Nhà ngoại ô, lỗ nửa tỷ vẫn bán vì quá ngán

(19/04/2018 | 10:14)
Chia sẻ  Facebook

“Tôi vẫn thấy gai người mỗi khi nhớ về cuộc sống nhà mặt đất ở nơi hẻo lánh những năm trước” – đó là tâm sự của anh Tùng (Hà Nội) về trải nghiệm mua và sống ở ngôi nhà vùng ngoại ô. Dù bị lỗ hơn 500 triệu, anh Tùng vẫn quyết bán ngôi nhà sau khi hứng chịu đủ phiền phức, bất tiện.

nhà ngoại ô
Nhà ngoại ô, lỗ nửa tỷ vẫn bán vì “quá ngán”

Vợ chồng son và trải nghiệm "đắng lòng"

Năm 2012, anh Tùng chuẩn bị lấy vợ. “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” đều là những việc hệ trọng của cả đời người. Để bố mẹ vợ yên tâm trao gửi cô con gái duy nhất cho mình, anh Tùng nghĩ tới chuyện tìm một nơi dựng xây tổ ấm trước khi kết hôn.

Cả gia tài 2 vợ chồng gom lại lúc đó chỉ vỏn vẹn chưa đầy 700 triệu. Hà Nội đất trật người đông, biết không thể mua được nhà ở nội thành, 2 vợ chồng quyết định tìm mua nhà ngoại ô. May mắn lúc đó, nhờ người quen giới thiệu, anh Tùng tìm được một căn nhà vuông vắn, diện tích tầm 90m2, có số đỏ. Nhà ở trong hẻm sâu của một làng nhỏ thuần nông tại Yên Nghĩa, cách trung tâm Hà Nội hơn 20 km. Nhưng người bán nhiệt tình giảm giá xuống còn 1,2 tỷ, lại sẵn sàng cho nợ 1 tỷ trong 6 tháng không lấy lại, nên vợ chồng anh Tùng vẫn quyết mua.

Mới mua nhà, 2 vợ chồng vay mượn thêm nội ngoại mỗi bên 200 triệu và mượn thêm bên ngoài để tu bổ lại nhà cửa. Căn nhà cấp 4 lụp xụp, giờ đã thành nhà 2 tầng với đầy đủ tiện nghi, nội thất. Hoàn thiện nhà xong cũng mất tầm 500 triệu.

Những tưởng cuộc sống từ đây sẽ sang trang với tiếng cười và hạnh phúc, ai ngờ vợ chồng anh phải đối diện với hàng loạt phiền phức.

Anh Tùng làm ở quận Đống Đa, cơ quan vợ ở Cầu Giấy, mỗi ngày 2 vợ chồng phải vượt hơn 40 km cả đi lẫn về. Nhiều hôm về tới nhà, hàng xóm đã đi ngủ từ 8-9h mà vợ chồng mới ngồi vào mâm cơm.

Cũng vì đường xa, đi lại bất tiện, mà chuyện giao lưu bạn bè của anh chị cũng hạn chế đi nhiều. Thỉnh thoảng cuối tuần, có rủ được người tới chơi nhà, anh Tùng cũng phải phóng xe cả 3-4 km để đi đón bởi chẳng ai tìm được đường khi nghe anh tả "đi vào làng, qua con đê rồi rẽ trái, sau đi tiếp qua cánh đồng, rẽ phải, thấy cánh đồng nữa thì đi thẳng...".

Chưa hết, thời điểm năm 2012, chỗ anh Tùng ở còn chưa có mạng Internet. Đặc thù công việc phải dùng Internet nhiều, nên trong suốt 2 năm ròng để phục vụ công việc, anh đành tiêu tốn cả chục chiếc USB 3G.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Ngày mới cưới nhau, đối diện với nhiều bất tiện, 2 vợ chồng vẫn động viên nhau rằng “sau này còn có chuyện mà kể” và tiếp tục cố gắng vì cuộc sống mới. Nhưng đến khi vợ sinh, những rắc rối mới thực sự bắt đầu.

Muốn mua đồ cho con nhỏ như lọ phấn rôm, cái bỉm, phải phóng xe đi cả chục cây số. Chuyện đó với anh Tùng là “chuyện thường như ở huyện”. Thậm chí, khi con bị ốm cần đi khám hoặc cuối tuần muốn cho bé đi chơi xa, anh chị cũng phải chật vật vì gọi taxi không ai chở, hoặc sợ đường xa, hoặc không thể tìm nổi đường để đón.

Chuyện cho con đi học cũng vô cùng nan giải. Hai vợ chồng gần 6h mới tan làm, về đến nhà là 7h tối. Trong khi đó, trong làng chỉ có 1 ngôi trường mà 4 giờ chiều thì nhà nhà đã tấp nập đến đón trẻ về hết. Bàn hết nước hết cái, vợ chồng anh chị đành tha con vào thành phố, chịu chấp nhận được bé đi hơn chục km tới trường.

Căn nhà ngoại ô và giọt nước tràn ly

Sau bao lần phải sửa sang lại tường vì ngôi nhà bị thấm tứ tung, cùng với biết bao bất tiện trong 3 năm sinh sống, cuối cùng vợ chồng anh Tùng đã quyết định bán nhà.

 

nha ngoai o, lo nua ty van ban vi qua ngan

Vợ chồng anh Tùng quyết định mua căn chung cư khang trang với nhiều tiện ích

Nhờ bên môi giới bất động sản, phải khó khăn lắm, sau 5 tháng mới có vài người tìm hỏi mua. Ai đến cũng lắc đầu ngao ngán vì đường xa, ngõ nhỏ. Nhưng một đôi vợ chồng trẻ có thiện chí muốn mua. Cân đo đong đếm mãi, để nhanh bán được nhà, anh Tùng chấp nhận lấy giá nhận lấy giá 1,1 tỷ, tặng lại tất cả bàn ghế, giường tủ, hai điều hòa, máy giặt, bếp từ, tủ lạnh... trị giá cả trăm triệu. Dù tính ra lỗ hơn 500 triệu, nhưng vợ chồng anh như trút được gánh nặng.

Chán ngán với chuyện nhà cửa, hai vợ chồng quyết định đi thuê 1 căn chung cư ở trung tâm thành phố. Ở trong khu dân trí cao, gần trường con đi học, nhà rộng rãi bạn bè đến thoải mái, lại gần chỗ làm của cả vợ lẫn chồng; cuộc sống của gia đình anh mới thực sự bước sang trang mới.

Cuối năm 2017, sau khi trải nghiệm cuộc sống chung cư gần 1 năm, anh Tùng quyết định mua 1 căn hộ rộng 80,2 cách Hồ Gươm chưa đầy 5km với giá hơn 2 tỷ. Giờ đây, khi ngồi trong căn phòng tràn đầy nắng, thư giãn nơi ban công ngắm phố phường, thỉnh thoảng, vợ chồng anh vẫn đem chuyện ở ngôi nhà thuở trước ra hàn huyên. Đó thực sự là một trải nghiệm khó quên trong đời, dù thực lòng, vợ chồng anh chẳng muốn quay lại giai đoạn đó.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy