Những loại cây nên trồng ở giếng trời trong nhà

(03/06/2019 | 09:49)
Chia sẻ  Facebook

Khoảng giếng trời trong nhà là nơi để thông khí, mang lại sự trong lành cho gia đình. Vì vậy, nên chọn những loại cây xanh phù hợp để trồng quanh khoảng không gian này.

gieng troi trong nha
Những loại cây nên trồng ở giếng trời trong nhà

Giếng trời trong nhà không chỉ là chi tiết thiết kế đặc biệt, mà còn là khoảng diện tích giúp lưu thông không khí. Các khu vực chức năng xung quanh giếng trời trong nhà này luôn cảm thấy thư thái khi nhìn ra khoảng xanh trong mát mẻ, dịu dàng. Vì những lý do đơn giản ấy, vai trò của giếng trời luôn là điều mọi người lưu tâm khi thiết kế. Trong đó có việc trồng cây, duy trì mảng xanh thật đẹp, thật tươi tốt để tạo nên không gian sống trong lành, thoải mái trong những ngôi nhà phố.

Việc chọn cây trồng ở khu vực giếng trời tương đối đơn giản. Bạn có thể trồng cây bên dưới theo dạng tiểu cảnh hoặc theo tầng. Cây cao làm chủ đạo, các cây dưới thấp dần tạo nên góc nhỏ xanh tươi tại khu vực giếng trời trong nhà. Những loại cây được khuyến khích trồng ở giếng trời cũng cần dễ chăm sóc, ít rụng lá và đặc biệt là luôn thích nghi với môi trường sống trong nhà.

nhung loai cay nen trong o gieng troi trong nha

Cây chủ đạo

Khu vực giếng trời trong nhà luôn cần trồng một cây chủ đạo. Cây này có kích thước lớn nhất, bao trùm cả không gian giếng trời trong nhà. Đồng thời, cây chủ đạo cũng sẽ có khả năng sống khỏe, tạo điểm nhìn xanh tươi cho các khu vực chức năng trong nhà. Vì thế một số các loại cây có thể trồng như:

Cây khế: Cây khế là loại cây ưa trồng nơi bóng râm, trong vườn nhỏ hoặc trong nhà. Trồng một cây khế xinh xắn ở giếng trời đủ để tạo nên không gian thân thuộc, ấm cúng, gần gũi cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi cây khế ra hoa, tạo quả, những chùm hoa khế màu hồng tím hay chùm quả xum xuê giúp cho khu vực giếng trời đẹp thân thiện và bình yên.

Cây lộc vừng: Một trong những loại cây dễ trồng, thích hợp ở giếng trời trong nhà là cây lộc vừng. Đây cũng là loại cây thuộc tứ cây phong thủy, mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ.

Cây cóc: Cây cóc là loài cây ăn quả được trồng nhiều ở khu vực giếng trời. Cây nhỏ gọn, cho trái quanh năm nhưng cần nhiều sự chăm sóc và cắt tỉa khéo léo để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho giếng trời.

Với những nhà phố có diện tích nhỏ, giếng trời không rộng lắm, bạn có thể trồng một số cây có độ cao từ 1m – 2,5m như cây phát tài núi, mật cật, đại phú gia, kim thiên, cây kim ngân, trúc Nhật hoặc cau Hawaii…

nhung loai cay nen trong o gieng troi trong nha

Giếng trời tạo nét xanh tươi cho nhà phố.

Cây tầng trung

Nếu giếng trời nhà bạn có một cây chủ đạo, phía dưới trồng các loại cây nhỏ thì ở giữa cũng cần điểm tô bằng những cây có độ cao vừa phải giúp sự kết nối mảng xanh một cách liền mạch như cây cau tiểu trâm, ráng ổ phụng, ngũ gia bì, đinh lăng, chuối rẻ quạt, chuối hoa, cây bạch mã hoàng tử, trầu cánh phượng, saphia…

Cây tô điểm xung quanh

Ngoài cây chủ đạo và cây tầng trung, bạn có thể chọn rất nhiều các loại cây tô điểm cho không gian giếng trời trong nhà. Các loại cây có tán rộng, dễ trồng, thích hợp điều kiện sống trong nhà có thể kể đến như trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà cẩm thạch, cây lan tim, cây lan hạt dưa, nhền nhện, cây sen đá, hồng môn, lan ý…

Những loại cây này phát triển khá nhanh, không cần nhiều công chăm sóc. Việc của bạn là khéo léo kết hợp cây với tiểu cảnh, với sỏi đá hay các phụ kiện cây cảnh… tạo nên vẻ đẹp trong lành, xanh mát cho ngôi nhà.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy