Những đại gia trúng đấu giá 4 lô đất vàng KĐTM Thủ Thiêm là ai?

(19/12/2021 | 10:55)
Chia sẻ  Facebook

Ngày 10/12, 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3, KĐTM Thủ Thiêm được đấu giá thành công sau 4 phiên, lô được trả giá cao nhất lên đến 2,4 tỷ đồng/m2. Chủ nhân của những lô đất này đều là các đại gia bất động sản khá kín tiếng.

Được biết, 4 lô đất đấu giá có tổng diện tích khoảng 30.000m2, sau khi đấu giá thành công đem về cho ngân sách thành phố 37.346 tỷ đồng. Những lô đất này đều có vị trí đắc địa, chỉ cách trung tâm quận 1 khoảng 5-10 phút đi xe. Theo tìm hiểu của NhaDatNhanh.vn, hiện tại các lô đất vẫn là bãi cỏ mọc hoang, nhưng được phân lô riêng biệt, xung quanh đã có hệ thống đường nhựa. 

Đợt đấu giá này có 21 khách hàng tham gia, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, như: Công ty CP Vận tải thương mại quốc tế, Công ty TNHH đầu tư kinh doanh nhà Gia Định, Công ty TNHH thương mại du lịch Ngọc Lâm, Công ty CP đầu tư bất động sản Đồng Tiến, Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty CP Tập đoàn địa ốc Cát Tường, Công ty TNHH đầu tư Bắc Thủ Thiêm... Đáng chú ý, 4 lô đất trúng đấu giá đều thuộc về những "đại gia" bất động sản khá kín tiếng trên thị trường.

1. Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt - trúng lô đất ký hiệu 3-12

Chân dung Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm TGĐ Tân Hoàng Minh
Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm TGĐ Tân Hoàng Minh

Đây là một công ty thành viên của Tân Hoàng Minh, một doanh nghiệp sở hữu nhiều bất động sản hạng sang tại Hà Nội. Đại diện tham gia đấu giá là ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Tuy Tân Hoàng Minh là cái tên không xa lạ ở phân khúc bất động sản hạng sang nhưng ông Dũng lại là một doanh nhân khá kín tiếng.

 

Các dự án bất động sản mà Tân Hoàng Minh triển khai tập trung vào phân khúc nhà ở và khách sạn, nằm ở những vị trí đắc địa bậc nhất của Hà Nội và TP.HCM. 

Được biết, lô đất trúng đấu giá có ký hiệu 3-12, diện tích 10.059,7m2, giá 24.500 tỷ đồng, cao gấp 8,3 lần giá khởi điểm (giá khởi điểm hơn 2.942 tỷ đồng). Như vậy giá bình quân mỗi mét vuông đất khoảng hơn 2,4 tỷ đồng - mức cao nhất từng được ghi nhận trên thị trường. Ngôi Sao Việt cũng là doanh nghiệp chi nhiều tiền nhất trong phiên đấu giá ngày 10/12, và xác nhận là vụ đấu giá có giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

2. Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh trúng lô đất ký hiệu 3-9

Khu đất 3-9 có diện tích hơn 5.000m2, giá khởi điểm hơn 728,6 tỷ đồng. Công ty TNHH Bình Minh trúng lô đất này với giá 5.026 tỷ đồng. Như vậy mỗi mét vuông trúng đấu giá có giá khoảng 1 tỷ đồng. Công ty Bình Minh có trụ sở tại Hà Nội, là doanh nghiệp khá kín tiếng trên thị trường.

Tính đến lần trúng giá, công ty đã trả giá tổng cộng 140 lần, giá thành công tăng gấp 7 lần giá khởi điểm.

Theo quy hoạch, mục đích sử dụng của lô đất ký hiệu 3-9 là khu nhà ở chung cư hỗn hợp, bố trí kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ, do Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời gian sử dụng đất là 50 năm, tính từ thời điểm quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dựng đất có hiệu lực.

Vị trí 4 lô đất vừa trúng đấu giá tại KĐTM Thủ Thiêm
Vị trí 4 lô đất vừa trúng đấu giá tại KĐTM Thủ Thiêm. Ảnh: Vietnam Daily

3. Công ty CP Dream Republic trúng đấu giá lô đất ký hiệu 3-5

Lô đất ký hiệu 3-5 có diện tích 6.446m2, giá khởi điểm 578 tỷ đồng. Công ty Drem Republic trúng đấu giá lô đất này với giá 3.820 tỷ đồng, cao gấp 6,6 lần giá khởi điểm. Mỗi mét vuông đất đấu giá thành công là 0,59 tỷ đồng.

Công ty Drem Republic có trụ sở tại quận 1, TP.HCM, cũng là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Đáng chú ý, một trong 3 cổ đông sáng lập, sở hữu 30% cổ phần Dream Republic là ông Đặng Minh Thắng (sinh năm 1985). Ông Thắng đã và đang đảm trách nhiều pháp nhân trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát, một trong những doanh nghiệp địa ốc có tiếng ở khu vực phía Nam nhưng vị doanh nhân này cũng rất "kín tiếng" trên thị trường.

Được biết, theo quy hoạch khu đất ký hiệu 3-5 có hệ số sử dụng đất là 2,92; giới hạn chiều cao công trình từ 4-10 tầng nổi và một tầng hầm; quy mô khoảng 113 căn hộ, mật độ xây dựng tối đa khối đế hơn 72% và khối tháp hơn 54% diện tích đất.

4. Công ty CP Sheen Mega trúng lô đất ký hiệu 3-8

Khu đất 3-8 có diện tích hơn 8.568 m2, giá khởi điểm gần 1.019 tỷ đồng. Công ty CP Sheen Mega trúng đấu giá lô đất này với giá 4.000 tỷ đồng, gấp 4 lần so với mức giá khởi điểm. Giá mỗi mét vuông đất đấu giá thành công khoảng 0,47 tỷ đồng. Công ty Sheen Mega có trụ sở tại quận 1, TP.HCM, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xây dựng nhà ở. Đại diện theo pháp luật kiêm tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Huyền. Nữ doanh nhân này cũng là cổ đông sáng lập tại Công ty Đắc Vạn Hưng.

Theo quy hoạch, lô đất ký hiệu 3-8 có chức năng đất ở tại đô thị, khu nhà ở chung cư không có chức năng thương mại dịch vụ, được xây dựng công trình cao 4-25 tầng nổi và 2 tầng hầm. Thời gian sử dụng đất là 50 năm, tính từ thời điểm quyết định công nhận trúng đấu giá có hiệu lực.

NhaDatNhanh.vn (TH)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy