Sài Gòn vui mừng trước hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được triển khai

(06/12/2018 | 10:46)
Chia sẻ  Facebook

Thông tin các dự án hạ tầng giao thông khu Nam Sài Gòn được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 đã khiến thị trường BĐS nơi đây sôi động. Nhiều khách mua ở thực và nhà đầu tư dồn về khu vực này tìm kiếm đất nền, đón sóng hạ tầng.

dự án hạ tầng
Sài Gòn hân hoan trước hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được triển khai

Hạ tầng giao thông “đổ bộ” vào khu Nam

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020, với tổng vốn đầu tư ước tính hơn 30.000 tỷ đồng theo nhiều hình thức khác nhau.

Cụ thể, các dự án hạ tầng giao thông như cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4, dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng). Ngoài ra, theo nội dung kế hoạch, dự án hạ tầng trục đường Bắc - Nam kết nối khu trung tâm với các Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự tính hơn 8.500 tỷ đồng sẽ được đầu tư triển khai; Dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018...

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM đã chỉ định công ty Phú Mỹ Hưng nhanh chóng triển khai phương án đầu tư dự án hạ tầng hầm chui, cầu vượt tại ngã tư tuyến Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn dự trù gần 4.000 tỷ đồng.

sai gon han hoan truoc hang loat du an ha tang giao thong duoc trien khai

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020.

Ngoài ra, khu Nam tập trung phát triển các tuyến đường kết nối trực tiếp với khu trung tâm. Cụ thể, đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m, kết nối trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong, kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Ngoài việc ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc giao thông hiện nay, trước mắt, thành phố cũng lên phương án mở rộng đường Lê Văn Lương, là tuyến đường huyết mạch kết nối khu Nam TP.HCM và tỉnh Long An. Đồng thời, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các Quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Khu Nam còn quy hoạch khoảng 800 ha phục vụ cho việc xây dựng Làng Đại học chức năng hỗn hợp như: khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng. Các yếu tố này góp phần ảnh hưởng lớn và làm tiền đề để phát triển các dự án BĐS khu vực trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, từ trước đến nay, khi nhắc đến các dự án hạ tầng giao thông TP.HCM, thường nhắc nhiều đến khu vực phía Đông. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, Nam Sài Gòn trong 2 năm tới mới là khu vực "trỗi dậy" vì mạng lưới dự án hạ tầng giao thông được thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ nhất. Lộ trình đầu tư này nằm trong kế hoạch TP.HCM trình Hội đồng nhân dân TP.HCM ở kỳ họp tháng 12/2018 vừa qua.

Sóng dự án hạ tầng đổ bộ, bất động sản được hưởng lợi?

Điểm nhấn hạ tầng khu Nam đã góp phần tác động tích cực đến hoạt động mua bán, đầu tư BĐS tại khu vực này. Được biết, thị trường nơi đây đang dần “rục rịch” trở lại. Đặc biệt, theo ghi nhận, phân khúc đất nền đang được nhiều nhà đầu tư "nhòm ngó" vì khả năng sinh lời tốt trong tương lai gần.

sai gon han hoan truoc hang loat du an ha tang giao thong duoc trien khai

Thời điểm cuối năm, đất nền khu Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lẫn người mua ở thực.

Thực tế, tại tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Hữu Thọ nối dài, Huỳnh Tấn Phát (Nhà Bè); Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh (Quận 7); Phạm Hùng, Quốc lộ 50, Trung Sơn (Bình Chánh)…, các hoạt động khách mua tìm kiếm đất nền đã "tăng nhiệt" rõ nét so với thời điểm giữa năm 2018. Đáng nói, nhiều nhà đầu tư lẻ tìm kiếm các nền đất có pháp lý đã rõ ràng, sở hữu một lúc nhiều nền, chờ thời điểm chốt lời. Hoặc hoạt động tìm mua những mảnh đất lớn, làm pháp lý rồi phân lô, tách nền bán lại cũng đang được các nhà đầu tư ráo riết thực hiện ở giai đoạn này. Ngoài ra, ở các dự án có mức giá từ 20 - 23 triệu đồng/m2 đang được người mua ở thực tìm kiếm.

Anh Nguyễn Quốc Anh, một nhà đầu tư lâu năm sống tại Quận 7 cho biết, mặc dù nhu cầu sở hữu đất nền tại khu Nam còn rất lớn, nhưng quỹ đất để làm dự án lại không còn nhiều. Hầu như ngày nào cũng có nhà đầu tư đổ về đây “gom” đất làm dự án phân lô nhưng khó có hàng. Cũng theo anh Quốc Anh, ở giai đoạn này tại khu vực Nhà Bè, Bình Chánh có một số dự án đất nền đang hoàn thiện pháp lý để chào thị trường vào giai đoạn giáp Tết, nên có rất nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực “canh me”. Đặc biệt, các nhà đầu tư lẻ tìm kiếm các sản phẩm đất nền để chốt lời vào thời điểm dự án hạ tầng khu Nam đang triển khai xây dựng hoặc hoàn thiện. Mức tăng giá sẽ ghi nhận mạnh nhất.

Giới phân tích thị trường nhận định, khu Nam sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường bất động sản trong nửa cuối năm 2018. Ở khu "lõi" phía Nam, quỹ đất đã dần khan hiếm nên các dự án có xu hướng lan rộng ra các khu vực lân cận, mặt bằng giá cũng vì vậy mà "mềm" hơn. Một tín hiệu khả quan ở khu vực này nữa là dù dự án chào bán không nhiều nhưng tỷ lệ bán được và số người đang chờ đợi để mua dự án sau đều rất cao.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy