Những đồ vật không được đốt bỏ khi dọn nhà

(06/08/2017 | 10:21)
Chia sẻ 

Nhiều người có thói quen đốt những đồ không còn dùng nữa khi dọn dẹp nhà cửa, như giấy báo, vải vóc, sách vở… nhưng không hề biết rằng không phải vật nào cũng có thể đem đốt như vậy. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đừng để vận đen, xui rủi đeo bám cả đời chỉ vì phạm phải những lỗi nghiêm trọng trong phong thủy khi đốt những vật này.

Đồ vật không được đốt bỏ khi dọn nhà
Những đồ vật không được đốt bỏ khi dọn nhà

Quần áo

Quần áo là thứ tuyệt đối kiêng kỵ đốt đi, bởi theo quan niệm phong thủy, việc đốt quần áo là đốt cho người đã khuất. Nếu trong nhà không có tang ma, gia chủ vô tình đốt quần áo của người còn sống sẽ khiến cho cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo, thậm chí là những tai họa khó lường. Trường hợp quần áo của người đã khuất thì nên đốt đi, tránh sử dụng lại.

Ảnh chụp có hình người

Nhiều người thường cho rằng, sau khi chia tay, ly hôn… không nên giữ lại những hình ảnh đã từng chụp chung mà nên đốt đi. Quan niệm này cũng dễ bắt gặp trong khi dọn nhà. Vì muốn vứt bỏ những ảnh thẻ đã cũ không dùng đến, không ít gia chủ thường tiện tay cho vào bếp và đốt.

Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý... Bởi vậy tốt nhất không nên đốt ảnh, mà hãy cất giữ ở một nơi kín đáo.

Sách

Đốt sách vở chính là đốt đi tri thức và hiểu biết, nên người xưa cho rằng, việc dùng lửa đốt sách là đại kỵ, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt đẹp như học hành sa sút, công danh bất lợi. Tốt nhất, nếu bạn có nhiều sách không dùng đến thì hãy cất gọn đi để đem ủng hộ hoặc tặng cho người cần dùng, tuyệt đối không nên đốt.

nhung do vat khong duoc dot bo khi don nha

Ví tiền

Ví đựng tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc, không những vậy, đây còn là vật thường được mang theo bên mình. Theo các chuyên gia phong thủy, ví tiền cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính chúng ta sang. Chính vì thế, nếu đốt ví đi, có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu được.

Tóc

“Cái răng cái tóc là góc con người”, tóc cũng là một phần quan trọng của mỗi người. Người xưa quan niệm đốt tóc có thể khiến đường tình duyên lận đận, vận may đi xuống. Không những vậy, người ta còn tuyệt đối kiêng kỵ đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

Theo MBND/Khampha

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy