Những điều cần quan tâm trước khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

(04/08/2019 | 10:44)
Chia sẻ  Facebook

Xây nhà luôn là một công việc quan trọng và phức tạp. Vì vậy, nhiều người sẽ chọn các dịch vụ xây nhà trọn gói để đảm bảo. Tuy nhiên, bạn đã biết những lưu ý khi chọn dịch vụ này?

dịch vụ xây nhà trọn gói
Những điều cần quan tâm trước khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói là hình thức chủ nhà thuê nhà thầu (hoặc tổ đội thi công) sẽ phụ trách toàn bộ việc phá dỡ, thiết kế, thi công công trình của mình. Chủ nhà sẽ chỉ việc dọn vào ngôi nhà để ở sau khi đã hoàn thiện xong. Tuy nhiên chính việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói như vậy rất dễ phát sinh các hệ lụy không mong muốn, vì vậy bạn cần phải đặc biệt chú ý lường trước các vấn đề có thể phát sinh bất lợi về phía mình.

1. Tham khảo những ngôi nhà có vị trí và diện tích tương tự

Khi chuẩn bị làm nhà, yếu tố đầu tiên bạn không nên bỏ qua đó là ý kiến của những người từng xây nhà tương tự trước đó. Kế đó, bạn cũng có thể nhờ một kiến trúc sư thiết kế nhà theo ý mình. Điều này là rất cần thiết, bởi trong trường hợp nhà có diện tích quá nhỏ, việc bố trí các phòng gặp nhiều khó khăn thì kiến trúc sư sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích, từ đó bạn sẽ dể dàng trao đổi với các dịch vụ xây dựng.

2. Tính tạm tổng chi phí cho căn nhà

Trước khi tìm dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn nên lên lên bảng chi phí tạm và dự trù kinh phí, điều này sẽ giúp bạn biết được sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho ngôi nhà của mình để cân đối lại tình hình tài chính và khoanh vùng các nhà thầu phù hợp.

Thường các loại chi phí cho việc xây nhà gồm: thiết kế, xin phép xây dựng, xây dựng phần thô, phần hoàn thiện,… Với những vật liệu trang trí như: vật liệu làm cửa, gạch ốp, thiết bị nội thất… nhưng với kết cấu móng và khung chịu lực, bạn nhất thiết phải dùng vật liệu tốt nhất cho căn nhà của mình.

nhung dieu can quan tam truoc khi chon dich vu xay nha tron goi

Trước khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ thầu xây dựng

3. Chọn nhà thầu xây dựng

Việc chọn được nhà thầu uy tín là hết sức quan trọng khi tìm đến một dịch vụ xây nhà trọn gói, bởi nó quyết định đến vấn đề thẩm mỹ, chi phí cũng như sự an toàn của công trình. Vì thế trước quyết định chọn một nhà thầu, bạn cần lưu ý:

– Văn phòng công ty: Địa chỉ có rõ ràng (số nhà, website, email, điện thoại tổng đài), nhân sự có kinh nghiệm? Nếu được bạn hãy đến và khảo sát qua văn phòng của họ ít nhất 1 lần.

– Những công trình đã thiết kế và thi công: Bạn có thể tham khảo trên website của nhà thầu dịch vụ xây nhà trọn gói những công trình mà họ đã thi công, hoặc bạn cũng có thể hỏi ngay những người đã sử dụng dịch vụ của công ty mà bạn đang tìm hiểu.

4. Ký hợp đồng thiết kế và thi công

Thông thường hồ sơ thiết kế được chia làm 2 phần: Kiến trúc và Nội thất. Về ký hợp đồng cho dịch vụ xây nhà trọn gói thì công: 1 là bạn sẽ khoán hết cho nhà thầu, 2 là chỉ khoán công. Bạn có thể chọn 1 trong 2 gói dịch vụ xây nhà trọn gói này.

(1) Trường hợp khoán hết cho nhà thầu, công việc của bạn là phải kiểm tra thật kỹ vật tư có đúng với chủng loại mà mình đã chọn, thi công có đúng như thiết kế hay không

(2) Trường hợp chỉ khoán công, bạn sẽ phải tự đảm bảo vật liệu cho quá trình thi công, điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và công sức.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy