Nguồn Cung Căn Hộ Mới Ít Ỏi Của Hà Nội Có Giá Cao Ngất Ngưởng

(25/10/2022 | 10:37)
Chia sẻ  Facebook

Quý cuối cùng của năm 2022, nguồn cung căn hộ mới của thị trường Hà Nội đang được bổ sung thêm từ các dự án cũ mở bán đợt mới và một số dự án mới chính thức tung nguồn hàng. Tuy nhiên, lượng hàng mới này đều có giá chào bán cao so với thu nhập và khả năng chi trả của người dân.

Loạt nguồn hàng mới của phân khúc căn hộ tại thị trường Hà Nội trong quý cuối cùng của năm 2022 đều có mức giá thấp nhất khoảng từ 40 triệu đồng/m2. Thị trường vẫn là sự áp đảo của nhóm nguồn cung “đắt đỏ”

Vào ngày 26/10 tới đây, dự án chung cư Green Diamond có vị trí tại 93 Láng Hạ sẽ chính thức được mở bán. Tọa lạc tại vị trí đắc địa của trung tâm Hà Nội nên tổ hợp căn hộ, văn phòng và chung cư Green Diamond của chủ đầu tư Vinaconex được định vị là dòng sản phẩm hạng sang, cao cấp. Do đó, mức giá của dự án không hề rẻ. Tùy từng căn, tầng, vị trí, các căn hộ tại dự án có khoảng giá từ 75 triệu đồng/m2 trở lên.


Loạt nguồn cung căn hộ mới của Hà Nội tiếp tục có mức giá cao ngất ngưởng

Tại khu vực Nam Từ Liêm, chung cư The Zei – một dự án của chủ đầu tư HD Mon đã được mở bán từ nhiều năm trước đang tiếp tục chào bán những căn 3 phòng ngủ có diện tích lớn từ 104 m2. Nằm tại số 8 Lê Đức Thọ, giao lộ đường Nguyễn Cơ Thạch – Hàm Nghi, The Zei cũng được định vị là dòng sản phẩm cao cấp với giá bán từ 65 triệu đồng/m2. Một căn 3 phòng ngủ của dự án có tổng giá trị lên tới 7-9 tỷ đồng/căn.

Tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park, căn hộ Masteri Waterfront của chủ đầu tư Masterise Homes – thành viên của tập đoàn Masterise Group cũng đang mở bán đợt tiếp theo. Được định vị là dự án cao cấp bậc nhất trong quần thể Vinhomes Ocean Park, Masteri Waterfront đang được chào bán với khoảng giá phổ biến từ 60-70 triệu đồng/m2. Những căn diện tích nhỏ nhất khoảng 40m2 đã có giá ngoài 3 tỷ đồng. Những căn diện tích lớn hơn sẽ có giá từ 6 tỷ đồng trở lên.

Thị trường căn hộ phía Đông Hà Nội đang đón thêm một dự án căn hộ mới là Khai Sơn City, có vị trí tại phường Thượng Thanh (Long Biên). Dự án gồm 6 tòa tháp cao 21 tầng do Công Ty Cổ Phần Khai Sơn làm chủ đầu tư, dự kiến cung cấp cho thị trường Hà Nội khoảng 500 căn hộ. Căn hộ tại dự án có mức giá từ 40 triệu đồng/m2. Để sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ 2 vệ sinh tại đây, người mua cần tài chính thấp nhấp khoảng 3 tỷ đồng.

Phía Tây Hà Nội, cụ thể là quận Hà Đông cũng sắp đón một dự án hoàn toàn mới là The Charm An Hưng. Được biết, dự án là tổ hợp nhà ở và văn phòng thương mại, kết hợp khu nhà phố kinh doanh thấp tầng nằm tại Khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông. The Charm An Hưng do Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị An Hưng làm chủ đầu tư gồm 2 tòa chung cư cao 30 tầng và khoảng 40 căn thấp tầng. Dù chưa có giá bán chính thức nhưng từ mặt bằng giá căn hộ khu vực các dự án xung quanh, nhiều môi giới, nhà đầu tư cho rằng, dự án sẽ không có giá dưới 40 triệu đồng/m2.


Thị trường vẫn mất cân đối trong cơ cấu nguồn cung khi nguồn cung chung cư cao cấp vẫn chiếm chủ yếu

Thị trường chung cư bán Hà Nội có mức độ quan tâm tăng từ 5-24% tùy thuộc quận, huyện; giá bán vẫn tiếp đà tăng tốt, đặc biệt ở phân khúc trung cấp. So với cùng kì năm ngoái, giá bán của phân khúc căn hộ bình dân tăng 7%, phân khúc cao cấp tăng 10% và phân khúc trung cấp tăng mạnh nhất, đạt 18%.

Nhìn nhận về thực trạng trên, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết thị trường vẫn mất cân đối trong cơ cấu nguồn cung khi nguồn cung chung cư cao cấp vẫn chiếm chủ yếu, cụ thể là 62% nguồn hàng trên thị trường. Trong khi đó, sản phẩm căn hộ bình dân chỉ đạt có 4,7% tổng lượng cung và nằm ở rất xa khu trung tâm. Ông Đính nhận định đây là nguồn cung thiếu và yếu về chất. Điều này dẫn đến tỷ lệ hấp thụ trong quý 3/2022 chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm; lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhận định về thị trường sắp tới, ông Đính cho biết nguồn cung nhà ở tiếp tục khan hiếm, khả năng hấp thụ tăng nhưng không mạnh. Thị trường tiếp tục đối mặt nhiều thách thức.

Nhadatnhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy