Những điểm cần lưu ý khi mua căn hộ tại quận Tân Bình?

(28/08/2018 | 10:14)
Chia sẻ  Facebook

Nắm rõ những lưu ý hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro khi mua căn hộ quận Tân Bình.

Mua căn hộ quận Tân Bình cần lưu ý gì?
Mua căn hộ quận Tân Bình cần lưu ý gì?

Mua căn hộ quận Tân Bình đang là xu hướng của những gia đình trẻ hiện nay bởi giá cả hợp lý, được vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, việc mua bán bất động sản không phải dễ dàng dù là người lần đầu giao dịch hay đã có kinh nghiệm. Không ít trường hợp rủi ro đã xảy ra khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Bài viết này sẽ tổng hợp những lưu ý quan trọng, được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế để việc tìm chốn an cư của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

Xác minh thông tin chủ đầu tư khi mua căn hộ quận Tân Bình

Một chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và có tiềm lực về tài chính chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được những tình huống trớ trêu. Mua căn hộ quận Tân Bình của chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng công trình, cũng như tiến độ thi công của dự án.

Với thời đại công nghệ hiện nay, để tìm kiếm thông tin về chủ đầu tư rất dễ dàng. Hãy tìm hiểu tất tần tật thông tin về doanh nghiệp, đặc biệt các sản phẩm đã có mặt trên thị trường của họ. Bạn có thể đánh giá được tổng quan về uy tín của chủ đầu tư thông qua tiến độ dự án, chất lượng công trình cũng như phản hồi của cư dân sinh sống.

Lưu ý về vị trí dự án

Đừng nghe những lời khen ngợi về vị trí từ người môi giới hay của chủ đầu tư vì họ thường “rót” vào tai bạn những điều tốt đẹp nhất. Trước khi mua căn hộ quận Tân Bình, hãy khoanh vùng khu vực mà bạn định mua. Khu vực đó tốt nhất là gần nơi bạn làm, gần trường học của con bạn, nơi hội tụ đầy đủ tiện ích…

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến những vấn đề như môi trường xung quanh ô nhiễm, tắc đường giờ cao điểm, ngập úng nước khi có mưa lớn… Hãy đến kiểm tra thực tế tại những thời điểm như giờ cao điểm, sau cơn mua để đánh giá điều này. Một cách để thu thập được thông tin một cách chính xác nhất là hỏi hàng xóm, cư dân sống ở xung quanh. Tuy nhiên, “vị trí” không phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu bởi nếu dự án ở xa nhưng lại có cơ sở hạ tầng tốt bạn cũng cần tính toán và xem xét lại.

mua can ho quan tan binh can luu y gi

Lựa chọn căn hộ quận Tân Bình

Trong một dự án, các căn hộ sẽ được bố trí ở các vị trí khác nhau. Bạn nên chọn căn hộ có nhiều mặt thoáng, hạn chế chọn gần khu vực thang máy và nơi đổ rác để tránh sự ồn ào và mùi khó chịu.

Ngoài ra, bạn không nên chọn tầng quá cao hoặc quá thấp. Tầng quá thấp sẽ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, ẩm mốc. Còn các vị trí trên cao tuy đón nhận được nhiều ánh sáng hơn, lưu thông không khí trong nhà tốt hơn, tầm nhìn đẹp hơn nhưng lại bất tiện trong việc di chuyển nhất là khi có sự cố như hỏa hoạn, động đất…

Tìm hiểu phí dịch vụ và nơi để xe

Phí dịch vụ, nơi để xe là những điều mà người mua thường không quan tâm đến khi mua chung cư. Tuy nhiên, đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Thường thì phí dịch vụ sẽ tỷ lệ thuận với giá bán căn hộ. Một căn hộ cao cấp sẽ có mức phí dịch vụ và phí quản lý cao hơn so với căn hộ bình dân cùng một diện tích. Vậy nên hãy hỏi rõ mức phí mà bạn phải trả trước khi đặt bút ký hợp đồng để tránh những tranh chấp đáng tiếc sau này.

Đã từng có nhiều vụ mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra liên quan đến việc gửi xe và chi phí gửi xe. Để tránh rơi vào những rắc rối này, hãy hỏi về tiêu chuẩn gửi xe, chi phí gửi xe một cách rõ ràng với từng hộ. Những thông tin này cũng cần được làm rõ trong hợp đồng mua bán.

Đọc kỹ thông tin trong hợp đồng

Hợp đồng mua bán là giấy tờ pháp lý cao nhất vậy nên tất cả những quy định, điều khoản trong hợp đồng cần phải rõ ràng và cụ thể. Bên mua có nhiều nghĩa vụ và trách nhiện hơn nhưng quyền lợi lại ít hơn, vậy nên bạn cần chú ý đọc kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Về giá bán, một căn hộ đã hoàn thiện sẽ dễ dàng quyết định mức giá hơn so với một căn hộ còn đang thi công vì chưa điều gì được đảm bảo. Vậy nên hãy yêu cầu chủ đầu tư cam kết về chất lượng công trình, thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm với mô tả đầy đủ mức độ hoàn thiện để yêu cầu thanh toán theo tiến độ.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy