Những lưu ý trong phong thủy ban công

(17/07/2018 | 08:23)
Chia sẻ  Facebook

Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.

phong-thuy-ban-cong-1
Những lưu ý trong phong thủy ban công

Hướng phong thủy ban công

Theo quan niệm phong thủy, ban công hướng Bắc luôn phải hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình. Trong khi đó, ban công hướng Tây lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời gay gắt, ban đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc chọn mua nhà bạn nên tránh vị trí phong thủy ban công nằm hai hướng này.

Hướng phong thủy ban công đẹp nhất là được xây về hướng Đông hoặc Nam. Vì đây là những hướng sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn, nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng.

Nếu ban công nằm ở hướng Đông, tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời luôn mọc ở đằng Đông, sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng. Như vậy, cả ngôi nhà của bạn sẽ được ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.

nhung luu y trong phong thuy ban cong

Phong thủy ban công kiêng vị trí đối xứng với cửa ra vào và cửa bếp

Ban công và cửa ra vào đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng. Nhưng nếu ban công đối diện với cửa ra vào hoặc phòng bếp thì sẽ làm cho vận khí trong nhà không tốt, tài lộc khó có thể tụ lại, vợ chồng không hòa hợp. Ngoài ra, các căn hộ mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài. Gia chủ có thể khắc phục lỗi phong thủy ban công này bằng cách mắc rèm che cửa. Ngoài ra, một phương án tối ưu khác là đặt một bể cá cảnh giữa cửa ban công và cửa ra vào. Đây là những cách đơn giản nhưng vẫn hóa giải lỗi những lỗi này.

Tránh đặt ban công nơi có góc nhọn

Khi thiết kế nhà ở cần phải tránh đặt ban công tại các vị trí có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà. Theo quan niệm truyền thống, những hình tròn thể hiện sự viên mãn, ngược lại, góc cạnh nhọn mang lại nhiều điều không tốt và bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Chính vì vậy đây cũng là một khía cạnh cần được gia chủ lưu tâm khi bó trí ban công nhà mình.

Không nên thiết kế ban công quá cầu kỳ, phức tạp

Khi thiết kế cấu trúc ban công nên hạn chế các hình dạng quá cầu kỳ, phức tạp, để không tạo nên các dòng năng lượng tạp loạn không tốt. Gia chủ cũng không nên sử dụng các thanh trang trí ban công hình chữ X – biểu tượng không may mắn trong phong thủy. Các ban công có hình thù kỳ dị, hình thức phô trương kèm kết cấu thiếu sự khéo léo sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây các tác động tiêu cực đến gia chủ. Chủ nhà có thể trang trí ban công bằng các đồ nội thất nhỏ xinh hoặc các chậu tiểu cảnh xinh xắn, hài hòa với thiên nhiên.

nhung luu y trong phong thuy ban cong

Những vị trí phong thủy cần tránh

Ngoài ra, phong thủy ban công cần kiêng kỵ một số vị trí khác như:

  • Hướng ban công tuyệt đối phải tránh tình trạng bị chắn tầm nhìn. Gia chủ nên nhớ là ban công cần mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị khuất, bên cạnh đó cần phải xác định hướng của mặt trời cũng như những điều kiện bên ngoài nhà.
  • Nếu ban công hướng về phía có con đường đâm thẳng vào nhà cũng giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ. Bạn nên tránh xa kiểu mở ban công tương tự. Đặc biệt là khi trên con đường ấy, xe cộ lưu thông nhiều, ồn ào, bụi bặm không ngừng đổ vào nhà, sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.


NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy