là: Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist (30%), Công ty CP M&C (49%), Ngân hàng TMCP Đông Á (6%), Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ (5%) và Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (10%).

Khu “đất vàng” của dự án Saigon One Tower có diện tích 6.672m2. Chủ đầu tư được phép xây dựng một tòa tháp đôi gồm 5 tầng hầm và 41 tầng cao, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 127.126 m2 (tính cả hầm khoảng 152.000 m2). Trong đó, 6 tầng khối đế dành cho khu bán lẻ có diện tích 23.000 m2, khu văn phòng hạng A 34 tầng có diện tích 49.000 m2, còn lại là khu căn hộ 133 căn.

Là dự án tạo tiếng vang và được chờ đợi ở khu trung tâm thành phố, nhưng sau 2 năm khởi công, Saigon One Tower rơi vào bế tắc. Đến thời điểm ngưng thi công cuối năm 2011, ước tính 80% khối lượng công việc đã hoàn thành. Thời gian sau đó, các cổ đông sáng lập ban đầu là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng TMCP Đông Á và PNJ lần lượt thoái vốn; Công ty CP M&C ngưng hoạt động vì nợ thuế… còn dự án Saigon One Tower thì bị UBND Tp.HCM cho thanh tra toàn diện.

saigon one tower hoi sinh sau gan 10 nam im ang

Có dấu hiệu “hồi sinh”?

Mới đây, Tập đoàn kiến trúc RSP (Singapore) cho biết đang thực hiện dự án hoàn thiện công trình tòa cao ốc có vị trí chiến lược ở giao lộ đường Hàm Nghi và Võ Văn Kiệt của chủ đầu tư là Công ty CP phát triển Bất động sản Alpha King (Alpha King Real Estate Development JSC).

Tập đoàn kiến trúc RSP cũng tiết lộ thời điểm hoàn thành dự án vào năm 2018. Với vị trí nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất quận 1, TP.HCM, đây sẽ là tòa cao ốc văn phòng hạng A, chung cư cao cấp và trung tâm thương mại. Trong đó, điểm nhấn nổi bật là quán bar ngoài trời cao nhất Việt Nam. Mặc dù chưa có công bố chính thức nhưng nhiều khả năng đây chính là dự án Saigon One Tower, đang đầu tư dang dở và bỏ hoang cạnh tòa nhà Bitexco.

Được biết, Công ty CP phát triển Bất động sản Alpha King do ông Chan Ming Simon là người đại diện pháp luật, có văn phòng ở số 8 Nguyễn Huệ quận 1. Các cổ đông chính là Alpha King Investment Limited giữ 93,3%, 02 cá nhân Li Yibin và Chiu Keung Kenneth nắm mỗi người 3,3%.

NhaDatNhanh theo Zing.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy