Năm Kỷ Hợi: Những tuổi xây nhà, mua nhà đại hợp giúp thu về tiền tỷ

(31/01/2019 | 09:34)
Chia sẻ  Facebook

Chuyên gia phong thủy khuyên, những người tuổi Hợi trong năm 2019 nên chủ động đầu tư vào những công việc lớn như mua nhà đất, đầu tư bất động sản hay tài chính.

tuổi mua nhà
Năm Kỷ Hợi: Những tuổi xây nhà, mua nhà “đại hợp” giúp thu về tiền tỷ

Tuổi Hợi trong năm 2019 sẽ có dòng chảy tài chính mạnh mẽ

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà. Ba cái lo đó thật là khó thay” là quan niệm của ông cha ta về những việc đàn ông cần cẩn trọng tuyệt đối khi quyết định thực hiện. Về việc thứ ba là làm nhà, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi mua nhà, làm nhà hiện nay cũng có nhiều quan niệm khác nhau, dựa trên các tiêu chí khác nhau như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà… Tuy nhiên, quan niệm phổ biến nhất là chủ nhà chỉ cần tránh 3 hạn lớn gồm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai khi quyết định xây nhà, mua nhà.

nam ky hoi nhung tuoi xay nha, mua nha dai hop giup thu ve tien ty

Chuyên gia phân tích rõ:

Thứ nhất là hạn Kim Lâu. Trong dân gian thường có câu ca quyết: Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu / Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng. Hạn Kim Lâu dựa vào các con số 1, 3, 6, 8. Theo đó, cách tính là lấy số tuổi m lịch của chủ nhà chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu.

Ngoài ra, trong hạn Kim Lâu khi lấy số tuổi chia cho 9 nếu dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà). Trong các hạn này, Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh, do đó hoàn toàn có thể động thổ được.

Thứ hai là hạn Hoang ốc Đây. Đây là hạn rất quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua. Nếu phạm hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà mua được hay xây lên dễ hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ gặp nhiều điềm xui rủi.

Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp nhiều tai họa bất ngờ, không đoán định trước được. Hạn này dựa vào năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán.

Như vậy, những tuổi mua nhà, xây nhà đẹp trong năm 2019 còn lại là: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Đặc biệt, năm 2019 là năm quan trọng đối với những người tuổi Hợi vì gặp phải sao Thái Tuế. Năm nay, người tuổi Hợi sẽ có dòng chảy tài chính rất mạnh mẽ, vì vậy nên chủ động chi tiêu, đầu tư vào những việc lớn như mua bán nhà đất, đầu tư bất động sản dài hạn để đem lại lợi nhuận và tránh bị thất thoát tiền bạc.

nam ky hoi nhung tuoi xay nha, mua nha dai hop giup thu ve tien ty

Những lưu ý khi mượn tuổi mua nhà, xây nhà

Tóm lại, nếu tuổi của bạn phạm 1 trong 3 hạn trên trong năm 2019 này thì không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác. Theo ý kiến chuyên gian, trong trường hợp bạn không được tuổi mua nhà, làm nhà thì có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi.

Mượn tuổi là nhờ người hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp bạn để lấy cái hên, cái may mắn của người mượn, giúp chủ nhà tránh được những điều không may xảy ra trong quá trình xây dựng.

Khi tiến hành mượn tuổi, gia chủ nên lưu ý chọn những người có sức khỏe, tính tình xởi lởi, có gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, làm ăn khấm khá. Đặc biệt, người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh chọn tuổi bị trực xung với chủ nhà.

Các cặp tuổi trực xung bao gồm:

  • Tý – Ngọ
  • Mão – Dậu
  • Dần – Thân
  • Tỵ – Hợi
  • Thìn – Tuất
  • Sửu – Mùi

Cũng xin lưu ý thêm, hạn làm nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc sửa chữa lớn trong nhà. Với những sửa chữa nhỏ hoặc hoàn thiện nội thất thì bạn không cần quá lo ngại. Tương tự, đối với việc mua nhà mới để ở, gia chủ chỉ cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành chứ không cần quan tâm đến Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy