Những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà để dẫn dụ tài lộc

(06/07/2019 | 10:04)
Chia sẻ  Facebook

Trồng cây trong vườn không chỉ tạo bóng mát, giúp thanh lọc không khí mà còn có công hiệu rất tốt về việc điều hòa phong thủy. Dưới đây là những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn giúp bạn dẫn dụ tài lộc, tăng thêm vượng khí.

loại cây phong thủy
Những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà để dẫn dụ tài lộc

Những loại cây phong thuỷ nên trồng trong vườn

  • Cây lựu

Trong thế giới thực vật, cây lựu mang ý nghĩa về đông con nhiều cháu, phúc lộc dồi dào, sẽ mang tới vận khí cát lành, phú quý.

  • Cây táo

Loài cây này mang lời chúc “Sớm sinh quý tử”, làm việc gì cũng thành công, sớm hơn người khác một bước. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà bạn.

  • Hải đường

Hoa hải đường có màu sắc rực rỡ, mang ý tượng trưng phú quý mãn đường, vinh hoa phú quý, anh chị em trong gia đình hòa thuận, đoàn kết vui vẻ, là một loại hoa nên có trong vườn nhà.

  • Trúc

Trúc là biểu tượng của sự thanh cao, tao nhã, thoát tục. Bất luận là ở hướng nào, trồng trúc trong vườn đều rất tốt về mặt phong thủy, giúp dẫn dụ tài lộc cho gia chủ.

 

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Cây trúc mang nhiều ý nghĩa tốt lành, cũng là một loại cây trang trí dễ trồng trong vườn

  • Cây mai

Cây mai có khả năng thích ứng với môi trường rất tốt, hoa có 5 cánh cân xứng, tạo ra nét thanh cao, phú quý. “Hoa khai ngũ phúc”, vì vậy, đây chính là một trong những loại cây phong thuỷ bạn nên trồng trong vườn.

  • Cây quất

Theo tiếng Hán, quất đồng âm với từ “cát”, tức là cát lành, cát lợi. Nó còn mang ý nghĩa niềm vui ngập tràn, gia đình sung túc, thành tựu quanh năm.

Ngoài ra, theo quan điểm dân gian, quất còn là biểu tượng sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Người kinh doanh thường đặt hai chậu quất lớn nhiều quả trước cửa nhà với mong muốn mang lại sự phát đạt, tiền tài, nhất là vào dịp năm mới.

 

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Là một loại cây chưng tết quen thuộc, nhưng cây quất cũng được trồng trong vườn nhà để mang lại vượng khí

Một số lưu ý khi trồng các loại cây phong thuỷ trong vườn

Các loại cây phong thuỷ nên được trồng đúng hướng để tăng vượng khí, cũng như giúp cây phát triển thuận lơi.

Hướng Đông là phương vị Mộc khí, vượng Mộc vượng Thủy, thích hợp để trồng các loại cây đại thụ, cây thân gỗ lớn, lâu năm. Căn cứ vào điều kiện thực tế có thể chọn loại cây để tăng thêm phúc khí cho gia đình, ví dụ như trúc, tùng.

Hướng Nam là phương vị Hỏa khí vượng, ánh nắng sung túc nên trồng cây xanh nhưng không thích hợp để bố trí hồ nước, ao, bể cá,… những thứ liên quan đến Thủy. Nếu bày ra, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận hoặc gặp rắc rối liên quan đến tài chính.

 

nhung loai cay phong thuy nen trong trong vuon nha de dan du tai loc

Hướng Tây là phương vị Kim khí vượng, nên trồng các loại cây cao, to như táo, cọ... để cân bằng vận may. Bên cạnh đó, các loại hoa màu trắng, màu vàng là tốt nhất.

Hướng Bắc là phương vị Thủy vượng, trồng hoa có màu hồng nhạt và dáng vẻ nhỏ nhắn.

Bên cạnh đó, theo phong thuỷ, nếu trong sân vườn mà có cây cối chết hoặc nước tù đọng là đại hung nên bạn phải thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, phát quang bụi rậm và thông suốt dòng chảy. Ngoài ra, nên bố trí thêm đèn để tăng cường vẻ sáng sủa, rạng rỡ, ấm áp, thịnh vượng của sân vườn ngay cả vào ban đêm.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy