Những cấm kỵ phong thủy phòng làm việc khiến tổn hao tài lộc

(21/05/2018 | 10:18)
Chia sẻ 

Phong thủy phòng làm việc không tốt thì tài lộc chắc chắn sẽ khó vượng, thậm chí còn dễ bị thất thoát nghiêm trọng. Tuy không phải ai cũng được chọn phòng làm việc của mình, nhưng nếu có thể, hãy tránh những cấm kỵ dưới đây.

Phong thủy phòng làm việc
Những cấm kỵ phong thủy phòng làm việc khiến tổn hao tài lộc

 

1. Phòng làm việc có quá nhiều cửa

Có nhiều lý do chính đáng khiến các văn phòng mở rất nhiều cửa trong phòng làm việc. Đó có thể là giúp không gian thêm thoáng đãng, tạo cảm giác thư thái cho nhân viên hay chỉ đơn giản là để lấy sáng.

nhung cam ky phong thuy phong lam viec khien ton hao tai loc

Tuy nhiên, điều này không tốt cho phong thủy phòng làm việc. Mở quá nhiều cửa dễ khiến tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến cả tài vận của công ty lẫn cá nhân. Nếu lấy lý do mở cửa cho tài lộc vào nhiều thì lại càng sai. Bởi lẽ, vượng khí vào bằng cửa này sẽ dễ bề thoát ra nhiều cửa khác thay vì tụ lại.

2. Thiếu ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng làm việc vì ảnh hưởng đến nhiều điều, trong đó có tài lộc. Với một căn phòng đủ ánh sáng, cảm giác bừng bừng sức sống sẽ luôn hiện diện. Nhờ vậy, quá trình tăng tiến được thúc đẩy, công ty làm ăn ngày càng tấn tới. Các cá nhân cũng sẽ có tinh thần làm việc cao, từ đó phát huy được hết năng lực của mình.

Với một văn phòng làm việc tối tăm, thiếu sáng, vận trình phát triển của công ty sẽ vì vậy mà ảm đạm. Các cá nhân làm việc sa sút, thiếu sự hứng thú và đam mê trong công việc. Từ đó, tài vận, tiền bạc sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, dần dần thiếu hụt đi thay vì tăng lên.

3. Phía trên chỗ ngồi có xà ngang áp đỉnh

nhung cam ky phong thuy phong lam viec khien ton hao tai loc

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cả trong phong thủy phòng làm việc. Trên đầu có xà ngang áp đỉnh sẽ tác động xấu đến mọi phương diện của con người, đặt biệt là đường công danh sự nghiệp. Sẽ luôn có điều gì đó cản trở, khiến bạn khó lòng phát triển khi lâm vào “thế” này. Năng lực cá nhân sẽ bị hạn chế, tài lộc thì đi xuống. Tốt nhất bạn hãy tránh sắp xếp nơi làm việc tại vị trí này.

4. Chỗ ngồi làm việc gần nhà vệ sinh

Vừa là nơi tích tụ uế khí, vừa sản sinh ra uế khí, nhà vệ sinh chắc chắn không phải một yếu tố tốt trong phong thủy phòng làm việc. Ngồi làm việc cạnh nhà vệ sinh, bạn sẽ dễ bị uế khí tác động, gây đau ốm bệnh tật thường xuyên. Sức khỏe không đảm bảo thì khó lòng mà tập trung làm việc được.

nhung cam ky phong thuy phong lam viec khien ton hao tai loc

Không những vậy, sát khí ở nhà vệ sinh cũng khá mạnh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc của bạn. Theo quan niệm xưa, sát khí mạnh sẽ khiến tài lộc tiêu biến vào phút cuối hay bị người khác nẫng tay trên sau bao công sức bỏ ra.

5. Chỗ ngồi xung cửa

Chỗ ngồi xung cửa là điều đại kị trong phong thủy phòng làm việc. Cửa là nơi các nguồn khí và năng lượng ra vào văn phòng làm việc. Nếu chỗ ngồi của bạn đối diện với cửa thì sẽ bị nguồn năng lượng và trường khí xung thẳng vào người trước khi đi vào bên trong. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như vận trình sự nghiệp của bạn, mà khi sự nghiệp sa sút thì tài lộc cũng khó lòng tăng tiến được.

6. Chỗ ngồi phía sau trống trải

Luận về phong thủy, phía sau chỗ ngồi làm việc nên có điểm tựa, cũng chính là biểu tượng của việc có chỗ dựa, vượng vận quý nhân. Nếu như sau chỗ bạn ngồi lại là khoảng không trống trải thì đó là thế cục phong thủy không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của bạn, khi mà vị trí của bạn dễ bị thay đổi, vận trình bất ổn.

7. Văn phòng chật chội, quá nhiều đồ đạc

nhung cam ky phong thuy phong lam viec khien ton hao tai loc

Phong thủy phòng làm việc dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự bừa bộn. Có những văn phòng chứa quá nhiều đồ đạc, giấy tờ khiến không gian bí bức, chật chội. Những nơi khác thì không được giữ vệ sinh thường xuyên, thậm chí còn có mùi ẩm mốc. Không gian làm việc như vậy vừa khiến nhân viên khó tập trung, vừa cản trở nguồn vượng khí.


NhaDatNhanh theo MBND

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy