Nở rộ trào lưu kinh doanh nhà trọ cao cấp

(14/06/2019 | 08:35)
Chia sẻ  Facebook

Không chỉ hướng đến sự tiện nghi, nhà trọ cao cấp còn chú trọng xây dựng không gian sống văn minh. Mô hình này có tỷ lệ lấp đầy lên đến hơn 80%.

nhà trọ cao cấp
Nở rộ trào lưu kinh doanh nhà trọ cao cấp

Phục vụ nhu cầu khách hàng tầm trung

Trên thực tế, nhiều gia đình có điều kiện hoặc một số sinh viên sớm tự chủ tài chính đã chọn thuê nhà trọ cao cấp. Tuy nhiên, những không gian sống chất lượng này đồng nghĩa với mức giá đắt hơn bình thường. Do vậy, hình thức nhà trọ cao cấp tiện ích dạng homestay ra đời đã giải quyết được bài toán này khi giá thuê nhà trọ tiện ích được chia theo đầu người, chỉ dao động từ 1,3 – 1,5 triệu đồng/tháng đã bao gồm cả phí dịch vụ. Mức giá này so với các loại phòng trọ khác trên thị trường khá hấp dẫn nên rất thu hút các bạn sinh viên và cả những người đi làm có thu nhập trung bình.

Chủ nhân của chuỗi nhà trọ kiểu mới này thường là những người trẻ thuộc thế hệ 9X và cuối 8X. Công thức chung cho sự hình thành của mô hình nhà trọ này là “thuê rồi cho thuê lại”. Biệt thự hoặc các căn nhà riêng có diện tích lớn cũng được chọn thuê rồi cải tạo thành nhà trọ cao cấp rồi cho thuê lại.

Không chỉ hướng đến sự tiện nghi, hiện đại, an ninh, nhà trọ cao cấp tiện ích còn chú trọng tạo không gian sống ấm áp và văn minh. Với nhiều tiện nghi kể trên, thời gian qua, mô hình nhà trọ tiện ích luôn trong tình trạng “cháy hàng” với tỷ lệ lấp đầy lên đến hơn 80%.

no ro trao luu kinh doanh nha tro cao cap

Thị trường rộng mở

Một nhà đầu tư cá nhân có 3 năm kinh nghiệm đầu tư loại hình này tại thị trường Hà Nội cho biết, đây là phân khúc đầu tư khá an toàn, hầu như không bị ảnh hưởng bởi thăng trầm của thị trường bất động sản. Dòng sản phẩm này phục vụ những người muốn ở nhà tốt hơn phòng trọ và rẻ hơn căn hộ, nhà nguyên căn, chung cư. Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều nhà đầu tư đã linh động dòng vốn đầu tư bằng cách chốt lời phân khúc đất nền để đầu tư vào phòng trọ cho thuê.

Theo các nhà đầu tư, hình thức đầu tư lướt sóng đất nền chỉ có giai đoạn nhất định, trong khi đầu tư dài hạn vào một loại hình sẽ khiến dòng tiền của nhà đầu tư được sản sinh ổn định. Đó là lý do nhà trọ cho thuê được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trước bối cảnh nguồn cầu còn khá dồi dào còn nguồn cung của thị trường phòng trọ cao cấp tiện ích cho thuê tại Hà Nội, TP. HCM còn khá khiêm tốn. Bởi lẽ, hiện chưa có nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp "nhảy" vào, chỉ có các nhóm nhỏ đầu tư tự phát nên cung chưa đáp ứng đủ cầu. Do đó, đây vẫn sẽ là thị trường đầy tiềm năng để đầu tư.

Theo một chuyên gia bất động sản cá nhân, đầu tư nhà trọ cao cấp cho thuê, đặc biệt là nhà trọ tiện ích đang mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư cá nhân. Điều này tạo nên một thị trường khổng lồ cho các nhà đầu tư và thị trường này hàng năm luôn tăng trường rất tốt ở mức hai con số. Trước bối cảnh thị trường nhiều biến động thì nhà trọ cao cấp cho thuê được xem là kênh đầu tư lâu dài, ổn định với số vốn ban đầu bỏ ra trên dưới 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro bởi loại hình kinh doanh loại hình này không có luật bù trừ, nghĩa là nếu không lấp đầy chỗ trống cho thuê thì nhà đầu tư sẽ thiệt hại, thậm chí chôn vốn hoặc lỗ.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy