Phong thủy chung cư: Cần lưu ý gì và cách hóa giải phong thủy xấu

(18/11/2018 | 03:57)
Chia sẻ  Facebook

Hiện nay, xu hướng chọn sống nhà chung cư ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ và người độc thân. Sau đây là một số lưu ý phong thủy quan trọng khi mua căn hộ chung cư.

phong thủy căn hộ chung cư
Phong thủy chung cư: Cần lưu ý gì và cách hóa giải phong thủy xấu

Phong thủy căn hộ chung cư: Chú ý hướng nhà của tòa nhà

Nguyên tắc đầu tiên cần quan tâm là hướng của tòa nhà chung cư, ở đây là hưởng thẳng góc với cổng ra vào chính của tòa chung cư, chứ không phải là hướng của các căn hộ nhà ở. Khi chọn mua căn hộ chung cư, gia chủ nên chọn những tòa nhà có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa chung cư hướng quay về phía Đông hoặc Tây sẽ bị nắng gắt chiếu vào nhà, gây tổn hại đến sinh khí cho gia đình.

Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân bất khả kháng, gia chủ không thể chủ động tìm kiếm hướng nhà phù hợp. Cách hóa giải đơn giản nhất là trồng thêm cây xanh ở ban công, hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu. Đồng thời, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi và thoáng đãng. Nếu phía trước tòa chung cư có hồ nước thì sẽ tạo thêm sinh khí tốt. Nếu gần công viên hoặc có công viên nội khu, thì vườn cây sẽ giúp cải thiện phong thủy căn hộ chung cư, giảm bớt năng lượng u ám cho tòa căn hộ.

phong thuy chung cu can luu y gi va cach hoa giai phong thuy xau

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những chung cư có các con đường hướng thẳng trực diện vào tòa nhà, hay ở gần nơi có nhiều giao lộ chằng chịt, gần các khu chợ quá sầm uất ồn ào, và nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

Hướng cửa chính của căn hộ

Trong phong thủy căn hộ chung cư, ba điều cấm kỵ lớn là căn hộ có hành lang hướng thẳng vào nhà, căn hộ có cửa đối diện với cửa của căn hộ khác hoặc cửa của thang máy. Chuyên gia lý giải, điều này làm cho sự riêng tư bị xâm phạm, dễ gây hao tán tài lộc và tạo cảm giác bất an không nguyên nhân cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn. Điều này vừa gây khó khăn trong việc sắp xếp nội thất, vừa ảnh hưởng lớn đến phong thủy căn hộ chung cư, khiến vận khí của cả gia đình bị suy giảm, liên tục gặp phải điềm xui xẻo. Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn ở góc khuyết để bù lại không gian bị mất, vừa đem lại cảm giác đầy đủ, vừa tạo thêm luồng khí tốt cho căn nhà.

phong thuy chung cu can luu y gi va cach hoa giai phong thuy xau

Thêm vào đó, bạn cũng cần tránh mua phải những căn hộ có bếp đặt ngay gian chính, gần cửa ra vào để không phạm phải phong thủy căn hộ chung cư, gây hao tổn tiền bạc theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Nếu gặp phải những căn hộ có cấu trúc như trên, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt thêm một quầy bar để che chắn gian bếp, tạo sự kín đáo và chặn đứng điềm xui.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy căn hộ chung cư, vị trí đẹp nhất của tòa căn hộ ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng chiều cao hợp lý để có không gian sinh hoạt lý tưởng. Nếu ở quá thấp, gia đình bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn, còn nếu ở quá cao sẽ bị không khí loãng ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây chóng mặt cho nhiều người.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để tự tạo ra may mắn, thu hút tài khí cho gia đình mình. Cụ thể như sau:

  • Hành Thủy: Tầng 1, 6, 11, 16
  • Hành Mộc: Tầng 3, 8, 13, 18
  • Hành Thổ: Tầng 5, 10, 15, 20
  • Hành Kim: Tầng 4, 9, 14, 19
  • Hành Hỏa: Tầng 12, 17

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy