Nhà trên vỉa hè Sài Gòn được mua 53 triệu đồng m2

(04/05/2017 | 09:53)
Chia sẻ 

Để giải phóng mặt bằng, UBND TP.HCM quyết định trưng mua theo giá thị trường với căn nhà “siêu nhỏ” không số nằm trên vỉa hè đường Mai Xuân Thưởng (quận 6) tồn tại từ trước 1975 đến nay.

Nhà vỉa hè Sài Gòn được mua 53 triệu/m2
Nhà trên vỉa hè Sài Gòn được mua 53 triệu đồng/m2

 

UBND TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt phương án giá đất theo khung giá thị trường với căn nhà nằm trên vỉa hè đường Mai Xuân Thưởng (quận 6). Cụ thể, mức giá để trưng mua căn nhà này là 53 triệu đồng/m2.

Dựa vào khung giá trên, UBND quận 6, Sở Tài nguyên – Môi trường và các sở ngành liên quan lập phương án trưng mua lại căn nhà để giải phóng mặt bằng, phục vụ thi công gói thầu cải tạo kênh Hàng Bàng thuộc dự án Cải thiện môi trường nước TP.HCM, giai đoạn 2. Đây là một trong những dự án quan trọng của TP.HCM với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên, con trai của chủ căn nhà trên, anh Khưu Thuận cho biết, hiện gia đình vẫn chưa nhận được thông báo của UBND quận 6 về mức giá nhà nước muốn mua ngôi nhà của gia đình. “Tôi rất vui khi biết tin nhà mình được trưng mua theo giá thị trường chứ không phải bồi thường theo giá thu hồi đất. Nhưng với số tiền này vẫn chưa biết có mua được một căn nhà nhỏ để ở không vì bây giờ giá nhà đất lên cao quá. Nhà mình quá đông người nhưng ai cũng rất khó khăn” – anh Thuận bày tỏ.

nha tren via he sai gon duoc mua 53 trieu dong m2

  Theo UBND quận 6, căn nhà trên được xây dựng từ trước năm 1975 và hiện trạng gần như được giữ nguyên. Hiện căn nhà do bà Hứa Kim Viết đứng tên. Với kết cấu một trệt, một gác, diện tích chỉ khoảng 15m2, căn nhà gần như nằm gọn trên vỉa hè. Nhà có đến 23 nhân khẩu, hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

 

Trước đây, gia đình bà Viết đề xuất di dời với số tiền bồi thường, hỗ trợ khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên, UBND quận 6 không thể bồi thường giải tỏa với số tiền này do không có căn cứ pháp lý. Do vướng căn nhà “siêu cũ” trên nên việc thi công lắp đặt cống thoát nước trên đường Mai Xuân Thưởng bị gián đoạn từ cuối năm 2016 đến nay.

NhaDatNhanh theo PLO

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy