Nhà phố liền kề khu Tây tăng nhiệt

(15/08/2017 | 09:24)
Chia sẻ  Facebook

Sau cơn sốt đất, nhiều khách hàng có tâm lý cảnh giác với xu hướng tăng giá ảo của phân khúc đất nền. Trong khi đó, phân khúc nhà phố xây sẵn tại các quận huyện vùng ven khu Tây Tp.HCM lại ghi nhận giao dịch tốt nhờ nhu cầu mua thực tăng.

Ghi nhận từ phòng kinh doanh Công ty CP Kinh Doanh BĐS Cát Tường, trong đợt mở bán mới nhất, 300 căn nhà phố xây sẵn tại Khu đô thị TM-DV và Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh đã bán ra thành công chỉ trong 1 buổi sáng. Được biết đây là đợt mở bán lần thứ 9 của dự án này nhưng lượng khách tham gia vẫn hơn 1.000 người và gần 5.000 sản phẩm được giao dịch thành công sau hơn 1 năm công bố dự án.

Cũng triển khai dự án tại khu vực phía Tây Tp.HCM, Công ty Địa ốc Vạn Xuân vừa chào bán dự án nhà phố Vạn Xuân Đất Việt (Bình Tân) vào 6/8. Trước đó, 90% nguồn hàng tại dự án đã được đặt mua trước. Với quy mô chỉ tầm 65 căn, các dự án nhà phố xây sẵn của doanh nghiệp này chỉ tập trung vào đối tượng khách mua ở thực nên không chịu tác động từ sự sụt giảm làn sóng đầu tư, đầu cơ đất gần đây. Một doanh nghiệp khác chuyên phát triển nhà đất tại khu Tây là Trần Anh cũng vừa chào bán ra thị trường hơn 120 căn nhà phố xây sẵn thuộc khu đô thị Phúc An City, (Hóc Môn). Hiện tại gần 80% số lượng sản phẩm chào bán đã được đặt mua trước.

Không chỉ các dự án mới chào bán giao dịch tốt, nhiều khu nhà phố hiện hữu trên địa bàn khu Tây có lượng giao dịch và giá bán thứ cấp tăng đáng kể. Theo chia sẻ từ môi giới nhà phố tại quận Bình Tân, điểm nóng trong giao dịch nhà phố gồm Bình Trị Đông, Bình Thành, Bình Hưng Hòa, Thạnh Lộc. Hai  tháng trở lại đây giao dịch tốt lên nhờ nhu cầu thực tăng. Khu vực đường Liên Khu, thông Quốc Lộ 1A, nhiều sàn giao dịch bán nhà phố xây sẵn ghi loại hình nhà 1 trệt 2 lầu, diện tích 60-80m2, giá từ 1,7-2,1 tỷ/căn được người mua nhà tìm kiếm khá nhiều, trung bình có khoảng 7-10 giao dịch/tuần. Khu vực Đường Mã Lò, Bình Thành, Phường Bình Trị Đông, nhà phố xây sẵn giá từ 1,2-1,4 tỷ, diện tích 45-57m2 được chuộng mua nhất, còn lại các căn có diện tích lớn từ 67-80m2, giá 1,9-2,4 tỷ giao dịch cũng đã tốt hơn so với thời điểm 3 tháng trước.

nhà phố xây sẵn
Những khu nhà phố xây sẵn khang trang với mức giá tầm 2,5 tỷ đổ lại luôn
được người mua thực ưa chuộng. Ảnh: Phương Uyên

Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, tuy giao dịch không sôi động như thời điểm cùng kỳ 2016 nhưng so với quý I vừa qua, lượng tiêu thụ và nguồn cung nhà phố liền kề đã cải thiện nhiều, giá cũng tăng so với 7 tháng trước. Cụ thể, giá một căn nhà phố diện tích 4x13m, đúc 3 tấm, nhà mới trên đường 18B, phường Bình Hưng Hoà A, được chào  2,6 tỷ, tăng gần 300 triệu/căn. Nhiều căn nhà đúc 3 tấm sân thượng, gần chợ Bình Trị Đông, diện tích sử dụng tầm 50-70m2 cũng đang rao giá từ 1,3-1,7 tỷ/căn, tăng gần 400 triệu mỗi căn. Khu vực đường Bùi Dương Lịch, Bình Hưng Hòa B giá bán trung bình của một căn nhà phố 70m2 vào khoảng 1,9-2,2 tỷ, tăng khá nhiều so với mức 1,5-1,7 tỷ/căn hồi đầu năm.

Ngoài Bình Tân, quận 12 và Hóc Môn cũng là hai địa bàn ghi nhận biến động về giá nhà khá mạnh. Cụ thể, giá nhà phố liền kề khu vực quận 12 tăng hơn 30% so với thời điểm cuối năm 2016. Khu vực phường Tân Chánh Hiệp, chợ An Phú Đông, Thạnh Lộc, nhà phố diện tích từ 58-70m2 có giá thấp nhất từ 1,6-3,2 tỷ/ căn tùy vị trí. Một căn nhà trong hẻm đường Hà Huy Giáp (Thạnh Lộc) 60m2 đúc kiên cố 2 lầu rao giá 1,7 tỷ trong khi trước đó, tầm diện tích này ở đây chỉ có giá 1,3 tỷ. Khu vực đường Lê Văn Khương, (Hiệp Thành) giá bán cho một căn 2 lầu, nhà hướng hướng Đông Nam, diện tích từ 68-70m2 có giá từ 2 tỷ, tăng từ 300-400 triệu/căn so với đầu năm.

Các khu vực đang nóng về giao dịch nhà phố ở Hóc Môn như Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Bà Điểm, giá nhà đất đang tăng chóng mặt. Một căn nhà phố diện tích 77m2 thuộc dự án trên đường Nguyễn Văn Bứa, thời điểm đầu năm chỉ có giá 1 tỷ/căn, hiện đã tăng lên 1,4 tỷ/căn. Khu vực Xuân Thới Sơn, giá nhà đất tăng từ 9-12 triệu/m2 lên mức 15-17 triệu/m2, khu Xuân Thới Thượng, giá đất mặt tiền hiện vào khoảng 17-19 triệu/m2. Riêng trong hẻm giá cũng từ 13-15 triệu/m2, tăng gần 3-4 triệu/m2 so với thời điểm đầu năm. Nhiều khu nhà phố hiện hữu trên tuyến đường Nguyễn Thị Sóc, Trần Văn Mười, đường Thanh Niên... cũng xuất hiện tình trạng tăng giá từ 22-23 triệu/m2 lên mức 24-26 triệu/m2. Khiêm tốn hơn, nhà đất trên đường song hành tuyến Quốc lộ 22 nhích từ 17-18 triệu/m2 lên 20-22 triệu/m2.

Theo ông Nguyễn Văn Ninh, TGĐ Công ty BĐS Vạn Xuân, khu Tây Tp.HCM đang phát triển hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ. Nhờ đó thị trường BĐS cũng phát triển rầm rộ theo. Nhiều dự án được các chủ dự án đầu tư bài bản nên vừa thông báo mở bán đã có hàng trăm người dân tham gia mua. Do là dòng sản phẩm thực, nhà phố xây sẵn phù hợp với nhu cầu an cư, và không bị biến động tăng ảo như thị trường đất nền nên khách hàng chủ yếu là người có nhu cầu ở thực. Trong giai đoạn đất nền đang có những biến động lớn về giá và những cơn sốt nóng, nhiều người ưa chuộng nhà gắn với đất chuyển hướng sang loại hình nhà phố hiện hữu. Tuy nhiên như tất cả các phân khúc khác, chỉ những dự án có chất lượng xây dựng tốt, vị trí thuận lợi, chủ đầu tư uy tín và chính sách bán hàng, tiến độ thanh toán tối ưu mới bán hàng thuận lợi.

NhaDatNhanh
(Theo Tuổi trẻ Online)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy