Những điểm nóng đất nền TP.HCM giờ ra sao?

(05/09/2018 | 11:44)
Chia sẻ  Facebook

Vài tháng trước đây, các khu vực như Quận 9, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi… là điểm nóng đất nền TP.HCM thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Hiện tại, một số nơi đã trở nên yên ắng bất ngờ. Điều gì đang xảy ra tại những nơi này?

diem nong dat nen tp.hcm
Những điểm nóng đất nền TP.HCM giờ ra sao?

Chỗ bình ổn, nơi lặng sóng

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tượng giao dịch sôi động, giá đất tăng chóng mặt đã chính thức không còn tồn tại ở những vùng ven trung tâm Sài Gòn. Các điểm nóng đất nền TP.HCM giờ đây đã “hạ nhiệt”, giá bán có xu hướng giảm sâu ở vài nơi, hoạt động mua bán cũng yên ắng hơn rất nhiều so với sau thời điểm Tết Nguyên Đán.

Giới kinh doanh bất động sản ở Củ Chi, Cần Giờ cho biết, giá đất nền đang quay đầu giảm. So với 3 tháng trước, có khu vực đã giảm 20-30%. Cụ thể, đất nền Củ Chi ở các tuyến đường lớn trước đây có giá 20-30 triệu đồng/m2, nay đã giảm còn 17-24 triệu đồng/m2. Các hẻm nhỏ có giá 11-12 triệu đồng/m2 tại thời điểm sốt, giờ đã xuống chỉ khoảng 8-10 triệu đồng/m2.

nhung diem nong dat nen tp.hcm gio ra sao

Tương tự tại, khu vực Cần Giờ, cách đây 3-4 tháng, giá đất ở đây không dưới 17 triệu đồng/m2 đối với các con đường lớn, hiện chỉ còn khoảng 13 triệu đồng/m2. Riêng các tuyến đường nhỏ, giá giảm mạnh chỉ còn khoảng 6 triệu đồng/m2 (có sự chênh lệch khác nhau theo tùy vị trí).

Điều đáng nói, sau cơn sốt, có vẻ các nhà đầu tư tại những khu vực này đang có dấu hiệu rút lui khỏi thị trường khiến đất nền có hiện tượng giảm giá sâu. Tại một vài địa điểm, hiện tại không có giao dịch hoặc chỉ diễn ra thưa thớt ở những nền đất có vị trí đẹp, pháp lý hoàn chỉnh.

Trong khi đó, thị trường đất nền tại khu Đông Sài Gòn là quận 2 & quận 9, tình hình có vẻ khả quan hơn. Mặc dù giá đất nền có giảm nhẹ khoảng 10-15%, nhưng số lượng giao dịch vẫn tương đối ổn định, đặc biệt ở nhu cầu mua thực. Theo quan điểm của giới kinh doanh bất động sản, tại khu đông không có hiện tượng nhà đầu tư bán tháo mà tiếp tục giữ tâm lý chờ đợi giá lên.

Điểm nóng đất nền TP.HCM liệu có thể nóng lại?

Theo tìm hiểu của phóng viên, các nhà môi giới nhân định, giá đất nền vẫn sẽ tăng vào cuối năm do nguồn cung khan hiếm, đặc biệt ở phân khúc nguồn hàng có pháp lý rõ ràng. Ngoài ra, nhu cầu mua nhà đất cuối năm thường có xu hướng tăng cao nhờ vào nguồn tiền tích lũy được.

nhung diem nong dat nen tp.hcm gio ra sao

Về phía các chuyên gia trong ngành, các điểm nóng đất nền TP.HCM sẽ không có xu hướng nóng nữa , mà giữ mức ổn định từ giờ đến cuối năm vì đang chịu ảnh hưởng từ việc cơn sốt "hạ nhiệt" vừa qua. Chưa kể, hoạt động mua bán hiện tại chỉ diễn ra cục bộ ở một số khu vực, trong khi nhà đầu tư vẫn giữ động thái nghe ngóng và chờ đợi.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM - ông Lê Hoàng Châu cho rằng, giá đất nền sẽ diễn biến tăng theo nhu cầu mua bán trên thị trường cùng những tác động từ hạ tầng khu vực. Thời gian qua đất nền ven Sài Gòn và một số khu vực vệ tinh có hiện tượng nóng sốt là do một phần nguyên nhân sâu xa từ hoạt động đầu cơ. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra cục bộ ở một số khu vực ở Q.9, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ và một vài huyện gần thành phố của các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương chứ không phải ồ ạt toàn thị trường.

"Do đó, nhìn chung, thị trường đất nền vẫn còn cơ hội phát triển về giá và giao dịch đến cuối năm. Tuy nhiên, mức giá tăng từ giờ đến cuối năm chỉ khoảng từ 3-5% so với quý trước, không có hiện tượng nóng sốt, tăng giá cao hoặc giao dịch tăng nóng", ông Châu khẳng định.

Đồng quan điểm, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam nhận định, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều người quan tâm. Nhưng giá và giao dịch chắc chắn sẽ không bùng nổ như cách đây vài tháng. Thay vào đó, các giao dịch chủ yếu diễn ra tập trung ở các nền đất đã có sổ, pháp lý hoàn chỉnh, dễ giao dịch.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy