Những điều lưu ý khi thuê nhà mặt tiền để kinh doanh

(23/05/2018 | 10:24)
Chia sẻ 

Không ít người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thuê nhà mặt tiền Hà Nội nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, việc lựa chọn căn nhà sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính không phải là điều đơn giản.

thuê nhà mặt tiền
Những điều lưu ý khi thuê nhà mặt tiền để kinh doanh

Hiện nay, rất khó tìm được một mặt bằng thuê nhà mặt tiền với vị trí đẹp, có giá tốt do nguồn cung khan hiếm. Chưa kể với vô vàn nguồn tin đa dạng trên thị trường càng khiến bạn trở nên bối rối, không biết nên lựa chọn tin vào đâu? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mà muabannhadat chia sẻ dưới đây.

1. Tổng hợp, thu thập thông tin từ những nguồn đáng tin cậy

Điều đầu tiên mà mỗi người thuê nhà mặt tiền cần phải xác định, đó chính là những tiêu chí nào phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn muốn thuê một mặt bằng ở vị trí nào, khu phố trung tâm hay phố nhỏ; mức kinh phí bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu; những tiện nghi hoặc các yêu cầu khác…

Sau khi có được một danh sách những tiêu chí cần và đủ để thuê nhà mặt tiền tốt cho công việc kinh doanh của bạn, hãy tiến hành thu thập thông tin. Thời đại công nghệ phát triển, “cái gì không biết thì tra google”. Hiện tại, có rất nhiều trang mạng bất động sản uy tín chuyên cung cấp thông tin về các giao dịch cho thuê và thuê nhà mặt tiền. Bạn sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian đáng kể khi tìm hiểu trước trên Internet.

Một kênh thông tin vô cùng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là hỏi từ người thân, bạn bè và những mối quan hệ xã hội. Chia sẻ nhu cầu và mong muốn của bạn, rất có thể họ sẽ giúp bạn tìm được một mặt bằng thuê nhà mặt tiền hợp lý.

2. Tìm hiểu vị trí muốn thuê

Qua quá trình tìm hiểu thông tin, bạn nên lập một danh sách những sự lựa chọn khả quan nhất. Việc tiếp theo bạn cần làm là tiến hành khảo sát thực tế, tìm hiểu về địa điểm mà mình sẽ thuê. Đây cũng là một cách để bạn có thể thuê nhà mặt tiền giá rẻ, bằng việc xem xét xung quanh để biết có các căn hộ tương tự cho thuê không? Từ đó, cân nhắc mức giá thuê giữa các căn hộ với nhau và đưa ra quyết định sau cùng.

nhung dieu luu y khi thue nha mat tien de kinh doanh

Cân đối các yếu tố trước khi quyết định chọn thuê nhà mặt tiền để kinh doanh

 

Đặc biệt, thuê nhà mặt tiền để kinh doanh và làm ăn thì vị trí lại càng quan trọng. Các yếu tố về dân cư, đường xá,… phần nào sẽ tác động đến công việc kinh doanh sau này. Nhất là với những ai có ý định kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Những yếu tố liên quan đến phong thủy của căn nhà cũng là điều không thể bỏ qua như: thiết kế, hướng, có bị gần chùa hay nghĩa trang không?…

3. Linh động trong thương lượng giá

Vị trí, tình trạng mới – cũ, diện tích,…không chỉ là các yếu tố để định giá một mặt bằng mà còn tác động đến các chi phí phát sinh sau này. Thông thường khi thuê nhà mặt tiền để kinh doanh thì các chi phí phải trả trong một tháng sẽ bao gồm tiền thuê nhà và các chí phí dịch vụ quản lý liên quan như: tiền điện nước, internet, vệ sinh môi trường,… Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các chi phí này trước khi ký kết hợp đồng thuê nhà. Tốt nhất bạn nên thương lượng để được chủ nhà giảm bớt, hay cân đối lại sao cho phù hợp với nguồn tài chính mà bạn bỏ ra.

Tất nhiên, không phải lúc nào việc thương lượng cũng thành công. Vì vậy, trong trường hợp này bạn nên thử đề nghị được đóng các khoản chi phí sau khi tình hình kinh doanh đi vào ổn định. Sự linh hoạt và khéo léo trong thương lượng giá sẽ giúp bạn rất nhiều trong quản lý tài chính sau này.

4. Lưu ý các nội dung khi ký kết hợp đồng

Sau khi đã chọn lựa được căn hộ ưng ý để thuê cũng như việc thỏa thuận giá đã hoàn thành, bạn và bên cho thuê sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thuê nhà. “Bút sa gà chết”, đừng bao giờ quên kiểm tra, đọc kỹ lại từng điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký. Bạn phải chắc chắn nội dung từng điều khoản phải đúng với những gì hai bên đã thỏa thuận trước đó.

Đặc biệt, khi thuê nhà mặt tiền để kinh doanh thì chúng ta càng cần phải lưu ý tới một số yếu tố bên lề như: việc sử dụng điện ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, chủ nhật có được không? Rất nhiều người dở khóc dở cười khi thuê nhà để hoạt động kinh doanh nhưng lại không thể đến sớm về muộn được vì quy định sử dụng điện trong giờ hành chính của chủ cho thuê. Hãy hỏi kỹ lại chủ cho thuê để chắc chắn không có các vấn đề phát sinh sau này.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy