Những lưu ý khi thiết kế mái che trước nhà

(13/06/2018 | 10:42)
Chia sẻ  Facebook

Với tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng che mưa, che nắng hiệu quả trong những ngày thời tiết thất thường, mái che luôn là sản phẩm được gia đình lựa chọn. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế mái che cần thiết cho ngôi nhà của bạn.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-mai-che-truoc-nha
Những lưu ý khi thiết kế mái che trước nhà

Chú ý đến không gian ánh sáng

Mái che chủ yếu được lắp đặt phía trước hiên nhà. Ngoài ưu điểm che mưa nắng thì nhược điểm của mái che là làm khuất đi không gian phía trước, không đảm bảo được độ sáng nhất định. Do đó, lưu ý khi thiết kế mái che trong nhà bạn cần khắc phục hạn chế điều này đầu tiên.

nhung luu y khi thiet ke mai che truoc nha

Cụ thể, bạn không nên chọn mái che ngoài trời có diện tích quá lớn. Gia chủ không nên chọn mái hiên quá dài, sẽ làm che khuất mặt tiền ngôi nhà cũng như kiến trúc ngôi nhà và tạo cảm giác lụp xụp mất thẩm mỹ. Nhưng bạn cũng đừng chọn mái quá ngắn sẽ tạo cảm giác thiếu hụt, không phát huy hết công năng cần thiết. Việc lắp đặt mái quá thấp cũng làm tối không gian, không an toàn, kết cấu không được vững chắc, thời gian sử dụng cũng bị rút ngắn, tốn kém chi phí thay thế, sữa chữa.

Phối hợp hài hòa chất liệu và kết cấu

Tính thẩm mỹ của mái che chỉ được đảm bảo khi có sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu và kết cấu. Ví dụ, chất liệu mái phải là loại có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc đơn giản nhưng bắt mắt. Đồng thời, kết cấu các thanh trụ, thanh đỡ của mái hiên phải chắc chắn, ít chi tiết, càng tối giản càng tốt nhưng phải đảm bảo hiệu quả, không bị gãy hay ảnh hưởng khi gặp thời tiết thất thường.

nhung luu y khi thiet ke mai che truoc nha

Đảm bảo an toàn khi sử dụng mái che

Đối với nhà ở, an toàn vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Một lưu ý khi thiết kế mái che khác là phải lựa chọn để sử dụng với thời hạn lâu dài, thậm chí có thể trên 10 năm, tránh xảy ra các sự cố như một trận mưa to làm mái bị sập, hay nước mưa, thời tiết nắng nóng làm hư hại đến chất liệu mái hiên.

Chú trọng đến thẩm mỹ và không gian sinh hoạt bên trong

Với mỗi loại không gian, cần sử dụng các loại mái che khác nhau sao cho phù hợp. Ví dụ, nhà ở thì mái phải không làm che khuất tầm nhìn, với những quán ăn kinh doanh thì không được che đi biển hiệu, mái cũ phải thay thế bằng loại mái mới, ….Gia chủ nên chọn màu mái hiên có tông màu với tường nhà hoặc cửa chính, sẽ tạo cảm giác hài hòa cho ngôi nhà. Tốt nhất là bạn nên chọn những màu sẫm, vừa tinh tế, hợp xu hướng lại che nắng tốt theo thời gian. Bạn cũng có thể gây ấn tượng với những sắc màu sáng, nhưng với màu sắc này sẽ nhanh xuống màu và cũng nhanh bẩn.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy