Nhà đầu tư săn bất động sản “lãi vốn và dòng tiền” thời dịch bệnh

(22/09/2021 | 11:19)
Chia sẻ  Facebook

Nhóm những nhà đầu tư chuyên nghiệp đang mải miết với việc tìm kiếm những bất động sản "đẹp" thời dịch bệnh để xuống tiền. Với họ, những bất động sản thỏa mãn các tiêu chí về dòng tiền và lãi vốn đang nằm trong điểm ngắm.

Bất động sản thương mại là mục tiêu của các nhóm cá mập. Với giới đầu tư, những bất động sản thương mại đảm bảo yếu tố dòng tiền và lãi vốn đều gặp khó khăn trước mắt trong dịch bệnh, nhưng đây sẽ là dòng sản phẩm phát triển mạnh khi thị trường hồi phục lại. Các cuộc săn hàng đã được thực hiện từ năm 2020 và đến khi đại dịch bùng phát lần thứ 4 năm 2021 với diễn biến nặng nề hơn, các nhà đầu tư cá mập tiếp tục vào cuộc ráo riết. Họ hiểu rằng những người sở hữu các bất động sản thương mại có giá trị lớn thường thuộc giới kinh doanh, doanh nhân. Nhóm chủ sở hữu này có rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh do đại dịch kéo dài.

Mới đây, nhóm cá mập của ông N.T.Hiếu (Hà Nội) đã mua hai căn nhà phố trên hai con phố đắc địa thuộc hai quận trung tâm Hoàn Kiếm và Đống Đa (Hà Nội). Tổng giá trị hai thương vụ mua bán lên tới hơn 200 tỷ đồng. Khi chưa dịch bệnh, cả hai căn nhà phố diện tích lớn này đều được cho thuê làm nhà hàng và có giá thuê lên tới 200-300 triệu đồng/tháng. Cả hai người chủ cũ đều không có nguồn thu khi khách thuê trả mặt bằng và công việc hiện tại khó khăn, cần nguồn tiền nên chấp nhận bán rẻ hơn từ 10-20% so với giá thị trường. Nhóm đầu tư của ông Hiếu đều nhận định nhà phố kinh doanh trên các tuyến đường đắc địa của các quận trung tâm là hàng hiếm, không chỉ khai thác cho thuê với dòng tiền lớn mà còn có tiềm năng tăng giá mạnh theo thời gian. Do đó, nhóm cá mập này không ngần ngại hùn tiền để mua lại hai căn nhà phố được bán với “giá Covid-19”.

hình ảnh bất động sản thương mại
Những bất động sản thương mại đảm bảo yếu tố dòng tiền và lãi vốn nằm trong điểm ngắm săn lùng của các cá mập thời Covid-19. Ảnh minh họa 

Cũng với tiêu chí chỉ tìm mua dòng bất động sản thương mại đảm bảo được các yếu tố là dòng tiền, lãi vốn và được bán với giá thời Covid, nhóm nhà đầu tư Phạm Hoàng Dũng (TP.HCM) tập trung tìm mua các khách sạn ở các vùng phát triển du lịch biển. Từ năm ngoái đến nay, nhóm cá mập này đã mua 3 khách sạn ven biển thuộc phân khúc khách sạn tầm trung rải rác ở Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc khi các khách sạn được bán rẻ hơn từ 20-30% so với định giá thị trường. Trong đó, có một khách sạn ở Đà Nẵng nhóm ông Dũng mua năm 2020 đã bán sang tay lại cho chủ khác khi có lợi nhuận nhẹ. Ông Dũng cho biết việc bán sang tay khách sạn Đà Nẵng với mức lãi nhẹ là do sau khi mua thêm khách sạn ở Nha Trang, nhóm ông đã cạn tiền, trong khi khách sạn ở Phú Quốc được chào bán có tiềm năng hơn nên cả nhóm quyết định bán khách sạn ở Đà Nẵng để mua Phú Quốc. Nhóm nhà đầu tư này đều kì vọng rất lớn về sự bật tăng mạnh mẽ trở lại của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trong khi đó, bà Trịnh Huyền Ngọc (Hà Nội) lại tìm mua đất diện tích lớn đang được cho thuê làm nhà xưởng, kho trữ đồ tại khu vực vùng ven Hà Nội. Dù tỉ suất lợi nhuận cho thuê của các khu đất vùng ven này không quá lớn nhưng bà đánh giá đây sẽ là thị trường sẽ có sự tăng giá mạnh cùng với những biến động mạnh về quy hoạch, hạ tầng khu vực, xu hướng dịch chuyển đầu tư về vùng ven trong tương lai, đặc biệt khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bắt đầu dần hồi phục. Việc đầu tư mua những khu đất lớn đang có nhà xưởng, kho đồ cho thuê vừa khẳng định giá trị thương mại của mảnh đất vừa giúp thu dòng tiền thụ động khi đất chưa bán được.

Một khảo sát của Nhadatnhanh.vn với các môi giới cho thấy nếu những nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng tìm hàng cắt lỗ nhỏ lẻ trong thời dịch bệnh thì các cá mập trên thị trường có xu hướng săn tìm những bất động sản thương mại giá trị lớn đã quy tụ sẵn hai yếu tố là đã khai thác được dòng tiền trước đó và tiềm năng tăng giá của bất động sản theo thời gian. Ngoài xu hướng này, cũng theo các môi giới, nhiều cá mập đang tìm kiếm các quỹ đất quy mô lớn trong thời kì dịch bệnh với mong muốn mua được mức giá mềm và đợi khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ phát triển dự án.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy