Quyết định hủy bỏ 180 dự án treo ở TP.HCM

(26/12/2018 | 09:59)
Chia sẻ  Facebook

TP.HCM vừa ban hành quyết định hủy bỏ 180 dự án chậm triển khai ra khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Trong đó, có nhiều dự án trên “đất vàng” nằm ở các quận trung tâm TP.HCM.

dự án treo ở tp.hcm
Quyết định hủy bỏ 180 dự án treo ở TP.HCM

Vừa qua, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc xử lý những dự án treo ở TP.HCM, không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Bên cạnh đó, UBND thành phố chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý điều chỉnh, hủy bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm với 180 dự án treo ở TP.HCM; đồng thời công khai danh sách này trên các phương tiện truyền thông.

Các dự án bị thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM

quyet dinh huy bo 180 du an treo o tp.hcm

quyet dinh huy bo 180 du an treo o tp.hcm

quyet dinh huy bo 180 du an treo o tp.hcm

Nguồn: Zing News

Đối với 100 dự án đã được UBND thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2015 - 2018 nhưng đến nay không thực hiện đúng, giao Sở Tài nguyên và Môi trường trình cụ thể, đề xuất hướng giải quyết. Còn đối với 80 dự án thuộc diện thu hồi đất đã được HĐND thành phố thông qua với tổng diện tích là 281,79 ha, UBND thành phố yêu cầu phải rà soát chặt chẽ tính pháp lý, trình HĐND thành phố điều chỉnh hoặc hủy bỏ theo thẩm quyền.

Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, trình UBND thành phố trước kỳ họp gần nhất của HĐND thành phố , dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1/2019. Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình HĐND thành phố thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng trên địa bàn TP.HCM. Sau khi tổng hợp từ 24 quận huyện, Sở cho biết có 180 dự án treo ở TP.HCM không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2015-2018, tổng diện tích là 812,9 ha.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy